Thịt bò là một thực phẩm gia súc rất phổ biến trên cả thế giới. Nó được các chị em phụ nữ lựa chọn trong những bữa ăn hằng ngày, bên cạnh thịt heo, cá,... Thịt bò rất tốt cho sức khỏe, bởi trong thịt bò có chứa protein, vitamin, kẽm, magie,... Thịt bò được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, dù là món nào thì hương vị của nó cũng đều thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Với chị em phụ nữ thì món bò kho đã quá quen thuộc phải không nào, bởi nó dễ làm, lại có thể phối hợp nhiều loại rau, củ, quả tùy theo sở thích. Nhưng để cho nó ngon thật sự thì cần phải có một số mẹo nhỏ, bí quyết riêng. Vì vậy, hôm nay thichnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt bò kho củ cải trắng ngon ngọt tự nhiên lôi cuốn vô cùng hấp dẫn, chỉ cần ăn một lần là ghiền ngay. Vào bếp nhé!

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gr thịt bò.
  • Củ cải: hai củ lớn.
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
  • Dầu thực vật.
  • Hạt nêm.
  • Gia vị để nấu bò kho.
  • Hai củ hành tím.
  • Nước màu.

Cách làm bò kho củ cải

Trình tự tiến hành nấu món bò kho củ cải

Bước 1: Chế biến củ cải và các nguyên liệu khác

  • Củ cải cạo vỏ, bỏ đầu, thái khối hình vuông sao cho vừa dùng, rửa cùng với nước muối pha loãng rồi rửa lại cùng nước sạch, tiếp theo lấy ra rá để ráo nước.
  • Gừng gọt vỏ, một nửa thái chỉ, một nửa đập dập.
  • Hành bỏ vỏ rồi xắt miếng mỏng.

Cách làm bò kho củ cải hình 2

Bước 2: Chuẩn bị thịt bò để kho

  • Rửa thịt bò cùng với nước muối ăn pha loãng, sau đó rửa lại cùng nước sạch, lấy ra rá để khô nước. Cắt thịt bò thành những miếng vuông vừa phải dùng.
  • Bỏ thịt bò đã xắt vào tô để ướp gia vị. Bỏ vô bát 2 thìa canh hạt nêm, 2 muỗng nhỏ nước tạo ra màu, 1 thìa canh dầu ăn, hai muỗng gia vị đun bò kho, gừng đập dập, trộn đều toàn bộ những gia vị để bò thấm.
  • Tẩm ướp thịt bò khoảng 20 phút cho bò ngấm đều những gia vị sau đó tiến hành kho.

Cách làm bò kho củ cải hình 3

Bước 3: Tiến hành chế biến món bò kho củ cải

  • Đặt xoong lên trên bếp trụng nóng,khi xoong vừa nóng thì bỏ dầu ăn vào đun sôi, rồi trút hành tím vào phi cho thơm.
  • Tiếp đấy đổ thịt bò tẩm ướp vô xào cho săn, thêm chút nước vào đun lâu cho mềm. Vặn lửa trong mức vừa phải cho tới khi thịt bò thật chín.
  • Cho củ cải vào đun cùng. Khi củ cải chín nêm nếm trở lại gia vị 1 lần nữa cho vừa khéo dùng
  • Đến khi xem thấy nước gần cạn tất cả thì tắt lửa.

Cách làm bò kho củ cải hình 4

Bước 4: Trang trí và ăn bò kho củ cải

  • Cho bò kho ra dĩa rắc gừng xắt sợi phía trên để tăng vị.
  • Ăn bò kho củ cải khi còn nóng và ăn chung với cơm trắng hoặc bánh mỳ.

Cách làm bò kho củ cải hình 5

1 số đề nghị khi làm bò kho củ cải

  • Thịt bò cần phải chọn thịt tươi mới vừa mổ, không chọn thịt lâu ngày, sẽ không được ngon. Nên lựa chọn thịt dẻ sườn, khi kho thịt mau nát mà không bị khô.
  • Rửa củ cải và thịt bò cùng nước muối pha loãng trước lúc chế biến để loại bỏ một số chất làm ảnh hưởng tới hương vị của món bò kho nghen.
  • Để bò tẩm ướp mau ngấm thì đậy tô thịt đã ướp rồi bỏ vô ngăn làm mát tủ lạnh như thế thời gian tẩm ướp của chúng ta được rút ngắn lại đấy.
  • Để an toàn chúng mình có thể thắng nước màu thay thế cho những gói nước màu bán sẵn ngoài thị trường. Ta cho 1 ít đường và 1 tí nước vào chảo khuấy cho đều khắp cho tới khi đường cát đảo sang màu vàng đậm là được là được.

Xem thêm món ăn liên quan

Mong là với cách làm trên của thichnauan.vn sẽ giúp các bạn có được một đĩa bò kho củ cải vừa ngon lại vừa bổ. Khi nấu thì rất đơn giản, còn khi ăn lại rất ngon. Với miếng thịt bò chín mềm, miếng củ cải ngọt thanh, đậm đà các hương vị, rất vừa ăn... nó sẽ giúp mâm cơm gia đình bạn trở nên ngon hơn. Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm món bò kho củ cải này ngay thôi nào. Thichnauan.vn xin chúc các bạn thành công.