Trong kho tàng ẩm thực của Việt Nam, ngoài những món ăn nấy chín, thì nộm hay gỏi là một trong những món ăn rất ngon với phương pháp chế biến đơn giản từ rau và thịt luôn mang đến cho người ăn những hương vị thơm ngon khó tả. Và gỏi ngó sen là một trong những nguyên liệu là gỏi thơm ngon và được nhiều người ăn nhớ mãi đấy. Cách làm món gỏi ngó sen tôm thịt đơn giản nhất ngon nhất ngay tại nhà sẽ mang đến cho các bạn một món gỏi ngon cho bữa ăn của cả gia đình. Công thức làm gỏi ngó sen của thichnauan.vn rất đơn giản, từ nguyên liệu chính là thịt và ngó sen, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm gỏi ngó sen đơn giản mà ngon vô cùng. Gia đình bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt vời khi được ăn một món gỏi ngon cho những bữa tiệc đấy. Nếu bạn muốn chế biến gỏi ngó sen, hãy đến cùng chúng tôi để cùng làm gỏi ngó sen nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200 gr thịt nạc
  • 300 gram ngó sen tươi
  • Tôm biển: 200 gr
  • Cà rốt: một củ nhỏ
  • Hành tây: 1 củ vừa
  • Rau cần: 1 mớ nhỏ
  • Một bó nhỏ rau răm
  • Hai quả ớt hiểm đỏ
  • Chanh tươi: 2 quả
  • 50 gr lạc rang
  • Những gia vị: nước mắm ngon, đường cát trắng, muối ăn, dấm gạo

Cách làm gỏi ngó sen hình 1

Trình tự làm gỏi ngó sen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngó sen sau khi mua về bạn đi rửa cho thật sạch cho hết bùn đất, và thái khúc chừng năm – 6 cm, và chẻ nhỏ.
  • Ngâm ngó sen trong 1 chậu thau nước pha chút dấm nghen
  • Hành tây lột bớt vỏ già phía bên ngoài, rửa sạch sẽ rồi xắt hình múi cau mỏng, nhỏ, sau đó cho vào thau nước lạnh ngâm để cho bớt mùi hăng he.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa cho thật sạch, bào sợi nhỏ bỏ vào tô ngâm với chút đường trắng chừng 10 phút, sau đó dùng tay bóp hết nước, để vô đĩa
  • Rau cần bỏ sạch gốc rễ, vứt lá, chỉ để lại phần lá non trên ngọn thôi ha, rồi rửa cho thật sạch, vẩy cho thật khô, cắt khúc ngắn vừa ăn
  • Ớt ta đem tạo hình cái hoa dùng để trang trí
  • Hạt lạc rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập. Yêu cầu không giã nát he
  • Thịt nạc heo rửa sạch sẽ cùng với nước muối ăn pha loãng, trần qua với nước sôi cho bớt bọt bẩn, rồi lại đem rửa thêm 1 lần nữa qua nước sạch, và đem luộc cho chín, để cho hết nóng, xắt thành sợi nhỏ.
  • Tôm biển luộc chín sau đó lột bỏ vỏ, đầu cùng phần chỉ đen ở sống lưng, và chẻ nửa con tôm, tuy thế không đứt hẳn.

Cách làm gỏi ngó sen hình 2

Bước 2: Làm nước mắm bóp gỏi

  • Chuẩn bị 1 chiếc âu, bỏ vào đấy nước mắm ngon, nước đun sôi để nguội với dấm mỗi thứ 2 thìa nấu canh, khuấy lên cho đều
  • Chúng ta có thể thay dấm bởi nước cốt chanh tươi nghen.

Cách làm gỏi ngó sen hình 3

Bước 3: Đảo và hoàn tất món gỏi ngó sen

  • Bạn cho toàn bộ các loại nguyên liệu đã làm sẵn vào 1 chiếc bát rộng, rồi cho nước mắm mới pha vào, trộn lên đều
  • Để y tô gỏi như thế 20 phút, sau đó trút rau răm đã rửa cho sạch, cắt nhỏ vào trộn cùng. Để thêm khoảng 5 phút nữa là được nhé
  • Cho gỏi ngó sen vô đĩa, rắc đều hạt đậu phộng rang phía trên và trang trí ớt cắt hoa vào giữa.
  • Nếu như ta muốn ăn cay, có thể cho thêm nữa vài lát ớt vào khi bóp gỏi nghen.

Cách làm gỏi ngó sen hình 4

Một số lưu ý đối với phương pháp làm gỏi ngó sen

  • Vì độ mặn của những loại nước mắm không giống nhau, nên khi pha nước mắm trộn gỏi bạn cần nêm và nếm sao cho hợp khẩu vị nhá
  • Gỏi ngó sen nên có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt thì mới hấp dẫn, tuy nhiên nếu ai không ăn được cay thì đừng cho thêm ớt.
  • Chỉ nên bóp gỏi ngay trước lúc thưởng thức để cho gỏi không bị nhũn, mất độ giòn thơm ngon.

Xem thêm món ăn liên quan

Gỏi ngó sen quả là một món ăn ngon tuyệt vời phải không các bạn. Với công thức làm gỏi ngó sen của chúng tôi, các bạn sẽ có thêm một trong những món ăn ngon để ăn cùng gia đình trong những bữa cơm đấy. Với vị ngon lành và lại dễ làm, thì gỏi ngó sen chắc chắn sẽ là một món ăn mà bạn không nên bỏ qua đâu. Khi thưởng thức gỏi ngó sen, thì bạn sẽ khó có thể quên được hương vị thơm ngon của món ăn này đâu. Hãy làm nên những phần gỏi ngó sen ngon tuyệt vời cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công với công thức chế biến món ăn của chúng tôi.