Thichnauan.vn đã giới thiệu cho các bạn cách làm muối ớt tôm rồi đúng chưa nào. Hôm nay lại tiếp tục hướng dẫn cách làm muối ớt hột rang cay ngon mê ly cực đơn giản ở nhà. Món muối này cũng ngon không kém gì muối tôm, ăn cũng ghiền lắm, muối này thì không hề có tôm nên vị muối sẽ mặn hơn. Loại này nên thủ sẵn ở trong nhà để khi cần làm mấy món như càng ghẹ rang muối, tôm rang muối hay đơn giản chỉ là chấm với trái cây cũng đủ ngon rồi. Cách làm thì khỏi phải bàn, ngay sau đây bạn sẽ thấy là nó đơn giản dễ làm lắm luôn. Bỏ thời gian buổi sáng chủ nhật để làm thử món muối này xem nào.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 bát con muối hạt.
  • Ớt: 10 quả.
  • 1 trái ớt Đà Lạt.
  • Đường cát: 2 muỗng nhỏ.
  • Bột ngọt: một thìa canh.

Cách làm muối ớt hột rang hình 2

Trình tự làm muối ớt hột rang

Bước 1: Chế biến muối và ớt

  • Muối hạt để dùng làm muối ớt hột rang, chúng mình lưu ý tìm mua loại muối sạch sẽ, trắng và không có bụi cát he. Muối ăn cũng nên đóng trong túi vẫn khô, không bị chảy nước.
  • Ớt và ớt Đà Lạt chúng ta đem rửa cho thật sạch, thái vứt phần cuống, để cho khô bớt.
  • Sử dụng dao nhọn rạch đôi toàn bộ các quả ớt ra, rồi quăng tất cả ruột cùng hạt.
  • Ớt nếu dài quá các bạn có thể thái đôi. Còn ớt Đà Lạt ta cắt nhỏ.

Cách làm muối ớt hột rang hình 2

Bước 2: Rang muối

  • Cho toàn bộ muối hạt, 2 muỗng cà phê đường cát cùng 1 thìa nấu canh bột ngọt cùng ớt, ớt Đà Lạt vô cối, đảo lên rồi giã nhuyễn, lúc thấy ớt nhuyễn tất cả là xong he.
  • Lấy 1 cái chảo, đặt lên trên bếp đun cho nóng, và cho tất cả hỗn hợp muối trên vào rồi rang.
  • Đề nghị, ta nhớ trộn cho thật đều cho muối ớt không bị cháy ha.
  • Thấy món muối ớt đã được khô, các bạn tiếp tục cho trở lại vào cối rồi cứ như vậy giã thêm lượt thứ hai cho nhuyễn thêm.
  • Cứ tiếp tục trút muối ớt trở lại vào chảo và cho lửa rang lượt thứ 2. Đảo cho thật đều đồng thời đảo nhanh tay, khi thấy món muối ớt khô ráo, muối rời ra không vón dính là được nhá.

Cách làm muối ớt hột rang hình 3

Bước 3: Cất giữ và sử dụng món muối ớt hột rang

  • Để muối ớt hột rang nguội hẳn, bạn cho vào hũ đậy thật kín nắp dùng dần.
  • Muối ớt hột rang để dùng chấm các loại trái cây, nhất là hoa quả chua hoặc chấm thịt luộc luôn ngon và lôi cuốn nhá. Với món muối ớt hột rang tự làm này, món ăn của chúng ta sẽ vừa thơm vừa ngon hơn rất nhiều đấy.

Cách làm muối ớt hột rang hình 4

1 số đề nghị dành cho phương pháp làm món muối ớt hột rang

  • Tùy thuộc vào sở thích cũng như khẩu vị của từng người mà lúc làm bạn hãy chỉnh độ cay của muối ớt sao cho hợp lý. Nếu như ăn cay nhiều ta có thể bỏ thêm ớt hoặc giảm bớt số lượng ớt nếu như ăn ít cay nhe.
  • Số lượng đường bỏ vào muối ớt cũng vậy he.
  • Bởi vì giã chung với ớt, nên lúc giã lượt đầu muối ăn sẽ ướt, khó giã nát liền được, bởi vậy chúng mình phải rang lượt một rồi tiếp tục giã lần 2 để cho muối ăn nhuyễn đều nhe. Cứ tiếp tục rang đến khi món muối ớt khô hết thì mới ngon đồng thời cất giữ lâu được.
  • Chú ý, sau một lượt lấy, ta phải đậy kín nắp bình muối ớt, tránh để bị chảy nước nhá.

Xem thêm món ăn liên quan

Chà chà, nhìn thôi là nước dãi cứ tuôn ra rồi đây nè. Nhà mình thì luôn thủ sẵn nên bây giờ phải làm ngay một đĩa cóc ổi xoài chấm muối ớt hột rang cái đã. Còn bạn chắc hẳn cũng đã có cho mình hũ muối thật ngon rồi đúng không nè. Mong rằng với chia sẻ của thichnauan.vn thì trong nhà của mọi người chỉ toàn là những món ăn sạch và đảm bảo an toàn thôi nha.