Những ngày trời mưa rét mà bữa cơm có bát giả cầy nấu từ giò heo thì thật không gì ngon bằng đúng không các bạn. Món ăn này tuy đã quen thuộc, nhưng chưa chắc tất cả các bạn đã biết cách chế biến thơm ngon, chuẩn vị nhất đâu nha. Các bạn hãy thử tham khảo thêm cách làm món giò heo giả cầy chuẩn vị thơm ngon đơn giản nhất của đầu bếp thichnauan.vn xem sao nhé. Liệu rằng với cách nấu này, món giò heo giả cầy của gia đình các bạn có thơm ngon và hấp dẫn hơn không. Một điều mà chúng tôi có thể đảm bảo chắc chắn với các bạn đó là, nếu chế biến theo hướng dẫn, các bạn sẽ tốn ít thời gian với những miếng thịt đậm đà, ngọt mềm cực thú vị.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chân giò thui: 1 cái khoảng 800gr.
  • Riềng: một củ.
  • Sả: ba củ.
  • Măng củ: 200g.
  • 1 thìa bột nghệ khô
  • Các loại gia vị: bột ngọt, mẻ, dầu ăn, mắm tôm, nước mắm ngon.

Cách làm món giò heo giả cầy chuẩn vị thơm ngon đơn giản nhất hình 1

Các bước tiến hành làm chân giò giả cầy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân giò heo đã thui các bạn đem rửa sạch sẽ, thái miếng vừa ăn.
  • Măng củ tươi xắt miếng vừa bằng ngón tay, cho vô xoong cho ngập nước rồi luộc. Nồi măng sôi, các bạn đổ nước dùng để luộc đó đi, và cứ như vậy đổ nước khác vào tiếp tục luộc. Cứ tiếp tục, ta đem luộc măng tươi ít nhất là ba lần trước lúc mang đun cùng với chân giò giả cầy ha. Làm như thế để măng củ tươi giảm chua đồng thời không độc hại. Sau cùng mang đi rửa trở lại măng củ bằng nước sạch, để cho khô bớt.
  • Củ sả các bạn lấy phần củ trắng, rửa sạch sẽ rồi xắt nhỏ.
  • Riềng tươi gọt vỏ ngoài rửa cho thật sạch, cắt miếng rồi cho vô lon để giã thật nhuyễn. Ta cũng có thể cho vào máy xay để xay để cho nát nhé.

Cách làm món giò heo giả cầy chuẩn vị thơm ngon đơn giản nhất hình 2

Bước 2: Ướp thịt chân giò cùng với các gia vị

  • Trút thịt vô xoong và nêm thêm những loại gia vị gồm: riềng tươi, mẻ, sả băm nhỏ, mắm tôm, mắm thơm ngon và mì chính. Tùy vào khẩu vị của từng người có thể nêm nếm lượng những loại gia vị không giống nhau. Với lượng 800 gam thịt chân giò heo bạn có thể cho khoảng 1 bát nhỏ riềng xay, 3 củ sả băm nhỏ, một thìa bột canh mẻ, ba thìa cà phê mắm tôm với 1 thìa súp mắm, một thìa nấu canh mì chính nhé.
  • Sử dụng đũa trộn đều tất cả lên, rồi cho khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt chân giò heo ngấm được gia vị.

Cách làm món giò heo giả cầy chuẩn vị thơm ngon đơn giản nhất hình 3

Bước 3: Thực hiện xong món chân giò giả cầy

  • Để nồi thịt chân giò heo đã được tẩm ướp lên trên bếp, nêm nếm thêm 1 thìa canh dầu thực vật, sau đó để lửa để xào.
  • Nêm nếm thêm 1 thìa dùng để uống cà phê bột nghệ, trộn đều để thịt được màu vàng bắt mắt.
  • Thấy lúc thịt hơi săn, trút măng củ vào xào chung.
  • Đổ nước tới bề mặt thịt, cứ tiếp tục đun cho tới khi sôi đều hãy điều chỉnh nhỏ lửa để hầm. Khi thịt chân giò heo mềm thì là xong nghen.

Cách làm món giò heo giả cầy chuẩn vị thơm ngon đơn giản nhất hình 4

Một số điều cần lưu ý đối với phương pháp làm chân giò giả cầy

  • Ta hãy chọn lựa để mua chân trước rồi rút xương trước khi mang chân giò đi thui để được món chân giò giả cầy thơm ngon nhất he.
  • Nếu không ưa, bạn cũng có thể làm chân giò giả cầy mà cũng chẳng cần măng cũng được nha.
  • Cần chọn để mua riềng củ vàng, vừa thơm, vừa cay cay cho món chân giò giả cầy thêm hấp dẫn.
  • Nếu như chúng ta dùng nồi áp suất, có thể trút thịt chân giò heo nấu giả cầy vào đó để nấu để rút ngắn thời gian. Tuy vậy lưu ý, nấu bằng xoong áp suất các bạn đổ ít nước thôi đó nghen.

Xem thêm món ăn liên quan

Cách làm món giò heo giả cầy chuẩn vị thơm ngon đơn giản nhất của thichnauan.vn đã hoàn thành. Các bước làm đều được chỉ dẫn rất chi tiết, ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu. So với cách mà các bạn vẫn thường làm có gì khác hay không nhỉ. Tuy nhiên, các bạn chắc hẳn cũng đã thấy, chỉ mới ngửi mùi thơm tỏa ra từ nồi giả cầy này đã đủ hấp dẫn chúng ta rồi đúng không. Các bạn sẽ có thêm nhiều cách làm các món ăn khác nữa nếu thường xuyên theo dõi các bài viết sau của chúng tôi.