Các bạn có thường ăn bánh bao không, các bạn thích chứ? Bánh bao thực ra có rất nhiều loại, từ loại bánh có nhân đến không nhân, bánh chay đến bánh mặn. Và bánh bao chúng ta có thể tạo ra nhiều màu sắc, nhiều hình thù mà ta thích, hoặc để cho mấy đứa nhóc thích ăn hơn. Hôm nay thichnauan.vn giới thiệu đến mọi người một trong số các cách làm bánh bao đó là cách làm món bánh bao hai màu cực đẹp đơn giản mà ngon. Sau khi làm món bánh bao này chắc chắn là bạn sẽ bất ngờ bởi vì những chiếc bánh hai màu tím và trắng thật nổi bật, đẹp mắt. Nhìn là thích mê rồi, có khi chẳng dám ăn vì sự đáng yêu của nó đấy.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bao hai màu

Nguyên liệu dùng để làm phần màu trắng

  • Bột mì: 225 gam.
  • Men nở: 6 gam.
  • Bột nở: 5gr.
  • Sữa lạt: 400 ml.

Các nguyên liệu chuẩn bị để làm phần bánh màu tím

  • 50 gam bột mì.
  • Men nở: 2g.
  • Đường: 20 gr.
  • Khoai tím: một củ.
  • Đường kính: 150 gam.

Cách làm món bánh bao hai màu cực đẹp đơn giản mà ngon hình 1

Trình tự làm món bánh bao 2 màu

Bước 1: Chuẩn bị bột làm bánh bao ha màu

Làm phần màu trắng

  • Lấy một cái thau để khuấy bột, cho vào đấy bột mì, bột nở, men nở, muối và 20g đường vào. Đổ 135 ml sữa lạt vào thau bột đó luôn.
  • Chúng mình cho sữa tươi không đường một cách từ từ và nhồi bột cho đến khi bột hết dính tay thì ngưng trở lại. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kỹ miệng chén bột đã làm, đặt chỗ khô bớt, nhiệt độ hơi ấm chút. Đặt 40 phút cho bột nở hết.
  • Để kiểm tra bột chúng ta sử dụng các ngón tay nhấn xuống bát bột, nếu bột không bị phồng lên vậy là đã đạt yêu cầu làm bánh. Vậy là đã chuẩn bị xong phần bột để vỏ bánh màu trắng.

Cách làm món bánh bao hai màu cực đẹp đơn giản mà ngon hình 2

Làm phần bánh màu tím

  • Khoai môm tím cạo sạch vỏ, rửa sạch và mang nấu chín.
  • Sau lúc hấp thì tiến hành tán khoai môn cho thật nhuyễn trở thành tinh bột để làm vỏ bánh bao màu tím.
  • Đánh đều bột khoai môn cùng với 20 gram đường, 50gr bột mì, men nở, nước rồi nhồi hỗn hợp thật mịn .
  • Dùng giấy bọc thực phẩm để ủ bột, đặt vị trí khô ráo ấm áp , để cho bột nở. Ủ độ 40 phút là ngưng. Để kiểm tra bột thì cách kiểm tra giống y như cách ở trên là đã xong phần bột màu tím làm bánh bao.

Cách làm món bánh bao hai màu cực đẹp đơn giản mà ngon hình 3

Bước 2: Làm món bánh bao hai màu

  • Ta dùng hai bát bột đã ủ ra. Dùng tay viên bột màu trắng thành các viên hình tròn cho bằng nhau, tương tự các viên hình tròn màu tím như nhau và kích cỡ nhỏ hơn màu trắng một xíu.
  • Lấy cây cán bột, cán mỏng viên bột màu trắng để làm vỏ bánh.
  • Sau đó lấy viên bột màu tím cho vô chính giữa lớp vỏ màu trắng mới tán xong, phủ kín lớp vỏ màu trắng lại che tất cả viên màu tím phía bên trong.
  • Làm cứ vậy như vậy cho đến khi hết
  • Đặt bánh khoảng 20ph thì ta đem đi hấp. Đã xong cách làm bánh bao hai màu tròn.

Cách làm món bánh bao hai màu cực đẹp đơn giản mà ngon hình 4

Bước 3: Dùng bánh

  • Bánh bao chín để ra dĩa
  • thưởng thức bánh bao khi còn nóng để có thể cảm nhận hết hương vị béo, thơm của bánh bao hai màu.

Cách làm món bánh bao hai màu cực đẹp đơn giản mà ngon hình 5

Một số đề nghị khi làm bánh bao hai màu thơm ngon

  • Vị ngọt của bánh các bạn có thể gia giảm theo ý thích của mình.
  • Bột cần phải được kiểm tra độ nở trước khi làm bánh nhá, quá trình nhồi bột và chu trình ủ có sức ảnh hưởng rất nhiều đến độ thơm ngon của bánh đấy ạ.

Xem thêm món ăn liên quan

Mình nói có sai đâu nè, nhìn những chiếc bánh bao hai màu thật đáng yêu quá chừng luôn. Ngoài màu tím và trắng bạn có thể làm màu nào tùy thích như màu vàng thì dùng khoai lang vàng nhé, màu đỏ thì có thể làm củ dền để lấy nước trộn với bột nè. Nói chung là từ bột mì thì chúng ta có thể sáng tạo ra nhiều màu nữa tùy thích. Tuy nhiên nên dùng các loại củ quả thì sẽ tốt và an toàn hơn nha. Chúc bạn thành công!