Nếu bạn từng đi sâu vào các quán ăn trong hẻm, bạn sẽ được ăn một món bánh rất ngon và hấp dẫn với cái tên gọi hết sức dễ nhớ, món bánh cay. Loại bánh làm từ củ sắn xay nhuyễn và chiên lên trong chảo dầu nóng này mang đến cho người ăn một hương vị hết sức mới lạ, bánh rất ngon và giòn tan trong miệng người ăn làm họ vô cùng thích thú. Cách làm món bánh cay chiên giòn thơm ngon từ khoai mì mà thichnauan.vn sẽ giới thiệu đến các bạn vô cùng dễ làm, bạn sẽ không cần tìm mua món bánh này tại các cửa hàng xa trong hẻm nữa mà sẽ tự làm món bánh này ngay tại nhà, thật là tuyệt khi được ăn món bánh yêu thích tại nhà phải không nào? Hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món bánh cay này nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 g sắn tàu
  • Ớt hiểm đỏ: một quả
  • Vài nhánh hành hoa
  • Gia vị: đường trắng, muối, bột năng, dầu thực vật
  • Dụng cụ làm bánh: dụng cụ bào, dao, tô, chảo, thìa, máy xay

Cách làm bánh cay hình 1

Quy trình tiến hành làm bánh cay

Bước 1: Chuẩn bị và chế biến các loại nguyên liệu

  • Chuẩn bị 1 thau nước sạch cho ít muối vào khuấy tan hết
  • Sắn tàu mua về ta dùng dao cứa một đường dọc củ sắn, rồi bỏ vỏ đi
  • Cho sắn vào chậu nước muối loãng ngâm khoảng hai tiếng đồng hồ rồi mang sắn ra bớt nhựa
  • Sau đó sử dụng dụng cụ bào, chúng ta bào mịn sắn ra. Nếu không có dụng cụ bào, chúng ta cũng có thể sử dụng duôi nạo để nạo sắn ra sợi nhỏ ha
  • Tiếp đến, trút sắn đã bào vào máy xay sinh tố và xay cho thật nhuyễn, rồi vắt ráo bớt nước đi. Nhớ rằng, nước sắn này ta cứ giữ lấy nhỡ đâu phòng cần sử dụng đến
  • Hành hoa chúng ta cắt rễ, rửa sạch, rồi cắt khúc ngắn
  • Ớt hiểm đỏ rửa cho sạch, băm nhỏ

Cách làm bánh cay hình 2

Bước 2: Quấy các loại nguyên liệu làm bánh

  • Cho sắn xay vào bát rộng, bỏ thêm hành hoa, ớt và đường trắng ½ thìa nấu canh, muối ăn một nhúm nhỏ, bột năng để tạo độ sánh 1 thìa nấu canh, tất cả đem khuấy lên cho thật đều
  • Sắn sau lúc khuấy mà bạn nhìn thấy khô quá thì hãy đổ thêm chút nước sắn vắt ra từ trước. Còn nếu như nhìn thấy sắn hơi loãng thì ta hãy cho thêm nữa bột năng vào nhào tiếp nghen
  • Mang bao tay nilon và nặn các thành phần hỗn hợp sắn thành những viên nhỏ, tròn hay dài tùy thuộc sở thích về hình dáng chiếc bánh của chúng mình nghen. Tuy nhiên, bánh cay thường được nặn dạng trụ tròn dài. thứ tự nặn toàn bộ số sắn đấy đặt ra đĩa

Cách làm bánh cay hình 3

Bước 3: Rán rồi ăn món bánh cay

  • Để chảo lên bếp đun cho nóng
  • Trút dầu ăn vô đun tới khi dầu nóng già. Bạn có thể thử bằng việc dùng đũa đặt vào chảo dầu nếu nhìn thấy dầu sủi bọt lăn tăn là được nha
  • Lần lượt trút bánh đã nặn vào chảo rán. Khi chiên cần lưu ý lật trở cho đồng đều để cho bánh được chín giòn vàng cho đồng đều khắp
  • Gắp bánh ra đĩa có lót giấy ngấm dầu để cho bánh được khô dầu
  • Khoảng 2 – 3 phút là ta có thể cho bánh vô đĩa khác và ăn nha.

Cách làm bánh cay hình 4

Một số lưu ý đối với cách làm món bánh cay

  • Lúc chọn lựa để mua sắn các bạn nhớ chọn lựa để mua những củ sắn mập cho đều khắp, không bị rạn nứt hay bị dập, bị xứa, như vậy sẵn mới thơm ngon, bở và không bị nhựa đắng
  • Nhớ ngâm sắn trước lúc nạo xay để sắn ra bớt nhựa, vì nhựa sắn độc hại, rất có hại cho sức khỏe đối với sức khỏe
  • Lúc chiên bánh chúng ta cần bỏ dầu sao mà ngập bánh khi thả vào, như vậy bánh mới vàng rụm nhé
  • Bánh cay ăn nóng mới giữ được sự giòn ngon ha.

Xem thêm món ăn liên quan

Chỉ với ít phút chế biến mà thôi, những chiếc bánh cay ngon tuyệt vời từ những củ sắn đã hoàn thành rồi. Những chiếc bánh cay vàng sậm vô cùng hấp dẫn này không chỉ là một món ăn vặt thôi đâu, nó còn có thể đóng vai trò là một món bánh tráng miệng sau bữa ăn nữa đấy. Bánh sẽ rất ngon khi dùng lúc còn nóng. Bạn có muốn mình là người tiếp theo làm món ăn này không. Hãy làm bánh cay cho cả nhà bạn cùng thưởng thức nhé.