Trong những món mứt mà tôi từng thưởng thức, ngoài mứt dừa là một món mứt rất phổ biến và được rất nhiều người ưa thích ra, thì mứt khoai môn là một trong những món mứt mà tôi muốn tự mình chế biến ngay tại nhà. Mứt khoai lang vừa giòn lại vừa ngọt, thêm vị khoai môn thơm ngon làm cho rất nhiều người ăn mà nhớ mãi hương vị tuyệt vời của nó. Cách làm mứt khoai môn tím tại nhà cực đơn giản và ngon ngay tại nhà rất dễ, với công thức làm mứt của thichnauan.vn, bạn sẽ làm ra được những miếng mứt khoai môn ngon ngọt tuyệt vời nhất chỉ với ít phút chế biến mà thôi. Hãy cùng chúng tôi làm mứt khoai môn ngay nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần để làm món mứt khoai môn

  • Khoai môn: 500 gam
  • 150 gram đường trắng
  • Nước lạnh: 40 ml
  • Muối
  • Các đồ dùng làm mứt khoai môn: âu, dao, chảo chống dính, đĩa, giấy hút dầu

Cách làm mứt khoai môn hình 1

Các bước làm mứt khoai môn

Bước 1: Tìm mua và chế biến khoai

  • Khoai môn chúng ta cần chọn các củ tròn cho thật đều để tránh khoai môn xơ hay cứng chỗ đầu củ ha, khoai cũng càng phải tươi và không nát
  • Khoai môn mang cạo vỏ ngoài, rửa sạch, rồi cắt thành các lát dài hình con chì , bề ngang tầm 1 ngón tay
  • Sử dụng 1 thau nước muối ăn loãng, cho khoai vào đấy độ năm đến 10 phút
  • Sử dụng 1 chiếc chảo, bắt lên bếp, đun nóng, sau đó bỏ dầu vào
  • Lúc dầu ăn sôi, cho khoai vào rán cùng lửa nhỏ
  • Khi rán bạn nhớ đảo miếng khoai môn để cho khoai vàng đều nhá
  • Khoai môn chín, các bạn lấy khoai môn ra đĩa đặt lót giấy ngấm dầu để cho lát khoai môn được khô

Cách làm mứt khoai môn hình 1

Bước 2: Tiến hành xong món mứt khoai môn

  • Lấy 1 cái chảo sạch sẽ khác để lên trên bếp, cho đường cát trắng, khoảng 40 ml nước lọc cùng một xíu muối ăn vô, đảo cho tan cho đồng đều. Mở bếp nấu với lửa nhỏ
  • Khi hỗn hợp nước đường, muối ăn sôi đều, chúng mình trút khoai được rán chín vô, thật nhẹ nhàng sử dụng đũa đảo đều nhé
  • Vừa đun bạn tiếp tục trộn khoai môn, để ý luôn phải thật cẩn thận không để khoai bể nát đó, món mứt khoai môn sẽ không hấp dẫn khá nhiều
  • Khi thấy nước đường cát đã cạn, cũng như đường cát đóng lại bám khắp xung quanh những lát khoai, miếng khoai môn ráo tức là mứt khoai đã được
  • Nhắc xuống, để cho món mưt khoai môn bớt nóng hẳn.

Cách làm mứt khoai môn hình 2

Bước 3: Cất giữ và nhâm nhi món mứt khoai môn

  • Chờ cho mứt nguội hẳn sau đó, các bạn cho mứt khoai môn vô lọ thủy tinh đậy nắp lại cho kín và sử dụng dần dần nhá
  • Nếu không có bình bằng thủy tinh chúng mình hãy cho mứt khoai môn vào túi bóng cột kín lại cũng được đó nhá
  • Mỗi lượt mang mứt khoai môn ra ăn chúng ta chú ý cột hay đậy kín nắp không để cho các miếng mứt khoai môn còn bị tan nước.

Cách làm mứt khoai môn hình 4

1 số lưu ý dành cho phương pháp làm món mứt khoai môn

  • Lúc rán khoai môn, bạn chỉ cần chiên đến khi lát khoai được chín hết là được, lưu ý không nên chiên giòn lát khoai nhe
  • Lúc nấu tất cả hỗn hợp nước đường để làm mứt khoai môn, ta nhớ quấy cho đều tay để cho đường cát không bị đóng cục phía dưới chảo
  • Yêu cầu sao mứt khoai cùng lửa bé cũng như cần phải thật nhẹ cho đồng đều tay để mứt khoai môn không bể vụn, đồng thời các miếng khoai môn được bám khắp đường cát.

Xem thêm món ăn liên quan

Các bạn thấy không, chỉ cần ít phút vào bếp mà thôi, chúng ta đã làm xong những phần mứt khoai môn ngon tuyệt vời để thưởng thức rồi, thật tuyệt vời phải không nào. Món mứt khoai môn được làm ngay tại nhà sẽ ngon hơn rất nhiều so với món mứt bình thường, bởi vị ngon và ngọt của nó là do chính bạn làm ra. Hãy chế biến thật nhiều phần mứt khoai lang ngon và hấp dẫn cho cả nhà bạn cùng thưởng thức nhé.