Không biết một trong số bạn độc giả của thichnauan.vn đã ai từng đến thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam chưa? Hoặc có bạn nào là người bản xứ nơi đây thì chắc chắn là biết đến món mà mình sắp nhắc đến. Món này cực kỳ hấp dẫn, phải nói là quyến rũ luôn, ai đã từng nếm thử 1 lần thì có thể hiểu cảm giác mà mình đang nói. Đó chính là món nem nướng. Các bạn biết không, cứ mỗi lần đến nơi đây là mình lại tìm đến cái hàng quán quen thuộc để thưởng thức nó. Một số nơi cũng có nhưng thường là với tên gọi khác như là nem lụi, ngay cạnh Quảng Nam thôi chứ không đâu xa lạ, đó là Đà Nẵng. Nước chấm của món này ở tại một số tiệm ăn ở Quảng Nam chỉ đơn giản là nước mắm cay ngọt với đậu phộng giã nhỏ, và một số nơi như ở Đà Nẵng hay Huế, Nha Trang, Sài Gòn thì thường ăn với nước tương đậu phộng. Cách làm món này khá là đơn giản và dễ dàng, vì thế đã là tín đồ của món này thì hãy tham khảo ngay cách làm nem nướng Quảng Nam cực ngon và đơn giản tại nhà ngay sau đây, với cách này bạn sẽ làm được món nem nướng cực ngon và chính ngay tại nhà của bạn.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu để làm nem nướng

  • Thịt heo xay: 500 gr
  • Hành, tỏi
  • Nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường
  • Đũa tre
  • Vĩ nướng
  • Bếp than nướng hoặc bếp nướng điện.

Cách làm nem nướng Quảng Nam cực ngon và đơn giản tại nhà hình 1

Các bước tiến hành làm nem nướng

Bước 1: Xay thịt

  • cách làm nem nướng tại nhà thì thịt heo ta nên mua về rồi tự xay để đảm bảo vệ sinh hơn nhé. Và chúng ta cũng nên chọn loại vừa nạc vừa mỡ mới ngon chứ đừng nạc quá.
  • Sau khi mua thịt heo đúng loại thì ta rửa thịt heo thật sạch, sau đó dùng dao cắt lát mỏng cho vào máy xay thịt để xay nhỏ. Nếu chúng ta không có máy xay thì ta có thể băm nhỏ bằng tay, nhưng sẽ mất thời gian lâu hơn nhé.

Cách làm nem nướng Quảng Nam cực ngon và đơn giản tại nhà hình 2

Bước 2: Ướp thịt và làm nem

  • Hành, tỏi ta đem giã nhỏ.
  • Cho tất cả các gia vị với một lượng vừa đủ vào thịt đã xay sau đó dùng tay trộn cho thật đều, vì thịt đã xay nên ta nhớ trộn kỹ nếu không gia vị sẽ không thấm đều đâu nhé.
  • Với cách làm nem nướng miền trung, sau khi trộn đều và thịt thấm gia vị thì ta dùng tay nắm thịt quanh đũa tre, chỉnh sửa cho đẹp, thịt bám đều lên trên đầu đũa và có chiều dài vừa phải. Cứ làm lần lượt cho đến khi hết chỗ thịt đã xay và ướp. Ở đây đũa tre chúng ta mua loại có bán sẵn ấy, thường loại này người ta hay dùng một lần nên bán rất rẻ, ta mua loại này là tiện lợi nhất.

Cách làm nem nướng Quảng Nam cực ngon và đơn giản tại nhà hình 3

Bước 4: Nướng nem

  • Chuẩn bị bếp than và đặt vĩ lên, cho những cây nem lên trên và nướng, canh thời gian mặt dưới chín thì trở lại nướng cho nem chín đều.
  • Nướng bằng bếp than thì nem sẽ thơm ngon hơn so với bếp điện, nhưng nếu không có bếp than thì ta có thể dùng bếp điện, nem vẫn ngon bình thường nha.
  • Nướng lần lượt cho đến khi hết phần nem đã chuẩn bị nha.

Cách làm nem nướng Quảng Nam cực ngon và đơn giản tại nhà hình 4

Bước 4: Thưởng thức nem nướng

  • Nem nướng thì phải có nước chấm và rau sống đi kèm để cuốn ăn nhé.
  • Người miền trung làm nước chấm khá đơn giản và ngon, chỉ cần làm nước mắm chua ngọt sau đó xay đậu phộng cho lên trên là chấm đã ngon lắm rồi.
  • Rau sống ăn kèm phải có đầy đủ chuối chát thái mỏng, dưa leo, xà lách, tía tô và một ít giá nếu thích.
  • Ngoài ra còn có bánh tráng cuộn nhỏ lại và chiên lên để ăn kèm. Loại bánh tráng này có bán ở các hàng đồ khô nhé.

Cách làm nem nướng Quảng Nam cực ngon và đơn giản tại nhà hình 5

  • Đầy đủ rồi thì ta dùng bánh tráng cuốn, cho rau sống vào, đặt nem nướng vào và một tay giữ phần thịt một tay rút cây đũa ra, cho bánh tráng chiên vào và cuốn lại, chấm nước chấm và thưởng thức nhé.

Cách làm nem nướng Quảng Nam cực ngon và đơn giản tại nhà hình 6

Yêu cầu đối với cách làm nem nướng

  • Một lưu ý nhỏ với hướng dẫn cách làm món nem nướng là nếu bạn dùng bột ngọt loại hạt lớn thì phải giã cho mịn ra hoặc dùng loại bột chứ nếu không ướp vào thịt sẽ không tan ra nghen. Và khi ướp đường cũng thế, cũng nên giã mịn rồi mới ướp thì thịt sẽ nhanh thấm hơn.
  • Khi nướng phải để ý canh để lật mặt ở trên xuống nếu không sẽ cháy, và cũng nhớ phải nướng cho chín đều nha.
  • Để làm nem nướng không bị khô thì khi trộn các gia vị vào thịt xay chúng ta cho thêm một ít dầu ăn nhé.
  • Nhiều người sẽ cho thêm bột năng vào thịt lúc ướp, tuy nhiên thịt sẽ không được thơm ngon như bình thường, thịt sẽ dai hơn nhưng không có độ chất của nó.

Xem thêm món ăn liên quan

Các bạn thấy sao, cách làm nem nướng và nước chấm của thichnauan.vn hôm nay giới thiệu quá tuyệt vời đúng không nè. Bạn sẽ có món nem nướng cực ngon và hấp dẫn chỉ sau một khoảng thời gian ngắn thôi, cách làm cũng quá là đơn giản. Thường thì nướng nem bằng bếp than sẽ cho mùi vị thơm ngon hơn rất nhiều, nhất là các hàng quán, khi nướng bằng bếp than, đặt ngay cạnh gần sát với đường đi thì mùi thơm bay ra níu lòng người đi đường, chỉ muốn dừng chân ghé ăn ngay lập tức thôi. Nếu như nhà bạn không tiện dùng bếp than thì cũng có thể sử dụng lò vi sóng bật chế độ nướng và nướng nha. Chúc bạn có một bữa ăn thật là ngon với món nem nướng hôm nay nhé.