Cá lóc là một loại cá có thịt trắng thơm, dai ngon và vô cùng bổ dưỡng. Từ cá lóc các bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như canh chua cá lóc, cá lóc kho, cá lóc nướng,… và không thể không kể đến món chả cá lóc phải không nào. Nếu các bạn còn chưa biết cách thực hiện thì hãy theo dõi hướng dẫn cách món làm chả cá lóc vừa ngon vừa giòn dai đơn giản nhất của thichnauan.vn ngay dưới đây. Đây là cách làm đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất, giúp các bạn dễ dàng thành công. Đặc biệt, nếu các bạn có chút khéo tay nữa thì món chả cá lóc của các bạn sẽ ngon không kém gì món ăn của những đầu bếp tài hoa trong các nhà hàng nổi tiếng đâu nhé. Cùng bắt tay thực hiện ngay thôi còn chần chừ gì nữa.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá lóc: hai con.
  • Một củ tỏi.
  • Hành khô: 1 củ.
  • Gừng tươi: 1 nhánh bé.
  • Rau thì là: 1 bó.
  • Hành lá: 3 cây.
  • Các gia vị: bột nổi, bột ngô, tiêu bột, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm món chả cá lóc vừa ngon vừa giòn dai đơn giản nhất hình 1

Quy trình làm chả cá lóc

Bước 1: Chế biến các nguyên liệu

  • Cá lóc sau khi mua về làm sạch vảy, mổ vất hết ruột phía bên trong.
  • Phi lê lấy phần thịt, đầu cá và xương, bạn có thể dùng để làm nên món khác nghen.
  • Rửa sạch sẽ thịt cá với 1 tí muối hột, sau đó để hết nước, sau đó mang thái thành hình quân cờ. Lấy khăn ăn thấm cho khô ráo thêm các miếng thịt cá một lượt nữa rồi bỏ vô bát.
  • Tỏi, hành bóc vỏ ngoài cho sạch sẽ sau đó đập dập rồi giã giập.
  • Gừng cạo vỏ ngoài rửa cho sạch rồi cũng đem băm thật nhỏ nhe.
  • Hành hoa quăng gốc rễ, nhặt tất cả lá úa, cắt thật nhỏ.
  • Thì là cũng thái phần gốc rễ, rửa cho sạch, thái ngắn.

Cách làm món chả cá lóc vừa ngon vừa giòn dai đơn giản nhất hình 2

Bước 2: Ướp các loại gia vị cho cá lóc

  • Trút tất cả phần gừng tươi, tỏi cùng hành xay nhuyễn và hành lá, rau thì là thái bé vào bát phần thịt cá.
  • Cho thêm nữa các loại gia vị gồm 1 thìa bột nêm, 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nổi, 1 thìa bột bắp cùng ½ thìa tiêu bột.
  • Trộn tất cả các nguyên liệu lên cho đều khắp để chả cá thấm các gia vị.
  • Bọc kín tô cá bởi màng bọc thực phẩm, rồi cất vô ngăn làm đá tủ lạnh khoảng 2 – 3 h đồng hồ để thịt cá đông lại tuy vậy không để bị quá cứng nhé.

Cách làm món chả cá lóc vừa ngon vừa giòn dai đơn giản nhất hình 3

Bước 3: Chiên chả cá

  • Lấy âu cá ở trong ngăn làm đá tủ lạnh ra.
  • Dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn cá. Dùng đôi đũa khuấy lên một lần cho đều sau đó lại ấn nút xay thêm lượt thứ hai.
  • Sử dụng 1 cái muỗng xúc phần thịt cá đã xay nát vô âu rộng và tán cho đều để giúp cho thịt cá không bở và dai và chắc hơn.
  • Quẹt chút dầu thực vật vô lòng bàn tay. Lấy từng chút cá đã xay vừa dùng sau đó nặn thành hình các miếng chả, xếp ra dĩa.
  • Đặt chiếc chảo lên bếp, rót dầu vô đun nóng già, thứ tự thả các chiếc chả đó vào rán vàng đều 2 phía.
  • Cho ra dĩa lót giấy ngấm dầu. khi ăn trang trí thêm mấy cọng thì là rồi nhâm nhi thôi.

Cách làm món chả cá lóc vừa ngon vừa giòn dai đơn giản nhất hình 4

Yêu cầu dành cho phương pháp làm chả cá lóc

  • Những loại gia vị cùng tỏi hành bỏ vào chả cá tùy vào khẩu vị từng người nhé.
  • Chú ý đặt cá ướp vô ngăn làm đá để lúc xay dễ dàng nát cho thật đều, chả cá dai vừa thơm vừa ngon.
  • Lật dở đều 2 phía chả khi rán để cho chả không bị cháy nghen.

Xem thêm món ăn liên quan

Như vậy là lại thêm một món ăn chế biến từ cá lóc mà các bạn có thể tự tay làm tại nhà. Cách làm món chả cá lóc vừa ngon vừa giòn dai đơn giản nhất này chính là một trong những cách làm dễ dàng. Hương vị thơm ngon, mùi thơm quyến rũ của chả cá lóc sẽ mang đến cho bữa cơm của gia đình các bạn một trải nghiệm đầy thú vị, khó quên. Danh sách những món chả cá tự làm của các bạn sẽ còn được kéo dài thêm nếu các bạn chịu khó theo dõi những bài viết tiếp theo của thichnauan.vn.