Sơn hào hải vị là từ ngữ mà chúng ta thường dùng để chỉ những món ăn bổ dưỡng, đắt tiền, sang trọng. Nhắc đến những từ này giống như là sự xa xỉ đối với nhiều người vậy đó. Tuy nhiên, đến với thichnauan.vn hôm nay thì có một món còn ngon hơn sơn hào hải vị nữa. Không biết bạn có tò mò không nào, chứ mình thì thấy phấn khích lắm luôn. Vì thế hãy đến ngay với cách làm kim chi xào đậu phụ ngon cơm hơn sơn hào hải vị ngay sau đây với các bước hướng dẫn chi tiết nhất, đơn giản nhất mà thành quả thì khỏi phải bàn. Kim chi thì chắc có lẽ là nhà ai nhà nấy đều thủ sẵn một hũ nhỉ, vì thế làm món này chỉ cần thêm vài miếng đậu phụ nữa thôi là tiến hành nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Kim chi ăn chay: 100 gram.
  • Đậu hũ: một bìa.
  • Hành boa rô: một nhánh.
  • Hành: một củ.
  • Những gia vị: muối xì dầu, rượu gạo trắng, mì chính dầu thực vật.

Cách làm kim chi xào đậu phụ ngon cơm hơn sơn hào hải vị hình 1

 

Trình tự tiến hành làm kim chi xào đậu phụ

Bước 1: Chế biến đậu hũ và các loại nguyên liệu

  • Đậu hũ khi mua về ta mang luộc qua với một xíu muối hạt, sau đó lấy ra để cho hết nước.
  • Xắt đậu hũ ra thành những khối vuông nhỏ vừa.
  • Bắt chảo lên bếp, đun nóng, sau đó trút dầu ăn vô. Đến khi dầu sôi, các bạn trút đậu hũ vào rán cho vàng. Lưu ý là lúc chiên chúng mình luôn phải dỡ cho đều cả hai mặt đậu hũ ha. Rồi, gắp đậu phụ vào đĩa lót giấy hút dầu.
  • Tỏi tây bỏ các lá vàng úa, xắt vứt rễ, rửa cho thật sạch, rồi xắt thành từng khúc chéo, mỏng thôi ha.
  • Hành tím lột vỏ già, đập cho dập, băm nhỏ.

Cách làm kim chi xào đậu phụ ngon cơm hơn sơn hào hải vị hình 2

 

Bước 2: Tiến hành làm món kim chi xào đậu phụ

  • Sử dụng tiếp chiếc chảo vừa rán đậu phụ, nếu dư nhiều dầu, các bạn cho bớt dầu vô âu nhá.
  • Mở bếp đun để cho dầu nóng trở lại, rồi cho hành tím vô phi thơm.
  • Tiếp tục cho đậu phụ cùng hành boa rô đã chuẩn bị trước đó vào xào chung
  • Rồi cho thêm tiếp kim chi ăn chay vô xào với cùng đậu phụ, đảo đều.
  • Các bạn nêm vào xì dầu, mì chính, rượu gạo sao cho vừa miệng, đảo thật đều tay 1 lượt nữa sau đó tắt lửa.

Cách làm kim chi xào đậu phụ ngon cơm hơn sơn hào hải vị hình 3

 

Bước 3: Trang trí và ăn món kim chi xào đậu phụ

  • Lúc kim chi xào đậu phụ đã được hoàn tất, chúng ta cho vào đĩa, có thể trang trí thêm một chút rau mùi hoặc 1 trái ớt sừng cắt tỉa hoa phía trên để cho bắt mắt.
  • Ăn kim chi xào đậu phụ với cơm trắng sẽ cực kỳ ngon cũng như hấp dẫn he.

Cách làm kim chi xào đậu phụ ngon cơm hơn sơn hào hải vị hình 4

 

1 số lưu ý dành cho cách làm món kim chi xào đậu phụ

  • Trước khi rán đậu hũ, mọi người để ý để đậu phụ khô mới chiên rán, để tránh lúc rán bị bắn dầu nhe.
  • Chiên những miếng đậu hũ sao vàng đều tất cả hai mặt, như thế xào cùng kim chi đậu hũ mới được vừa thơm vừa ngon lại không nát.
  • Nếu như không thích vị của xì dầu, bạn có thể thay đổi bằng các loại tương hay nước mắm ngon đều được nhá.
  • Rượu trắng gạo cũng thay bởi rượu sake, không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng món kim chi xào đậu phụ.
  • Tùy vào sở thích của từng người mà cần phải nêm nếm gia vị để cho phù hợp, nhưng, cần lưu ý rằng kim chi đã chua, cay và mặn sẵn rồi, nên ta phải chú ý không để món ăn mặn quá nghen.

Xem thêm món ăn liên quan

Quả là không sai, nhiều lúc sơn hào hải vị chứ chưa chắc lại ngon bằng những món ăn dân dã, bình dị. Nhiều người cứ ăn mãi sơn hào hải vị chứ đôi lúc ước được thưởng thức một bữa các món ăn đơn giản ngon một cách tuyệt vời như kim chi xào với đậu phụ như thế nào mà có khi còn không biết cách làm đó chứ. Ăn ngoài hàng khác hẳn với không khí một bữa cơm gia đình. Mong là gia đình bạn luôn có những bữa cơm ngon nhé.