Cuối tuần rồi, bạn đã biết nấu món gì cho cả nhà hay là để tụ tập đám bạn thân chưa nào. Nếu chưa thì tham khảo ngay cách làm món mực xào sa tế hành tây ngon ngày cuối tuần sau đây nhé. Đây có thể là cứu cánh của bạn trong lúc "bế tắc" đó nghen. Cách làm này các bạn yên tâm đi, dễ làm lắm luôn, nguyên liệu thì đơn giản dễ mua. Còn với mực thì cách chế biến cũng tương tự như các món khác mà thichnauan.vn đã hướng dẫn. Vì thế, đừng chần chừ, xách giỏ lên và lội chợ mua mực với vài thứ nguyên liệu cùng hũ sa tế về thử làm ngay thôi nào. Sau khi mua về ta bắt đầu chế biến nguyên liệu nhá.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • Mực: 500 gr.
  • Một nửa củ hành tây.
  • 1 củ nhỏ cà rốt.
  • 2 thìa canh sa tế.
  • 1 củ tỏi.
  • Ba cây hành hoa.
  • Ngò gai: 1 bó.
  • Những loại gia vị: nước mắm, bột nêm, dầu thực vật, tiêu xay, muối ăn.

Cách làm mực xào sa tế hình 1

Các bước làm món mực xào sa tế

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Mực ống tươi hoặc mực lá khi mua về bạn đều phải mang rửa cho sạch cùng tí muối hay nước cốt chanh để khử bớt mùi tanh.
  • Để cho mực được ráo nước sau đó mang cắt thành từng khoanh nếu như là mực ống tươi, hay xắt miếng nếu là mực lá. Để mực nhanh ngấm vị và đẹp mắt, các bạn cứ lên thân mực lá những đường chéo tạo hình thoi nhe.
  • Hành tây bóc bớt lớp vỏ già ở bên ngoài sau đó rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
  • Củ cà rốt cạo vỏ, rửa sạch sẽ, tỉa hoa hay xắt miếng mỏng.
  • Nấu 1 nồi nước cho sôi, sau đó đổ cà rốt và hành tây vô trần qua, sau đó vớt ra để cho khô bớt.
  • Tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi bằm nhỏ ha.
  • Hành lá nhặt và rửa cho sạch sau đó cắt ngắn.
  • Ngò gai cũng đem rửa cho thật sạch rồi thái nhỏ nhe.

Cách làm mực xào sa tế hình 2

Bước 2: Xào mực

  • Để chảo lên trên bếp đun nóng, sau đó bỏ dầu ăn vào. Khi dầu sôi, bạn cho thêm tiếp tỏi băm vào phi thơm
  • Thêm vào chảo 3 thìa sa tế, trộn cho đều tay.
  • Tiếp theo cho mực đã chuẩn bị vào xào. Nhớ, đảo thật đều và nhanh tay cho đến khi thấy mực chín tới, hơi săn lại.
  • Trút hành tây, cà rốt vào xào cùng.
  • Đảo đều một lượt nữa, nếm xem vừa ăn chưa để thêm gia vị.
  • Cho hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vô rồi nhắc xuống.

Cách làm mực xào sa tế hình 3

Bước 3: Làm đẹp rồi nhâm nhi mực xào sa tế

  • Mực xào đã hoàn tất, các bạn trút mực xào lên đĩa. Để ý, cho hết cả phần nước xào nếu như có nha.
  • Trình bày thêm tí rau thơm cho hấp dẫn và ăn thôi nào.
  • Yêu cầu, phải ăn nóng để cho món ăn có được mùi vị thơm và ngon nhất nhe bạn.

Cách làm mực xào sa tế hình 4

1 số lưu ý dành cho phương pháp làm mực xào sa tế

  • Để tiết kiệm thời gian chế biến nên bạn chọn mua mực đã sơ chế sơ qua, nghĩa là đã lột túi mực, lột màng ngoài và mai cứng ha.
  • Tuy thế, mực vẫn phải tươi, không nên chọn lựa để mua mực đã ương, để từ lâu sẽ mất độ ngọt thơm ngon vốn có của mực, đồ ăn sẽ kém hấp dẫn các bạn nha.
  • Tùy vào sở thích, chúng mình hãy cho các loại rau củ khác nhau, nhưng hợp lý nhất là 2 loại hành tây và cà rốt.
  • Vị cay chúng mình tùy chỉnh theo lượng sa tế sao cho phù hợp ha.

Xem thêm món ăn liên quan

Trình bày đẹp cũng là một cách ghi điểm cho món ăn. Dù có ngon đến mấy nhưng nhìn vào không bắt mắt, màu sắc xấu, kém hấp dẫn thì không muốn nếm thử rồi. Vì thế, đã dành thời gian làm món ngon thì cũng phải nhớ đầu tư vào hình thức nhé. Với thichnauan.vn thì vừa phải ngon vừa phải đẹp thì mới hoàn hảo được. Mong là mọi người cũng thường xuyên có những món ăn ngon hoàn hảo cho gia đình bạn bè nhé. Chúc bạn thành công với món mực xào sa tế và có một cuối tuần thật là vui vẻ thoải mái.