Thịt ếch là món mình khoái lắm, từ ếch xào sả ớt, ếch nướng muối ớt, ếch om hay mì quảng ếch,... tất cả đều có một độ ngon riêng mà cái nào mình cũng ghiền ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Dạo gần đây có dịp đến một nhà hàng cũng khá là sang trọng, và mình đã được thưởng thức thêm một món mới cực ngon từ ếch, đó chính là món ếch xào lănCách làm ếch xào lăn đơn giản lắm, quan trọng là khéo léo một tí trong cách chế biến và nêm nếm gia vị để có được một đĩa ếch thật ngonCách làm món ếch xào lăn ngon và đơn giản để chấm bánh mì của thichnauan.vn hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn từ A cho đến Z làm sao để có được một món ngon như nhà hàng nấu. Bạn hãy yên tâm mà chuẩn bị ngay các nguyên liệu và cùng vào gian bếp thân quen để thử trổ tài món mới này nhé. Món này rất thích hợp với những bữa tiệc mặn hoặc dịp cuối tuần bạn bè và gia đình cùng nhau sum họp đấy. Nào cùng thử sức ngay thôi!

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu để làm ếch xào lăn

  • Ếch: 500 gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Nấm mèo: 3 cai
  • Nước dừa: ½ chén
  • Sả: 2 nhánh
  • Bột cà ri: 2 thìa
  • Gia vị đầy đủ
  • Tiêu, ớt, tỏi.

Cách làm món ếch xào lăn ngon và đơn giản để chấm bánh mì hình 1

Các bước tiến hành làm ếch xào lăn

Bước 1: Ướp gia vị cho ếch và sơ chế các nguyên liệu

  • Ếch có loại ếch đồng và ếch nuôi, ếch nuôi thường có nhiều thịt, to con hơn nhưng sẽ không ngon bằng ếch ngoài đồng tự nhiên phát triển, thịt của loại ếch này sẽ dai ngon hơn nhiều. Vì thế để có cách làm món ếch xào lăn ngon ta nên tìm mua loại ếch này để làm món ếch xào lăn nhé.
  • Thịt ếch ta chọn mua khi người bán đã làm sẵn hoặc là chọn mua và nhờ người bán chế biến luôn nhé. Chặt thịt ếch ra từng miếng vừa ăn sau đó cho vào bát và tiến hành ướp với đầy đủ các gia vị.

Cách làm món ếch xào lăn ngon và đơn giản để chấm bánh mì hình 2

  • Hành tây ta lột bỏ vỏ ngoài sau đó cắt múi cau ngâm vào thau nước cho đỡ cay. Sau đó rửa thêm lại một lần nữa và để ra rổ cho ráo nước.
  • Nấm mèo ta ngâm cho nở sau đó rửa thật sạch các bụi đất bám rồi thái miếng.
  • Sả ta lột vỏ cứng ngoài rửa sạch sau đó băm nhỏ.

Cách làm món ếch xào lăn ngon và đơn giản để chấm bánh mì hình 3

Bước 2: Tiến hành xào lăn ếch

  • Cho chảo lên bếp và cho dầu vào phi thơm với sả băm khi nãy, lúc này cho bột cà ri vào luôn. Tiếp tục cho tất cả phần ếch vào và đảo đều. Xào khoảng 5 phút thì bắt đầu cho hành tây và nấm vào xào cùng, đậy nắp lại.
  • 2 phút sau, mở nắp ra lại và cho thêm nửa chén nước dừa, thêm khoảng 1.5 thìa cà phê nước mắm, bột ngọt và nêm nếm lại cho vừa miệng.
  • Tắt bếp và rắc tiêu lên trên cho thơm.

Cách làm món ếch xào lăn ngon và đơn giản để chấm bánh mì hình 4

Bươc 3: Trình bày và thưởng thức

  • Cho ếch ra đĩa, cho ít cộng ngò lên trên và thưởng thức, có thể trang trí dưới đĩa với xà lách và dưa leo.
  • Với cách làm món ếch xào lăn này ta nên dùng kèm với cơm hoặc dùng bánh mì ăn kèm cũng cực ngon nhé.

Cách làm món ếch xào lăn ngon và đơn giản để chấm bánh mì hình 5

Một số lưu ý khi làm ếch xào lăn

  • Thịt ếch ta nên giữ lại phần da sẽ béo và ngon hơn nhé.
  • Vì ếch xào lăn cho nên ta chỉ xào sơ, gia vị sẽ không thấm quá vào ếch như bình thường ta vẫn làm đâu nhé.
  • Ếch xào lăn nên dùng ngay vào lúc nóng, nguội thì ếch dễ bị tanh lắm nhá.

Xem thêm món ăn liên quan

Một đĩa ếch xào lăn thật ngon được trình bày ra bàn ăn rồi, bạn hãy nếm thử ngay một miếng xem nào!! Có phải là quá tuyệt vời không? Ngon và đơn giản luôn là tiêu chí hàng đầu mà thichnauan.vn luôn muốn hướng đến và mang tới cho các bạn. Cách làm chi tiết và chuẩn xác nhất sẽ giúp cho mọi người có thể vừa tham khảo vừa tập tành làm theo để thành quả đúng như mong đợi. Bạn là một người yêu gia đình, luôn quan tâm và chăm sóc gia đình thì bạn sẽ chỉ thiếu những hướng dẫn để có những món ăn ngon và lạ thôi. Vì thế hãy để tôi luôn đồng hành cùng với bạn trong gian bếp quen thuộc nhé! Chúc bạn thành công!