Atiso đỏ là một trong những nguyên liệu để nấu trà thanh lọc cơ thể rất tuyệt vời. Nhưng ít ai biết rằng, atiso còn có thể được chế biến thành món mứt atiso đỏ thơm ngon, vị ngọt và thanh nhã nữa. Đến với nguyên liệu làm mứt hôm nay, thichnauan.vn sẽ giúp bạn biết phương pháp chế biến món mứt atiso đỏ ngon tuyệt vời và vô cùng hấp dẫn, những miếng mứt atiso đỏ màu sắc hấp dẫn mà ngọt ngào kia là một trong những loại mứt đang được rất nhiều người tìm đến để thưởng thức đấy. Các bạn có muốn biết phương pháp làm sao để chế biến món mứt atiso đỏ này không. Cách làm mứt hoa atiso đỏ chuẩn nhất đơn giản nhất tại nhà sẽ được hướng dẫn ngay sau đây, hãy cùng đón xem và thực hiện nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hoa atiso đỏ tươi: một kg
  • 800 gram đường trắng
  • Lọ thủy tinh có nắp dùng để ngâm

Cách làm mứt hoa atiso đỏ hình 1

Các bước tiến hành làm mứt hoa atiso đỏ

Bước 1: Chọn mua và sơ chế hoa atiso đỏ

  • Hoa atiso đỏ sử dụng làm mứt hoa atiso ta luôn phải để ý chọn mua những bông hoa có màu sắc đỏ tươi cho đều, cánh to, dài và không bị dập nhá
  • Sử dụng dao xắt bỏ phần gốc hoa, rồi dọc 1 nhát dài dọc xuống bông hoa, rồi lấy riêng phần đài trái màu đỏ và hạt phía bên trong
  • Làm mứt hoa atiso chúng mình chỉ dùng phần cánh hoa màu đỏ thôi, còn lại chỗ hạt thì không dùng tới đâu, chúng ta cũng có thể giữ lại, rửa cho thật sạch và để ngâm với rượu ha
  • Rửa sạch sẽ chỗ đài quả đã tách, lấy ra để cho thật khô nước. Lưu ý, lúc rửa các bạn để ý rửa thật nhẹ tay, không cho cánh bị dập, gãy nhe. Tốt nhất cần phải bỏ vô một chậu thau nước sạch sẽ to, thật nhẹ nhàng trộn cho đều mấy vòng, rồi lấy lên. Thực hiện như vậy 2 – ba lần là xong

Cách làm mứt hoa atiso đỏ hình 2

Bước 2: Trộn hoa atiso đỏ với đường

  • Khi đài hoa thật ráo nước, bạn dùng một cái bình bằng thủy tinh sạch sẽ, khô, đổ đài hoa vô đó, cứ một tầng hoa thì lại xếp 1 lớp đường cát lên trên
  • Theo thứ tự đổ đài hoa và đường đến khi kết thúc . Yêu cầu, lớp trên cùng luôn phải là 1 lớp đường đó nhá
  • Đậy kín nắp bình cho thật kín, bạn có thể quấn vòng quanh nắp lọ 1 lớp túi nilon, cột chặt cho chắc chắn ha
  • Để nguyên như vậy khoảng 4 – năm ngày cho đường chảy tất cả. Khi đấy chỗ nước đường sẽ được màu sắc đỏ bắt mắt, như thế đã có thể lấy đài hoa atiso ra sên mứt được rồi nhe

Cách làm mứt hoa atiso đỏ hình 3

Bước 3: Sao mứt hoa atiso

  • Vớt riêng phần cánh hoa atiso vào trong chảo chống dính. Chỗ nước tiết ra ta vẫn giữ lại để dùng đấy Bật bếp với lửa nhỏ, sên hoa atiso đỏ. Chúng ta lưu ý sử dụng đũa đảo cho đều tay để hoa khô ráo cho đồng đều cũng như không cháy khét
  • Trong khi thấy mứt hoa atiso chuẩn bị khô hẳn, các bạn chú ý khuấy cho thật nhanh tay thêm một thời gian nữa để mứt khô giòn, và nhắc xuống
  • Đợi đến khi mứt hoa atiso đỏ nguội hẳn, ta mới đổ vô túi bóng buộc chặt hay cho vào lọ đậy khít nắp sử dụng dần nghen
  • Chỗ nước cốt ngâm hoa atiso, chúng ta cũng bỏ vào xoong nấu đến khi sôi, rồi cho hết nóng hẳn rồi cho vô một chiếc hũ đậy nắp lại kín, bỏ ngăn làm mát tủ lạnh dùng để sau này.

Cách làm mứt hoa atiso đỏ hình 4

Một số đề nghị đối với phương pháp làm món mứt hoa atiso đỏ

  • Các bạn luôn phải lưu ý để hoa atiso đỏ thật khô hẳn nước mới bỏ vô lọ ngâm đường cát ha. Nếu vẫn còn nước, hoa atiso đỏ ngâm dễ bị úng hỏng, không ngon, đảm bảo chất lượng đâu đó
  • Nếu như ta muốn ăn ngay mứt hoa atiso mềm dẻo, có thể không cần sao khô giòn, tuy thế mứt hoa atiso đỏ dẻo thì không thể cất giữ lâu dài được nhá
  • Chỗ nước tiết ra sau lúc ngâm chúng ta hãy bảo quản để hòa đồ uống mùa hè rất vừa thơm vừa ngon và mát, đồng thời có thể dùng làm sốt trình bày cho những chiếc bánh kem, bánh bông lan rất thú vị.

Xem thêm món ăn liên quan

Món mứt hoa atiso đỏ giòn ngon và vô cùng hấp dẫn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Những miếng mứt thơm ngon mang hương vị ngọt ngào mà thanh nhã kia sẽ làm bạn rất hài lòng đấy. Mứt atiso đỏ là một món mứt ngon, hãy làm cho mâm cỗ của gia đình bạn trở nên tuyệt vời hơn với món mứt này các bạn nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những hướng dẫn làm món ăn tiếp theo.