Nếu như các bạn có một quán hàng bánh mì ăn sáng thì chắc hẳn các bạn biết rõ tầm quan trọng của nước sốt bánh mì. Để có được chiếc bánh mì ngon không thể thiếu nước sốt ngon đúng không nào. Bài viết hôm nay của thichnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước sốt bánh mì cực ngon và dễ để bán kiểu Đà Nẵng để các bạn có thêm nguồn tham khảo. Đây là một trong những cách chế biến nước sốt bánh mì của người Đà Nẵng mà ai đã từng một lần được ăn chắc chắn sẽ không thể nào quên được. Vị cay ngon, đậm đà của nước sốt sẽ mang đến cho các bạn một cảm nhận vô cùng tuyệt vời khó cưỡng. Chiếc bánh mì sẽ trở nên thú vị, hấp dẫn đến lạ.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu chuẩn bị để làm nước sốt bánh mỳ

Nước sốt cà chua:

  • Ba trái cà chua.
  • Hai quả ớt cay.
  • 2 củ hành tây.
  • Hành tím: hai củ.
  • Đường: 1 muỗng nhỏ.
  • Nước mắm: 2 thìa nhỏ.
  • Dầu thực vật: hai thìa nhỏ.

Sốt kem tươi mặn:

  • Kem tươi: 30 ml.
  • Sữa: 285 ml.
  • Bơ: bảy gam.
  • 1 tí bột mace.
  • Vụn bánh mì: 55 gram.
  • 1 củ hành.
  • Gia vị: muối và tiêu bột.

Cách làm nước sốt bánh mì cực ngon và dễ để bán kiểu Đà Nẵng hình 1

Các bước làm nước sốt bánh mỳ

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

  • Sốt cà chua:

    • Rửa cho sạch cà chua, để khô nước.
    • Cà chua cắt thành hạt lựu cho nhỏ.
    • Ớt cay băm nhỏ.
    • Hành tây lột vỏ đi thái từng sợi và dài.
    • Hành lột vỏ băm nhỏ.

Cách làm nước sốt bánh mì cực ngon và dễ để bán kiểu Đà Nẵng hình 2

  • Sốt kem tươi mặn:

    • Hành khô lột vỏ đi rửa cho sạch.
    • Bơ để tan chảy.

Cách làm nước sốt bánh mì cực ngon và dễ để bán kiểu Đà Nẵng hình 3

Bước 2: Tiến hành làm nước sốt bánh mì

  • Sốt cà chua:

    • Cho lên trên bếp 1 chiếc chảo rồi làm nóng, bỏ dầu vào nấu sôi.
    • Trút hành tím băm nhỏ vào phi vàng và thơm.
    • Tiếp đấy cho hết cà chua xắt hạt lựu vô đảo cho chín nhừ.
    • Rồi để đường, nước mắm vào chảo cà chua đánh đều tất cả hỗn hợp.
    • Nêm và nếm vừa miệng, có thể bỏ thêm tương ớt vào.
    • Cuối cùng đổ ớt cay băm nhỏ và hành tây xắt sợi và dài, vô xoong sốt trộn cho thật đều và nhắc xuống.

Cách làm nước sốt bánh mì cực ngon và dễ để bán kiểu Đà Nẵng hình 4

  • Nước sốt kem tươi mặn:

    • Cho sữa và vụn bánh mì, hành vô một chiếc xoong nhỏ, khuấy đều và để lên trên bếp làm cho nóng với lửa nhỏ.
    • Đun tất cả hỗn hợp khoảng 20 – 25 phút là vớt hành ra.
    • Sau đó trút bột mace, bơ và kem tươi vô quấy đều để các thành phần hỗn hợp hòa quyện vô nhau.
    • Cho thêm tiếp muối và tiêu bột vô nêm vừa miệng thì tắt bếp.

Cách làm nước sốt bánh mì cực ngon và dễ để bán kiểu Đà Nẵng hình 5

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món nước sốt bánh mỳ

  • Trút hỗn hợp ra 1 cái bát, cũng có thể trình bày thêm lá rau húng hoặc bỏ ít tiêu để cho nước sốt tăng hương vị.
  • Thưởng thức nước sốt với bánh mì khi nóng sẽ thơm và ngon hơn.
  • Chấm bánh mì cùng với nước sốt hoặc trút nước sốt vào trong bánh mì thưởng thức đều được ạ.
  • Sốt cà chua ở trên với bánh mì kẹp thịt, bánh mì kẹp xúc xích hay bánh mì trứng.

Cách làm nước sốt bánh mì cực ngon và dễ để bán kiểu Đà Nẵng hình 6

Một số lưu ý dành cho phương pháp làm nước sốt bánh mỳ

  • Nêm gia vị cay, ngọt theo khẩu vị của mỗi người mà bạn giảm hay tăng ha.
  • Đun nước sốt cà chua cùng với lửa vừa để cà chua chín và không bị cháy.
  • Tùy theo khẩu vị mà ta chọn loại nước sốt cho hợp với khẩu vị, như thế mới có những chiếc bánh mì thật ngon được à.

Xem thêm món ăn liên quan

Như vậy toàn bộ công đoạn để chế biến nước sốt bánh mì kiểu Đà Nẵng thơm ngon của thichnauan.vn đã được gửi tới các bạn đầy đủ và chi tiết nhất. Đảm bảo khi các bạn thực hiện đúng như những gì được hướng dẫn, các bạn sẽ thành công với món nước sốt này. Hi vọng quán ăn của các bạn sẽ ngày càng đông khách hơn bởi món bánh mì độc đáo. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để học hỏi thêm cách làm nhiều món ăn mới các bạn nhé.