Mực là một cái tên đã quá quen thuộc với mọi người, nó được dùng phổ biến trong các bữa ăn hằng ngày của con người. Trong thịt mực chứa nhiều protid, lipid, Ca, vitamin B1, B2, B6,... Các món mực được dùng phổ biến là món mực chiên, mực né, mực nướng,.. Mực cũng có thể kết hợp với các loại rau củ để tăng thêm hương vị, tạo thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đối với món mực xào thì người ta thường sử dụng rau, củ, hơn thế có thể là nấm hương. Với món mực xào nấm hương, nó rất thơm ngon, lại đem lại cho con người nhiều dinh dưỡng. Và sau đây là cách làm món mực xào nấm hương vừa ngon vừa chữa bệnh của thichnauan.vn, mong là nó sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong khi làm.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • Mực: 3 lạng
  • Cà rốt: một củ nhỏ
  • 10 chiếc nấm hương
  • Hành hoa: 5 nhánh
  • 1 mớ nhỏ rau mùi
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: một củ
  • Những loại gia vị: dầu thực vật, hạt nêm, bột ngọt, muối ăn

Cách làm mực xào nấm hương hình 1

Các bước tiến hành làm món mực xào nấm hương

Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu

  • Mực chúng ta có thể lựa mua mực ống hay mực lá cũng được he. Mang mực rửa cho thật sạch với ít muối để cho mực bớt mùi tanh tanh khi chế biến. Để cho mực tươi ráo bớt nước, rồi mang thái ra thành các miếng nhỏ vừa ăn. Nếu mực ống chúng mình cắt khúc, nhưng mực lá các bạn xắt miếng, lấy dao cứa những đường chéo để mực tươi nhanh ngấm vị và bắt mắt ha
  • Củ cà rốt cạo vỏ, rửa cho thật sạch, cắt tỉa hoa hoặc hình dạng mà bạn thích
  • Hành hoa vứt rễ và lá giá, rửa sạch sẽ, thái khúc ngắn
  • Tỏi và hành mang bóc vỏ ngoài, băm nhỏ
  • Nấm hương rửa cho thật sạch hết cát sạn bằng nước, sau đó cho vô âu nước nóng để ngâm cho nở. Lấy nấm hương để khô ráo nước

Cách làm mực xào nấm hương hình 2

Bước 2: Làm món mực xào nấm hương

  • Bắt chảo lên trên bếp, đổ dầu ăn vô đun cho nóng rồi phi thơm hành tỏi bằm nhỏ
  • Tiếp theo, chúng ta đổ mực tươi vô xào cùng lửa lớn, lưu ý khuấy cho thật đều và nhanh tay
  • Nêm và nếm những loại gia vị sao cho đủ. Mực vừa chín tới thì trút ra đĩa Vẫn lấy cái chảo đó, chúng ta cho thêm xíu dầu ăn vào rồi xào nấm hương. Sau lại tiếp tục trút cà rốt vô xào cùng, đảo cho thật đều tay. Lúc nấm hương cùng cà rốt chín tới, cho mực vô. Nêm và nếm trở lại các gia vị một lượt nữa, đảo cho thật đều và tắt bếp

Cách làm mực xào nấm hương hình 3

Bước 3: Làm đẹp và thưởng thức món mực xào nấm hương

  • Mực xào cho chín chúng ta trút vào đĩa
  • Nếu muốn các bạn có thể bỏ một ít tiêu bột lên trên để tăng hương vị cho món ăn nhá
  • Món mực xào nấm hương vừa tinh tế, ngọt thơm và ngon, lại có mùi thơm lôi cuốn của nấm hương sẽ cực kỳ thích hợp ăn lẫn cơm trắng hoặc thưởng thức bia rượu cùng với các bạn

Cách làm mực xào nấm hương hình 4

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm món mực xào nấm hương

  • Chúng mình cũng có thể tùy mua mực mà mình yêu thích để cho làm món mực xào nấm hương, tuy thế cần phải để ý, cần chọn mực còn tươi cho chất lượng đảm bảo
  • Cũng có thể sơ chế mực tươi bằng nước cốt chanh, muối, hay rượu gừng tươi cho đồng đều giúp loại bỏ bớt mùi tanh của mực tươi ha
  • Không xào chung một lúc nấm hương và mực mực và nấm hương liền từ lúc đầu, bởi hai thứ nguyên liệu đấy không chín cùng nhau các bạn ha
  • Mực xào nấm hương cần ăn nóng mới đảm bảo thơm ngon nhất.

Xem thêm món ăn liên quan

Mong là với cách làm trên vừa đơn giản, vừa nhanh gọn của thichnauan.vn sẽ giúp các bạn nhanh có một đĩa mực xào nấm hương vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Chắc chắn cả nhà chỉ cần ngửi thấy mùi thơm của nó là sẽ vào bàn ngồi và ăn ngay, không cần bạn phải kêu gọi gì nữa đâu. Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm ngay một đĩa mực xào nấm hương cho cả nhà thưởng thức Thichnauan.vn xin chúc các bạn thành công