Bánh gối là một món ăn rất quen thuộc và nổi tiếng ở Hà Nội. Bánh có hình bán nguyệt, gồm phần vỏ và nhân.  Bánh gối chẳng những hấp dẫn người ăn bởi vẻ ngoài, mà còn hấp dẫn bởi cái ngon của vỏ, đặc biệt là nhân bánh đấy. Chắc hẳn có nhiều bạn nghĩ nó rất khó làm, cầu kì nên thường ra tiệm mua về ăn. Còn nhiều bạn thì không biết cách làm nên cũng đành vậy, nhưng tất cả những điều đó làm người ăn sợ bởi chưa chắc nó an toàn vệ sinh thực phẩm. Đa số thì mọi người đều biết làm vỏ bánh vì nó dễ, nhưng còn nhân bánh thì chưa chắc ai cũng biết làm. Thấu hiểu được những điều đó nên thichnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhân bánh gối bằng nhân thịt cực ngon béo và hấp dẫn vô cùng lôi cuốn, giúp làm tăng thêm hương vị của bánh gối.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt heo: 200 g.
  • 200 gam tôm.
  • 100 gam miến.
  • 5 tai mộc nhĩ.
  • Nấm hương: 10 tai.
  • Su hào: 1 củ.
  • Một củ cà rốt.
  • 1 củ hành khô.
  • Các gia vị: tiêu bột, mì chính, muối ăn, nước mắm.

Cách làm nhân bánh gối

Trình tự làm nhân bánh gối

Bước 1: Mua và sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt heo để làm nhân bánh gối chúng ta cần lựa loại thịt vai vừa mềm lại ngon nghen. Mang thịt về ta đem rửa sạch cùng nước muối ăn pha loãng, và cho vô nước đun sôi trụng qua để hết bẩn cũng như mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi để cho ráo bớt.
  • Tôm lột vỏ, bỏ đầu cùng sợi đen phía trên lưng, rửa cho thật sạch, để cho ráo.
  • Miến rửa với nước sạch, và ngâm để cho miến mềm ra.
  • Nấm hương, mộc nhĩ cũng mang rửa qua sau đó ngâm với nước nóng khoảng 10 phút để cho mộc nhĩ và nấm hương nở, rồi vớt ra rửa cho thật sạch lại với nước sạch cho hết đất cát.
  • Su hào, cà rốt mang gọt vỏ, rửa cho sạch. Ta có thể thay thế su hào bằng củ đậu cũng được nhé, nhân vẫn có vị giòn ngọt rất lôi cuốn.
  • Hành tím bóc vỏ ngoài, đập cho dập sau đó băm nhỏ.

Cách làm nhân bánh gối hình 2

Bước 2: Tiến hành làm nhân bánh gối ngon

  • Khi nguyên liệu được sắp xếp xong xuôi, bạn bắt tay làm nhân bánh hoàn thiện nghen.
  • Đầu tiên bạn cắt thịt heo ra những miếng bé, rồi cho thịt vào máy xay sinh tố, chú ý bỏ vô cối xay khô nhe, xay đến khi nhuyễn, bỏ vào 1 chiếc tô to.
  • Tôm chúng ta đem băm nhỏ, tuy thế nếu muốn chúng mình cũng có thể cho tôm chung với thịt rồi xay chung nghen.
  • Vớt miến ra cho hết nước sau đó cắt ra thành các đoạn ngắn. Lưu ý, ngắn thì càng tốt ha.
  • Mộc nhĩ, nấm hương cũng mang thái thành sợi sau đó băm bé.
  • Cà rốt, su hào nạo sợi nhỏ, sau đó xắt ngắn.
  • Dùng 1 cái âu lớn trút hết các loại nguyên liệu phía bên trên và hành tím bằm bé vào.
  • Bỏ thêm những gia vị mắm, mì chính, chút tiêu xay rồi trộn lên cho đều để cho nguyên liệu hòa quyện cùng với nhau và ngấm gia vị. Lưu ý, bởi khi ăn bánh, chúng ta còn chấm nước để chấm thì mới thơm ngon, vì vậy ta không trút gia vị mặn quá nghen.
  • Như vậy là chúng ta đã có 1 bát nhân bánh gối để chuẩn bị cho việc làm những chiếc bánh gối ngon rồi nhá.

Cách làm nhân bánh gối hình 3

Một số lưu ý đối với cách làm nhân bánh gối

  • Các nguyên liệu làm nhân bánh gối ngon nên được sơ chế làm sao cho sạch và cẩn thận, tránh để bị cát sạn ha.
  • Nhiều bạn thích ăn tôm tươi giữ nguyên con chứ không xay chung cùng thịt. Nếu vậy, các bạn nên chọn mua tôm nhỏ để cho nhân bánh gối đều ha..

Xem thêm món ăn liên quan

Như các bạn đã thấy, để có được một cái bánh gối ngon thì nhân là phần quan trọng nhất, nhân phải ngon thì bánh mới thật sự ngon, bổ dưỡng. Với nhân bánh đầy đủ hương liệu, lại rất thơm ngon thì chắc hẳn sẽ hấp dẫn người dùng. Khi các bạn làm xong nhân bánh thì cho vào vỏ bánh và xếp lại là được. Thật đơn giản phải không nào, vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm ngay thôi. Thichnauan.vn xin chúc các bạn thành công.