A đây rồi, đây chính là cái món mà mình ăn thường xuyên thay cơm trong những ngày vật vã giảm cân mà không hề bị ngán. Mình đã cố gắng chế biến ra nhiều món salad mang nhiều hương vị khác nhau, nhưng công thức và cách chế biến chỉ có một thôi. Thay đổi các nguyên liệu là chúng ta có thêm một món salad mới với các cách làm salad cá ngừ dầu dấm hay là salad dầu dấm thịt bò. Bản thân mình cái gì có thể ăn sống được, mình sẽ cho vào món salad của mình. Ở đây mình chỉ giới thiệu cách làm salad dầu giấm đơn giản nhất phá cách của mình thôi nhé. Với riêng mình thì món này không chỉ để ăn ngon, tốt cho sức khỏe mà còn có thể giúp giảm cân an toàn. Vì thế, ngay sau đây là cách làm món salad trộn dầu dấm ngon để giảm cân hiệu quả mình muốn giới thiệu đến mọi người, hãy cùng vào bếp và theo dõi ngay các bước chi tiết sau để tập làm luôn nhé mọi người.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu để làm salad trộn dầu dấm

  • Xà lách: nếu mua được loại xà lách búp của đà lạt là ngon nhất
  • Cà chua
  • Dưa leo
  • Hành tây
  • Ớt chuông : nếu ăn sống thì nên chọn ớt vàng hoặc đỏ, màu xanh khi xào nấu sẽ tốt hơn
  • Thơm
  • Chanh hoặc dấm
  • Tỏi, ớt, hành tím
  • Các loại gia vị: mắm, muối, bột ngọt, đường, tiêu bột.
  • Trứng gà.
  • Dầu oliu
  • Ngò

Cách làm món salad trộn dầu dấm ngon để giảm cân hiệu quả hình 1

Các bước tiến hành làm salad trộn dầu dấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xà lách tách bẹ cho vào chậu nước rửa từng bẹ, nếu bẹ to quá có thể tách làm đôi, rửa thật sạch, nên ngâm trong nước muối tầm 5 phút, sau đó vớt để thật ráo. Vẩy thật mạnh để rau ráo khô nước.

Cách làm món salad trộn dầu dấm ngon để giảm cân hiệu quả hình 2

  • Dưa leo rửa cho thật sạch, cắt bỏ lớp ngoài 1 lớp mỏng rồi cắt lát vừa ăn
  • Hành tây cắt mỏng, ngâm vào nước đá, vắt 1 quả chanh vào, để khử sạch mùi hăng cay của hành tây, và làm cho hành tây giòn hơn. Tầm 15 phút thì vớt ra, vắt ráo nước.

Cách làm món salad trộn dầu dấm ngon để giảm cân hiệu quả hình 3

  • Ớt chuông cũng cắt miếng vừa ăn.
  • Thơm bỏ mắt, cắt hình tam giác, độ dày vừa phải.
  • Cà chua thái lát tròn, bỏ hạt.
  • Trứng gà luộc bóc vỏ, bổ hình múi cau, để sẵn ra đĩa.
  • Ngò rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn chừng 6 cm.

Cách làm món salad trộn dầu dấm ngon để giảm cân hiệu quả hình 4

Bước 2: Pha nước sốt dầu giấm

  • Tỏi, hành tím và ớt băm nhuyễn, cho vào tô, thêm một ít tiêu bột.
  • Cho dầu oliu vào luôn và đánh đều tay. Nếu có hãy cho thêm 1 muỗng mù tạt nữa nhé.
  • Vắt cốt chanh của 1 quả chanh, bỏ hạt vào tô, tiếp tục cho thêm đường, mắm, bột ngọt rồi đánh đều tay, đến khi tan rồi nêm nếm cho độ chua, ngọt, mặn vừa miệng là đạt.

Cách làm món salad trộn dầu dấm ngon để giảm cân hiệu quả hình 5

Bước 3: Thực hiện món salad

  • Cho rau xà lách và ớt chuông, hành tây vào thố lớn hoặc một đĩa hạt xoài loại lớn, rồi sau đó cho nước sốt trộn đều lên.
  • Lưu ý nếu bạn không có dầu oliu có thể dùng dầu mè, dầu phộng hoặc dầu ăn thông thường. Và với món dầu ăn thông thường và dầu phộng thì cần phải để sôi lên bếp, cho hành tím đập dập vào để dầu chín rồi mới cho vào món salad.

Cách làm món salad trộn dầu dấm ngon để giảm cân hiệu quả hình 6

Bước 4: Thưởng thức

  • Cho salad ra đĩa hoặc tô kiểu, trang trí cà chua và dưa leo lên trên. Sau đó xếp trứng luộc đã cắt sẵn khi nãy lên, thêm vài cộng ngò nữa là có ngay một đĩa salad trộn dầu dấm đẹp mắt và hấp dẫn. Salad có màu xanh của rau, màu vàng hoặc đỏ của ớt chuông, màu trắng của hành tây, màu đỏ của cà chua. Vị chua chua mặn mặn vừa ăn, ngon không thể cưỡng
  • Một tô to oạch dùng cho các bạn đang giảm cân, không cần phải ăn thêm cơm hay bất cứ món gì mà vẫn no, đảm bảo đủ chất xơ và rau cho cơ thể
  • Ở trong gia đình ăn kèm trong bữa ăn, cùng với 1 món cá hay thịt kho mặn, 1 tô canh xương nấu với củ quả là bạn đã có 1 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, màu sắc.

Cách làm món salad trộn dầu dấm ngon để giảm cân hiệu quả hình 7

Yêu cầu đối với món salad trộn dầu dấm

  • Đừng quá chua, quá ngọt hay quá mặn. Vốn dĩ cái gì quá đều không tốt cả.
  • Hành tây luôn phải lưu ý khử sạch mùi hăng vốn dĩ của nó.
  • Khi ăn thì hãy trộn, vì trộn dầu giấm rồi để lâu sẽ không còn độ giòn nữa mà ỉu xìu, không còn ngon gì nữa.

Xem thêm món ăn liên quan

Hiện giờ khi đã là một yogi, mình hạn chế ăn thịt nên tất cả các thể loại rau nào mình đều đưa vào món salad hoặc là ép để uống. Có thể với mọi người điều này hơi quái dị nhưng với mình đó là những món vô cùng tốt. Hãy hạn chế ăn thịt, nhất là các loại thịt đỏ mọi người nhé, tích cực ăn rau. Có nhiều người nói rau thì độc hại thế mà ăn sống thì chết, nhưng mình không đồng ý, vì độc thì có nấu lên nó vẫn độc như thường, có khi lại còn gia tăng mức độ nhiễm độc lên nữa chứ không đùa. Thôi tóm lại là mọi người hãy thử cách làm salad dầu giấm đơn giản này đi, thưởng thức nó trong niềm yêu thích nhé. Chúc mọi người thành công!