Hà Nội chẳng những là một nơi có phong cảnh đẹp mà cả ẩm thực cũng rất ngon, phong phú. Đến với Hà Nội, mọi người thường tìm đến các quán ăn nhỏ, trên vỉa hè, dù là món nào thì cũng đều rất ngon. Đặc biệt là các món bánh như bánh rán mặn ngọt, bánh gấc, bánh lục cẩm, bánh phô mai thịt nguội,... và đặc biệt hơn hết là món bánh gối. Bánh gối là một loại bánh vô cùng thơm ngon, có hình bán nguyệt, gồm hai phần là vỏ và nhân, sau khi đã xếp thành cái bánh thì đem chiên cho vàng rồi dùng. Khi dùng thì bánh được dùng với nước chấm, đây là một phần không thể thiếu trong món bánh gối đấy. Vì vậy, hôm nay thichnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước mắm chấm bánh gối ngon tuyệt vời tại nhà vô cùng đơn giản và hấp dẫn, lại không kém phần đẹp mắt nữa đó nghen. Nào chúng ta cùng vào bếp ngay và luôn nào!

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần để làm nước chấm bánh gối

  • 1/4 củ su hào.
  • Cà rốt: ½ củ.
  • Ngò: một mớ nhỏ.
  • 1 quả ớt hiểm.
  • Nước mắm: 3 thìa canh.
  • Đường cát: 2 thìa canh.
  • 1/2 thìa súp mì chính.
  • Tỏi: một củ.
  • Một quả chanh tươi.
  • Hai muỗng cà phê bột súp.
  • Nước sạch, tiêu bột, tương ớt cay.

Cách làm nước chấm bánh gối

Trình tự tiến hành làm nước để chấm bánh gối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt, su hào chúng mình mang gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi để cho khô bớt nước, sau đó thái thành từng miếng mỏng. Các bạn cũng có thể sử dụng nạo dùng để bào để cho mỏng đều nhé. Nếu thích cho âu nước chấm đẹp mắt, bạn có thể tỉa hoa hay các hình mà ta thích.
  • Ngò nhặt vứt gốc rễ và lá đã già, sau đó rửa cho thật sạch và thái nhỏ.
  • Ớt hiểm rửa sạch sẽ, thái miếng nhỏ hoặc băm nát.
  • Tỏi khô lột vỏ, đạp cho dập rồi bằm nhỏ.
  • Chanh ta vắt lấy nước cốt, nhớ vứt hột đi nghen.

Cách làm nước chấm bánh gối hình 2

Bước 2: Làm gia vị chấm bánh

  • Trút su hào và cà rốt xắt mỏng vào một cái âu cùng với 1 xíu ớt sừng bằm nhỏ, một thìa nấu canh đường cát, 1 thìa canh nước cốt chanh tươi, tí bột canh cùng 1 nhúm ít rau mùi. Quấy hết các nguyên liệu sao cho thật đều rồi cho nguyên như vậy chừng 15 – 20 phút nha.
  • Lấy một cái bát khác bỏ vào đấy nước mắm ba thìa nấu canh, nước lọc 1 thìa canh, đường cát 1 thìa nấu canh cùng 1 muỗng nhỏ bột ngọt. Trộn cho đều để cho các loại nguyên liệu hòa quyện, đường cát đồng thời bột ngọt tan toàn bộ.
  • Rồi, cho tiếp vào bát toàn bộ phần ớt sừng bằm nhỏ cùng tỏi băm nhỏ vô, thêm nước cốt chanh, trộn đều 1 lần nữa he.
  • Nêm nếm sao cho vừa ăn, sau đó cho chỗ cà rốt, su hào lúc trước vào.
  • Bỏ ít tiêu xay, xíu rau mùi thái nhỏ cùng chút tương ớt cay để cho chén nước chấm thêm hương vị và đẹp mắt.
  • Như vậy chúng mình đã hoàn thành chén gia vị chấm bánh gối chuẩn vị, chua chua ngọt ngọt đầy hấp dẫn rồi đó.

Cách làm nước chấm bánh gối hình 3

Một số lưu ý đối với cách làm nước để chấm bánh gối

  • Lúc chọn mua các loại nguyên liệu, bạn có thể thay su hào bằng đu đủ xanh đều cực giòn ngon lại thích hợp nghen.
  • Chúng ta nhớ chế biến su hào và cà rốt trước để cho thấm rồi hòa nước chấm là vừa nhé.
  • Độ mặn, ngọt, chua, cay của gia vị chấm bánh gối tùy vào sở thích của mỗi người, do đó, tỉ trọng các nguyên liệu như ở trên chỉ là để ta tham khảo. Chúng mình cũng có thể thêm hay bớt các loại nguyên liệu làm sao cho hợp lý.
  • Nếu không ăn được nhiều cay, ta có thể cho một ít ớt tiêu băm, hoặc cũng có thể thay thế tương ớt bằng tương cà cũng vẫn bắt mắt mà lại bớt cay he.

Xem thêm món ăn liên quan

Mong là với cách làm của thichnauan.vn sẽ giúp các bạn có được một chén nước chấm bánh gối để dùng chung với bánh gối. Nó sẽ quyết định xem món bánh gối của bạn ngon hay dỡ đấy. Vì vậy trong khi làm đòi hỏi người nấu cần phải có nhiều bí quyết, mẹo nhỏ để cho nước chấm ngon hơn, thơm hơn.  Các bạn hãy làm theo cách chỉ dẫn trên nhé, nhất định nước chấm sẽ rất ngon. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào. Thichnauan.vn xin chúc các bạn thành công.