Như đã giới thiệu ở những bài trước về giá trị dinh dưỡng của mực đối với bản thân con người chúng ta như thế nào rồi phải không nào? Và mực có thể làm ra được khá nhiều món ăn, nhưng ăn mãi những món ăn từ mực ấy theo phong cách Việt Nam mãi cũng nhàm chán, vì vậy hôm nay thichnauan.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách làm mực xào Hàn Quốc ngon cay quyến rũ cực dễ làm, tiết kiệm lại chuẩn vị Hàn luôn đây này. Mọi người hãy tham khảo cách làm mà thichnauan.vn hướng dẫn đi nhé! Với vị của mực ống hòa quyện và những gia vị cùng với hành tỏi sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho người thưởng thức. Và ngay bây giờ chúng ta cùng lăn vào bếp làm ngay món mực xào Hàn nhé!

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • Mực ống tươi: 2 con
  • Hai củ nhỏ hành tây
  • Cà rốt: một củ vừa
  • Hành hoa: năm nhánh
  • Một củ tỏi
  • 15 gr vừng trắng
  • 10 đến 15 g bột ớt Hàn Quốc
  • 3 thìa canh tương ớt cay Hàn Quốc
  • Các gia vị: tiêu xay, đường, dầu mè, dầu ănCách làm mực xào Hàn Quốc hình 1

Các bước làm mực xào Hàn Quốc

Bước 1: Chế biến mực và các loại nguyên liệu khác

  • Tỏi các bạn lột vỏ ngoài và đập nát và băm nhỏ
  • Mực để mà làm món mực xào Hàn Quốc tốt nhất các bạn cần chọn mua mực ống nhe
  • Để không tốn nhiều thời gian chế biến, chúng ta lựa mua mực ống đã được sơ chế qua, đem về rửa lại cho thật sạch với nước cùng tí muối để cho mực tươi bớt mùi tanh tanh đi nghen
  • Để mực tươi ráo nước, sau đó cắt thành những khúc tròn vừa
  • Cho mực tươi vô tô, ướp cùng tỏi khô băm, 10 gr bột ớt, ba thìa nấu canh tương ớt cay, 15 gr đường cát và một xíu dầu vừng, đảo tất cả lên cho đều rồi để vậy chừng 20 phút nhé
  • Hành tây bóc bớt vỏ ngoài, rửa cho thật sạch rồi bổ múi cau
  • Cà rốt cạo vỏ ngoài, rửa cho sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa. Các bạn cũng có thể cắt tỉa hoa hay các hình khác để món ăn đẹp mắt
  • Hành lá rửa cho thật sạch, quăng gốc rễ và cắt khúc nhỏ
  • Vừng trắng đem rang cho thơmCách làm mực xào Hàn Quốc hình 2

Bước 2: Bắt đầu xào mực xào Hàn Quốc

  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vô đun cho nóng
  • Trút hành tây và cà rốt vào xào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Lưu ý, chỉ xào sơ qua không xào cho chín hẳn ta nha, và cho lên đĩa. Bỏ thêm dầu vào trong chảo, đổ mực tươi đã được ngấm vị vào xào cùng lửa lớn độ ba phút. Nhớ cần phải đảo mực thật nhanh và cho đều khắp nhe
  • Sau đó trút luôn cả đĩa cà rốt, hành tây đã được xào lúc trước vào, trộn qua vài lần là xong nhe.
  • Nêm và nếm lại các gia vị một lượt nữa rồi cho tiêu xay, hành hoa xắt ngắn và nhắc xuốngCách làm mực xào Hàn Quốc hình 3

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món mực xào Hàn Quốc

  • Xúc món mực xào lên đĩa, cho thêm tí vừng trắng rang lên trên
  • Như vậy các bạn đã xong mực xào đúng điệu Hàn Quốc thơm và ngon, cay nồng hấp dẫnCách làm mực xào Hàn Quốc hình 4

Một số điều cần lưu ý dành cho phương pháp làm món mực xào Hàn Quốc

  • Để cho được món mực xào vừa thơm vừa ngon, bạn cần lựa mua được các con mực vẫn còn tươi he
  • Lượng nguyên liệu bạn bỏ vô tẩm ướp mực tùy vô khẩu vị cũng như sở thích của từng người
  • Món mực xào Hàn Quốc ăn lẫn cơm nóng hoặc sử dụng làm món nhâm nhi cùng bạn bè rất thú vị, nhất là các ngày trời lạnh.

Xem thêm món ăn liên quan

Chỉ với những bước cơ bản đó thôi chúng ta sẽ có được một món mực xào Hàn Quốc tuyệt vời như thế rồi. Vào những ngày cuối tuần mọi người có nhiều thời gian hơn để chế biến hơn nhé! Mọi người hãy trổ tài nấu nướng của mình cho gia đình thưởng thức nhé! Mực xào Hàn Quốc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thích ẩm thực Hàn Quốc đó nhé. Thichnauan.vn chúc tất cả mọi người thành công với hướng dẫn về cách xào mực này nhé!