Mực là loại thực phẩm đã không còn xa lạ gì đối với mỗi gia đình Việt nữa. Mực có thể cung cấp cho cơ thể một lượng lớn đồng (mực chứa 90% đồng), một chất khoáng đóng vai trò quan trọng trong sự hấp thụ, lưu trữ và trao đổi chất của sắt và sự hình thành hồng cầu. Thiếu máu có thể là biểu hiện của thiếu đồng, vì vậy mực là nguồn thực phẩm cần thiết cho những người thiếu máu. Nhưng với nguồn thực phẩm này nên làm món ăn nào cho lạ miệng và bắt bắt người ăn đây? Thichnauan.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách làm mực xào nước cốt dừa thơm ngon và béo béo của sữa dừa nhé! Món ăn này có cách làm khá đơn giản và dễ làm cho những người mới bắt đầu học nấu những món ăn từ mực. Với vị béo của dừa quyện vào mùi thơm của những loại hành có lẽ sẽ góp phần tạo nên một món ăn khá đặc sắc cho người thưởng thức đấy mọi người nhé! Cùng với thichnauan.vn trải nghiệm ngay nào.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần cho cách làm mực xào nước cốt dừa

  • Mực: 300 gram
  • 200 g súp lơ
  • Ớt: 1 quả
  • 1 quả cà chua
  • Một nửa củ hành tây
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Một trái chanh tươi
  • 1 cây cần tây
  • 10 ml nước cốt dừa
  • Những gia vị: mắm, đường, dầu thực vật, bột năng để tạo độ sánh, dầu hào.

Cách làm mực xào nước cốt dừa hình 1

Các bước tiến hành làm món mực xào nước cốt dừa

Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu

  • Tỏi khô bóc vỏ đập nát và bằm nhỏ
  • Mực chúng ta nên chọn mực đã được chế biến qua, mang về rửa sạch sẽ với nước cốt chanh tươi để khử bớt mùi tanh tanh, để cho ráo nước.
  • Nếu như sử dụng mực trứng nhỏ thì không thái, tuy nhiên nếu như đó là mực ống to thì chúng ta thái thành những miếng nhỏ vừa phải he
  • Đổ mực vô 1 cái chén, bỏ thêm chút mắm và tí tỏi khô bằm vô khuấy lên đều. Để nguyên như vậy ướp mực chừng 15 – 20 phút
  • Bông cải cắt miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch sẽ
  • Củ hành tây lột vỏ ngoài, rửa cho thật sạch, xắt múi cau
  • Tất cả hành tây và bông cải chúng ta bỏ vô chậu sạch sẽ, cho nước vào đun sôi vô trụng qua, và đổ ra để cho khô ráo
  • Ớt sừng và cà chua cũng đem rửa sạch sẽ rồi thái miếng vuông nhá
  • Cần tây bỏ gốc, rửa sạch, thái thành từng khúc nhỏ chừng một cm

Cách làm mực xào nước cốt dừa hình 2

Bước 2: Tiến hành mực xào nước cốt dừa

  • Để chảo lên bếp đun nóng lên, rồi cho dầu ăn vô, phi thơm tỏi
  • Đổ mực tươi vô xào với tí nước mắm, dầu hào và đường nha. Đề nghị xào nhanh và đều tay để cho mực ngấm gia vị và không bị cháy
  • Tiếp đó cho bông cải, hành tây, mùi tây, ớt sừng và cà chua được chuẩn bị trước đó vô xào cùng mực
  • Xào độ ba phút, bạn cho nước dừa vào nha. Xào cùng lửa to cho đến khi thấy mực và các loại rau củ chín tới
  • Nêm nếm lại những loại gia vị sao cho đủ miệng và tắt bếp nhe.

Cách làm mực xào nước cốt dừa hình 3

Bước 3: Trang trí và thưởng thức mực xào nước cốt dừa

  • Lúc mực xào nước cốt dừa được xong, ta cho vào đĩa.
  • Nếu cần các bạn hãy rắc thêm tí tiêu bột rồi nhâm nhi.

Cách làm mực xào nước cốt dừa hình 4

Một số đề nghị dành cho cách làm mực xào nước cốt dừa

  • Phải lựa mua mực vẫn còn tươi cho đảm bảo sự vừa thơm vừa ngon của mực xào nước cốt dừa he
  • Lúc xào mực xem thấy mực bắt đầu săn lại thì các bạn mới cho những loại rau củ vô xào cùng ha, tránh cho rau củ bị nhũn
  • Mực xào nước cốt dừa cần ăn nóng mới đậm vị thơm ngon, và không tanh nhe.

Xem thêm món ăn liên quan

Quả nhiên muốn có một món ăn ngon và những bí quyết không có đúng không nào? Mực xào nước cốt dừa nghe có vẻ hơi lạ lẫm đối với những người vùng quê chân chất, nhưng lạ đến mức nào cũng nên thử qua một lần đi chứ. Với những món ăn này chúng ta cần một đôi bàn tay khéo léo để biến tấu qua từng giai đoạn chế biến, món ăn mới trở nên bắt mắt và thu hút được. Và bây giờ mọi người hãy ra chợ và đem những nguyên liệu cần thiết chính tay chế biến để chiêu đãi bạn bè và những người thân yêu nhất trong gia đình nhỏ bé và ấm cúng đó đi nào.