Mực là một loài hải sản đã quá quen thuộc với con người, nó được sử dụng trong mỗi bữa ăn hằng ngày, bên cạnh các loại thịt, cá. Trong thịt mực có protid, lipid, Ca, vitamin B1, B2, B6,... rất tốt cho sức khỏe. Các món ăn từ mực rất phong phú, từ những món đơn giản trong gia đình như mực nướng, mực xào,... cho đến các món phức tạp như mực nhồi thịt, mực hấp bia,... Trong các món đó thì món mực xào là món được nhiều người ưa thích nhất, bởi nó ngon và hơn hết chúng ta có thể chọn hương vị, nguyên liệu như rau, củ, quả kèm theo (tùy vào sở thích của mỗi người). Với món mực xào cà ri là một món đơn giản, dễ làm nhất. Và bây giờ, hãy xem cách làm mực xào cà ri với tỏi ớt cay nồng hấp dẫn tại nhà của thichnauan.vn với các bước cực kỳ chi tiết ngay sau đây để thử trổ tài luôn nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • Mực tươi: 300 gram.
  • Cà ri: 2 thìa canh.
  • 1 củ hành tây.
  • 1 củ tỏi khô.
  • Một trái ớt tiêu.
  • Những gia vị: mắm vừa thơm vừa ngon, bột nêm, dầu hào, tiêu bột, đường.

Cách làm mực xào cà ri

Các bước tiến hành làm mực xào cà ri

Bước 1: Chế biến các nguyên liệu

  • Hành tây bóc bớt vỏ ngoài, rửa sạch sẽ và thái thành từng khúc nhỏ hình múi cau.
  • Tỏi mang bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
  • Ớt sừng rửa sạch xắt nhỏ nhé.
  • Mục ta cần lựa để mua mực đã được chế biến, nếu như không ta phải lột vứt túi mực, bóc phần màng ngoài cũng như phần mai cứng đấy nghen.
  • Đem rửa thật sạch mực tươi với chút muối ăn để loại bỏ bớt mùi tanh, và cho vô rổ cho khô nước.
  • Nếu như đó là mực ống tươi, ta thái thành từng khoanh nhỏ, còn nếu lựa mực lá, bạn khứa những nhát chéo tạo hình như vảy rồng để cho đẹp mắt và thái khúc vừa phải nghen.
  • Cho mực vào 1 chiếc chén rộng ướp với 1 thìa muối, 3 muỗng cà ri, mắm, một thìa nhỏ dầu thực vật, một thìa đường cát cùng xíu tiêu bột cùng tỏi khô, ớt bằm nhỏ, đảo đều nhe.
  • Để nguyên tô mực tươi tẩm ướp như thế độ 20 – 25 phút cho ngấm cùng những loại gia vị.

Cách làm mực xào cà ri hình 1

Bước 2: Tiến hành làm món mực xào cà ri

  • Bắt một cái chảo lên trên bếp đun nóng, rồi đổ dầu thực vật vô.
  • Lúc dầu sôi, ta cho tỏi băm nhỏ còn lại vô phi thật thơm.
  • Tiếp đấy cho mực tươi đã được ướp các gia vị vào trộn thật nhanh và đều tay.
  • Thấy lúc mực xào đã được săn thì ta cho thêm tiếp hành tây vô xào cùng.
  • Nêm và nếm lại những gia vị làm sao cho vừa và nhắc xuống.

Cách làm mực xào cà ri hình 2

Bước 3: Làm đẹp rồi nhâm nhi món mực xào cà ri

  • Múc món mực xào cà ri vào đĩa, rưới tất cả cả nước xào lên he.
  • Cho thêm chút tiêu bột phía trên nếu như ta muốn.
  • Trình bày với một ít rau mùi, thế là các bạn đã xong mực xào cà ri lôi cuốn, thơm ngon rồi đó.

Cách làm mực xào cà ri hình 3

1 số đề nghị đối với phương pháp làm món mực xào cà ri

  • Để làm mực xào cà ri, bạn có thể tùy chọn mực ống hay mực lá nhe. Tuy vậy, mực vẫn phải tươi mới đảm bảo độ vừa thơm vừa ngon hấp dẫn đó. Nhất là khi lựa mực cần chọn các con mực dày mình mới ngậy ngon.
  • Đề nghị, vì lúc xào mực sẽ ra nước, nên nhớ cần phải bắt mực thật ráo thì mới xào nhe.
  • Bạn có thể tùy chỉnh nêm nếm các gia vị theo khẩu vị của mình. Nếu không ăn cay, các bạn không cho tiêu vào nhé.
  • Món mực xào cà ri phải ăn lúc đang nóng thì mới ngon đó.

Xem thêm món ăn liên quan

Sau khi xem xong thì các bạn thấy món mực xào cà ri này còn đơn giản hơn nhiều phải không? Dù là bận rộn hay rảnh rỗi thì các bạn cũng có thể làm vì nó không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu. Vào những ngày trời se lạnh, với một đĩa mực xào cà ri nóng hổi để trên bàn, tỏa hương thơm khắp căn bếp nhà bạn, khiến cả nhà phải chạy ngay đến bàn ăn đấy. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm một đĩa mực xào cà ri ngay thôi. Thichnauan.vn xin chúc các bạn thành công.