Cách làm món vịt quay bắc kinh tại nhà cực kỳ thơm ngon đậm đà nhất từ những chú vịt cỏ tươi sẽ đến với các bạn trong buổi hướng dẫn món ăn ngày hôm nay. Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn rất ngon, thường được sử dụng làm món ăn chính cho những bữa tiệc sang trọng và đặc biệt. Hôm nay, để giúp các bạn có thể tự mình nấu được món vịt quay Bắc Kinh và thưởng thức món ăn này ngay tại nhà, thichnauan.vn sẽ mang đến cho các bạn một công thức làm vịt quay Bắc Kinh vô cùng tuyệt vời, thơm ngon, bạn có muốn tự mình làm món vịt quay này không. Hãy cùng đến với hướng dẫn làm vịt quay của chúng tôi và thử thực hiện nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vịt: 1 kg
  • Gừng tươi: hai củ
  • Một củ tỏi
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • Những thứ gia vị: hoa hồi, dầu, mật ong, nước tương, giấm, muối

Cách làm vịt quay Bắc Kinh hình 1

Quy trình làm món vịt quay Bắc Kinh

Bước 1: Tìm mua và sơ chế thịt vịt

  • Để cho tiện và nhanh chóng, các bạn phải lựa vịt được làm ngoài hàng, mua về không phải làm lông nữa nhé
  • Cần lựa các con vịt hay miếng thịt vịt mình dày, da dính xíu mỡ, như thế vịt quay mới được ngậy ngon, nếu thịt vịt mình mỏng, gầy quá khi quay sẽ rất khô nghen
  • Lấy muối xát lên mình con vịt, rồi rửa lại cho thật sạch
  • Trút giấm vào 1 âu rộng, lấy 1 củ gừng rửa sạch, đập dập bỏ vô bát giấm gạo, rồi bỏ thịt vịt theo lớp vào để ngâm chừng 10 phút
  • Vớt thịt vịt ra rửa thêm 1 lượt nữa cùng nước sạch sẽ để cho khử hết mùi khó chịu, để thịt vịt thật khô ráo nước

Cách làm vịt quay Bắc Kinh hình 2

Bước 2: Tẩm ướp vịt

  • Gừng còn mang gọt vỏ, rửa sạch, đập nát rồi băm nhỏ
  • Tỏi cũng lột phía vỏ bên ngoài rồi bằm bé ha
  • Đổ gừng tươi, tỏi vô bát to, quấy đều với mật ong, dầu ăn, tương với giấm
  • Thịt vịt đã ráo bớt nước bỏ vào âu các thành phần hỗn hợp nước để ướp phía trên, xào lại cho thật đều để cho các gia vị bám cùng vào vịt
  • Đặt nguyên vịt như thế qua đêm, tẩm ướp để cho ngấm vị cho đều vào các thớ thịt

Cách làm vịt quay Bắc Kinh hình 3

Bước 3: Thực hành nướng vịt và thưởng thức

  • Lấy 1 cái âu, trút giấm gạo và mật ong vào trộn đều lên
  • Thịt vịt đã ướp đủ giờ, các bạn lấy ra, lấy chổi, phết một lớp mật ong giấm lên khắp từng miếng thịt vịt
  • Trút thịt vịt vô lò nướng, mở nhiệt độ 180 độ C độ 30 phút, sau đó tắt bếp
  • Lấy thịt vịt ra và cứ tiếp tục quét mật ong giấm lên trên vịt 1 lượt nữa.
  • Lại đặt vịt vào bếp, để nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 20 phút
  • Tắt lò nướng và lấy vịt ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn, để vô đĩa, như vậy ta đã hoàn thành món vịt quay Bắc Kinh vừa thơm vừa ngon, hấp dẫn rồi.

Cách làm vịt quay Bắc Kinh hình 4

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho phương pháp làm món vịt quay Bắc Kinh

  • Để có được miếng vịt quay béo ngậy, thơm ngon, khâu chọn lựa vịt rồi chế biến đặc biệt cần thiết. Ta cần chọn những vịt béo béo 1 xíu, không gầy quá, tuy vậy cũng không béo quá sẽ ngấy đấy nhé
  • Mang thịt vịt về phải khử mùi khó chịu của thịt vịt, hãy dùng giấm gạo gừng, rượu gừng hoặc cốt chanh đều có thể được nha
  • Cần phải nướng thịt vịt làm hai lần, mỗi một lần trước lúc quay đều phải quẹt hỗn hợp mật ong giấm lên trên vịt he. Làm như thế để cho miếng thịt vịt vừa tinh tế, ngọt thơm và ngon, lại vàng rụm da lôi cuốn.

Xem thêm món ăn liên quan

Các bạn thấy không, để làm nên món vịt quay Bắc Kinh vừa ngon vừa đậm đà không khó phải không các bạn. Với công thức làm món ăn của chúng tôi, bạn sẽ được thưởng thức món vịt quay Bắc Kinh thơm ngon tuyệt vời nhất chỉ với ít phút thực hiện tại nhà mà thôi. Bạn có muốn mình là người tiếp theo sở hữu món ăn này không, hãy đến với thichnauan.vn để biết thêm nhiều công thức làm món ăn ngon nhé.