Cách làm lẩu ếch miền Bắc chua cay ngon và đơn giản nhất sẽ được thichnauan.vn hướng dẫn các bạn trong buổi hôm nay. Các bạn đã bao giờ ăn lẩu ếch chưa? Cũng giống như hầu hết món lẩu khác, lẩu ếch là một món ăn kết hợp rất nhiều loại nguyên liệu như thịt, rau củ, nấm, đậu hủ.... với thịt ếch làm nguyên liệu chính tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn. Lẩu ếch vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng thích hợp để cho cả gia đình cùng ăn chung với nhau trong những bữa ăn tối, hương vị ngon ngọt tuyệt vời của món lẩu này chắc chắn sẽ làm cho gia đình bạn cảm thấy hài lòng, thêm tình thân giữa các thành viên. Hãy chuẩn bị nguyên liệu để làm món lẩu ếch này cùng chúng tôi các bạn nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu để làm món lẩu ếch

  • Ếch: 1,5 ký
  • 0,5 ký phần xương ống heo
  • Giò sống: 50 gr
  • Thịt nạc heo xay nhuyễn: 250 gr
  • Măng củ: 0,5 kilogam
  • Một bó rau muống
  • 10 cái mộc nhĩ
  • 4 củ sả
  • Mỗi loại một củ gồm hành, tỏi khô khô
  • Đậu phụ: 3 thanh
  • Một mớ lá lốt
  • Mùi tầu: một mớ
  • Năm – bảy lá chanh
  • Những gia vị: me chua, tiêu xay, ớt bột, sa tế

Cách nấu lẩu ếch hình 1

Các bước nấu lẩu ếch

Bước 1: Chế biến ếch và các loại nguyên liệu khác

  • Sả chúng ta đem bóc bớt vỏ già, rửa cho sạch, đập dập cả bốn củ, sau đó trở lại xắt nhỏ hai củ nhé
  • Rau muống nhặt sạch, dồn phần già và lá giá, rửa sạch, bỏ ra để cho khô
  • Lá lốt rửa cho thật sạch, một nửa đem xắt sợi nhỏ nhe
  • Mùi tàu rửa cho thật sạch và cắt khúc ngắn chừng hai cm
  • Lá chanh rửa sạch cắt nhỏ
  • Hành khô bóc vỏ, đập dập và bằm nhỏ
  • Măng gọt bỏ phần già, cắt sợi, ngâm 30 phút, bỏ ra rửa cho thật sạch cho vào nồi nấu, rồi vớt ra rửa qua nước lạnh, sau đó lại bỏ vô luộc rồi mới lấy ra rửa thật kĩ cùng với nước lạnh lượt nữa và đặt ráo bớt nước ha
  • Nấm rửa sạch rồi bỏ vào ngâm nở.

Cách nấu lẩu ếch hình 2

Bước 2: Chế biến ếch

  • Ếch mang đi lột da, vứt đầu rồi lấy chút muối thoa đều khắp thân ếch, rửa cho thật sạch, rồi bổt hai mình ếch và phần đùi
  • Dùng ½ đùi và mình ếch đem băm nhỏ.
  • Dùng 1 nửa ếch băm cho vào bát cùng với giò sống, 100 gam thịt nạc xay, hành tím băm và lá chanh cắt nhỏ, tiêu bột xay, ớt bột, hạt nêm, toàn bộ đem đảo đều, hòa quyện cùng với nhau, viên trên thành từng viên nhỏ
  • Thịt ếch bằm còn lại khuấy với lá lốt băm, thịt nạc xay, tiêu xay, bột nêm, cuốn với lá lốt.
  • Thịt ếch còn lại cho vô tô thêm sả băm cùng hạt nêm, trộn cho thật đều
  • Tỏi khô băm nhỏ chiên thơm

Cách nấu lẩu ếch hình 3

Bước 3: Đun nước dùng

  • Xương ống heo rửa cho sạch cùng nước muối pha loãng, bỏ vào nồi nấu sôi, sau đó trút xương ra rửa lại cho sạch
  • Cho xương vào xoong cho nước vào, thêm các loại gia vị đã chuẩn bị, me chua. khi sôi ta vớt bọt ra, điều chỉnh nhỏ lửa ninh chừng nửa tiếng

Cách nấu lẩu ếch hình 4

Bước 4: Xong lẩu ếch

  • Bắc nồi lên trên bếp làm cho nóng già dầu ăn rồi trút viên ếch vào chiên vàng
  • Chiên phần thịt ếch miếng. khi chiên vàng chúng ta cũng gắp ra đĩa và cho tiếp tục chả ếch cuốn lá lốt vào rán
  • Trút măng vào trong chảo xào, nêm bột nêm, sa tế, rồi chút ếch chiên rồi vô, quấy đều, để lá lốt, mùi tàu vào và tắt lửa

Cách nấu lẩu ếch hình 5

  • Váng đậu xắt từng khối hình vuông nhỏ, dùng chảo khác chiên phồng sau đó gắp lên đĩa
  • Đổ nấm vào xoong nước xương, nấu sôi thì đổ ếch xào măng vô
  • Xếp rau ăn kèm và chả ếch vòng quanh thưởng thức thôi nào.

Cách nấu lẩu ếch hình 6

Một số lưu ý dành cho phương pháp làm lẩu ếch

  • Tùy chúng mình có muốn ăn chả ếch lá lốt hay chả ếch viên để làm he
  • Độ chua cay của lẩu tùy thuộc theo khẩu vị của chúng ta để nêm nếm gia vị nhe.

Xem thêm món ăn liên quan

Chỉ cần ít phút chế biến mà thôi, bạn đã có ngay một nồi lẩu ếch thơm lừng nóng hổi để thưởng thức rồi. Lẩu ếch thường đi kèm với rau sống và bắp chuối, khi ăn bạn sẽ khó có thể quên vị ngon tuyệt của những miếng thịt ếch mềm dai mà ngọt tuyệt vời trong nồi lẩu này đâu, rất khó cưỡng lại hương vị tuyệt vời cuốn hút của món lẩu ếch này các bạn ạ. Hãy làm lẩu ếch và thưởng thức ngay nhé. Chúc các bạn thành công.