Tiếp theo chủ đề về các món được chế biến từ mực, thichnauan.vn lại tiếp tục giới thiệu đến mọi người cách làm mực xào su hào với cà rốt thơm ngon và hấp dẫn tại nhà. Món này có thể nói là khá lạ lẫm đối với một số người, tuy nhiên đừng vì thế mà bỏ qua bởi sự kết hợp này mới lạ nhưng không kém hấp dẫn và thơm ngon đâu nghen. Khỏi phải nói thì các loại củ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể khi chứa rất nhiều vitamin cần thiết, kết hợp với mực để làm món ăn thêm hấp dẫn và bổ dưỡng hơn, đổi vị để có thể bổ sung nhiều chất hơn nữa. Tuy nhiên sự kết hợp nào cũng cần phải hợp lý và an toàn ngoài những tiêu chí ngon và dễ làm. Mời mọi người tham khảo nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mực lá tươi: 400 gam.
  • Su hào: một củ nhỏ.
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ.
  • 3 nhánh hành hoa.
  • 1 mớ rau mùi tàu.
  • Hành: 1 củ.
  • Rượu gừng.
  • Những gia vị: dầu thực vật, hạt nêm, tiêu xay, mì chính, muối.

Cách làm mực xào su hào hình 1

Trình tự tiến hành làm món mực xào su hào

Bước 1: Sơ chế mực và các loại nguyên liệu khác

  • Mực lá chúng ta cần mua mực đã được qua chế biến, loại bỏ túi mực, màng ngoài, phần mai cứng nhe. Như thế có thể đỡ mất thời gian để cho chúng ta chế biến.
  • Đem mực tươi rửa lại cho sạch sau đó để ngâm với ít rượu gừng để khử bớt mùi vị tanh nghen.
  • Vớt mực ra, không cần rửa thêm với nước, để mực khô rồi sử dụng dao cứa lên mình mực các nhát chéo, rồi thái miếng nhỏ vừa. Lưu ý xắt ngược với những đường chéo lúc trước nhe. Làm như thế để cho lát mực khi xào thêm đẹp mắt và ngấm được gia vị một cách nhanh hơn.
  • Đổ mực vào 1 chiếc chén to, ướp cùng với xíu gia vị bột nêm, bột ngọt khoảng 10 đến 15 phút trước khi xào.
  • Cà rốt, su hào mang ngọt vỏ, rửa sạch sẽ và xắt khúc nhỏ vừa ăn. Bạn còn có thể cắt tỉa hoa cho bắt mắt nhé.
  • Hành lá rửa sạch, vứt rễ và thái khúc nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ ngoài rửa sạch sau đó đập dập, bằm nhỏ nghen.

Cách làm mực xào su hào hình 2

Bước 2: Tiến hành làm mực xào su hào

  • Cho chảo lên bếp đun cho nóng, sau đó cho dầu thực vật vô chiên thơm hành băm nhỏ.
  • Tiếp đến trút mực đã ướp các gia vị vô xào. Chú ý bật lửa lớn và xào nhanh tay để cho mực không ra nước và cháy nhe.
  • Thấy lúc mực săn lại thì chúng ta cho vào đĩa.
  • Bỏ thêm xíu dầu ăn vào chảo, cứ như vậy xào su hào và cà rốt, xào thật đều tay. Nêm thêm xíu gia vị cho vừa miệng.
  • Su hào và cà rốt chín tới, ta trút mực đã xào lúc trước đó vào và đảo cho thật đều lên.
  • Nêm trở lại gia vị và cho hành lá cùng mùi tàu xắt bé vô sau đó nhắc xuống.

Cách làm mực xào su hào hình 3

Bước 3: Thưởng thức mực xào su hào

  • Cho món mực xào su hào vào đĩa. Nếu muốn ta có thể bỏ chút tiêu bột lên trên he.
  • Ăn mực xào su hào lúc còn nóng mới giữ được trọn hương vị món ăn nha.

Cách làm mực xào su hào hình 4

Một số điều cần lưu ý dành cho cách làm món mực xào su hào

  • Mua mực nên vẫn còn tươi. Sơ chế mực cẩn thận để cho mực bớt mùi vị tanh khó chịu nghen.
  • Cà rốt và su hào không cần phải xào cho chín hẳn, ăn mềm thì sẽ không được ngon, chỉ cần vừa chín tới để giữ lại độ giòn và vị ngọt ngon tự nhiên nhá.

Xem thêm món ăn liên quan

Vừa có su hào vừa thêm cà rốt làm món mực xào su hào của chúng ta có nhiều màu sắc đẹp mắt. Chưa kể hương vị rất ngon ngọt thanh mát nữa. Các bạn thấy không, cách làm rất đơn giản, sự kết hợp này cũng vô cùng hợp lý, vừa đảm bảo an toàn, vừa dinh dưỡng lại vừa thơm ngon. Mong rằng bạn tiếp tục có một món ngon từ mực nữa để bổ sung vào sổ tay nấu ăn của mình, trổ tài khi cần đến nhá.