Trong những loại hải sản, thì mực là loại nguyên liệu quý mà bổ dưỡng giúp bạn làm nên những món ăn ngon, hấp dẫn, tuyệt vời. Có rất nhiều những món ăn được làm từ thịt mực thường mang đến cho người ăn một cảm giác vô cùng tuyệt vời, và món ăn từ mực của thichnauan.vn là một trong số đó, tên gọi của nó là mực xào bông cải. Cách làm mực xào bông cải xanh ngon mát bổ dưỡng và hấp dẫn từ những chú mực biển tươi sống sẽ thêm vào thực đơn bữa ăn của bạn một món xào rất ngon đấy, hãy làm món mực xào bông cải này và cho chúng tôi lời nhận xét nhé. Nào,cùng nhau làm món ăn này thôi.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • 500 gr mực lá
  • 500 gam bông cải xanh
  • Hành tím: Hai củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, muối, đường, giấm, rượu trắng
  • Ba tép tỏi
  • Hành lá: 3 cọng
  • 5 cọng ngò
  • Một muỗng nhỏ tiêu bột
  • 300 gr nấm hương
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê

Cách làm mực xào bông cải hình 1

Các bước tiến hành chế biến món mực xào bông cải

Bước 1: Chế biến mực và nguyên liệu

  • Mực bỏ lớp màng mỏng, rửa cho sạch ruột cho đến khi hết đen phía bên trong thì thôi, rửa xong ta luôn phải ngâm mực cùng nước pha rượu gạo và muối khoảng 15 phút cho hết mùi vị tanh, sau đó lấy ra để khô nước, rạch vảy rồng sau đó cắt thành từng miếng vừa thưởng thức
  • Bông cải cần chọn loại có màu xanh cắt thành từng miếng vừa phải thưởng thức, ngâm qua nước muối ăn pha loãng năm phút sau đó bỏ ra rá cho hết nước
  • Gừng tươi cạo, rửa cho sạch, thái thành sợi
  • Hành tím lột vỏ, băm nhỏ
  • Tỏi rửa vỏ đi, băm nhỏ
  • Ngò xắt quăng gốc, rửa cho sạch
  • Nấm ngâm với nước muối, vứt chân, rửa cho thật sạch chẻ đôi để cho khô ráo
  • Hành hoa thái bỏ phần rễ, lá hư, úa và rửa cho thật sạch, thái lấy đoạn gốc màu trắng

Cách làm mực xào bông cải hình 2

Bước 2: Bắt đầu xào mực cùng với bông cải

  • Vặn bếp bắc chảo lên cho dầu ăn vào, đun nóng dầu cho tỏi khô, hành khô băm nhỏ vào phi cho vàng và có mùi thơm.
  • Rồi đổ mực vào xào cho thật đều tay, đổ những gia vị như hạt nêm, muối,tiêu bột vào xào săn lại
  • Lúc mực cong lại thì đổ bông cải, nấm hương, gừng, hành lá vào xào cùng. Xào chừng 5 phút đổ bông cải chín
  • Khi làm xong bạn nêm và nếm lại một lượt nữa cho vừa dùng, rồi tắt lửa

Cách làm mực xào bông cải hình 3

Bước 3: Trang trí và thưởng thức món mực xào bông cải

  • Trút mực xào bông cải ra dĩa rắc thêm một tí tiêu, trang trí thêm vài cộng ngò cho đẹp mắt
  • Dùng với cơm nóng ngon lắm luôn.

Cách làm mực xào bông cải hình 4

1 số một số điều cần lưu ý khi làm mực xào bông cải

  • Chọn mua mực tươi nguyên con,không bị nát hay có mùi khó chịu để xào mực giòn ngon
  • Lựa chọn bông cải xanh, tươi không úa, không sâu bệnh
  • Phi tỏi hành càng phải đảo nhanh kẻo cháy
  • Dành cho các loại rau trái hay thực phẩm chọn mua ngoài chợ đều luôn phải ngâm cùng với nước muối ăn pha loãng để hạn chế độc tố, hóa chất, diệt khuẩn…
  • Trong khi xào mực các bạn cần phải bật lửa to và xào nhanh tay vì mực rất nhanh chín luôn phải xào như vậy mực sẽ ít ra nước và giòn ngon, ngọt hơn
  • Dựa vào sở thích của mỗi người mà bạn tăng hay giảm hương vị mặn, cay, ngọt cho mực xào bông cải nhé mọi người.

Xem thêm món ăn liên quan

Bạn thấy đấy, muốn là nên một món ăn ngon tuyệt vời từ mực không khó phải không nào, những chú mực sau khi chế biến trở nên ngon tuyệt vời hơn bao giờ hết. Món mực xào bông cải mà chúng ta vừa chế biến chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình những bữa ăn vô cùng ngon, và bổ dưỡng. Hãy làm mực xào bông cải ngay hôm nay nhé, chúc các bạn thành công với hướng dẫn của chúng tôi.