Cách làm sườn rim nước cốt dừa thơm ơi là thơm cực đơn giản sắp đến với các bạn trong hướng dẫn hôm nay. Món sườn rim nước cốt dừa là một trong những món ăn rất quen thuộc với nhiều người, chính bởi vị ngon ngọt của nước cốt dừa làm cho thịt được mềm và thơm hơn, biến món ăn này thành một trong những món ăn ngon tuyệt mà các nhà hàng gia đình nào cũng có. Muốn làm được món sườn rim nước cốt dừa không khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ trong việc chế biến theo công thức của thichnauan.vn, bạn sẽ có được những đĩa sườn rim nước cốt dừa ngon tuyệt cho một bữa ăn tối ấm cúng bên gia đình. Hãy sẵn sàng vào bếp cùng chúng tôi làm món ăn này nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 g sườn heo
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Hạt nêm: một nửa muỗng cà phê
  • Hai thìa canh nước mắm
  • Tiêu bột: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 1 thìa canh
  • Hành tím: 1 củ
  • ba tép tỏi
  • 1 trái ớt
  • Dầu ăn
  • Hai muỗng canh hạt vừng rang
  • Ngò: hai cọng

Cách làm sườn rim nước cốt dừa hình 1Trình tự tiến hành làm món sườn rim nước cốt dừa

Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu

  • Sườn rửa sạch sẽ để khô ráo nước
  • Nước cốt dừa lọc chất bẩn
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • Hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ
  • Ớt bỏ hạt sau đó bằm nhỏ

Cách làm sườn rim nước cốt dừa hình 2

 

Bước 2: Làm món sườn rim nước cốt dừa

  • Sườn chặt miếng vừa ăn, cho những gia vị như: một nửa ớt, một nửa tiêu, ½ tỏi, một nửa bột nêm vào đảo đều. Để sườn ngấm thơm ngon hơn chúng mình nên tẩm ướp sườn 15 cho đến 20 phút trước khi nấu để sườn ngấm đều gia vị.
  • Sau đó để chảo cho nóng rồi cho 1 muỗng dầu ăn vào, lúc nào dầu sôi thì cho vào một thìa canh đường cát để thắng, thắng tới khi nào đường cát được màu vàng, thì cho sườn vào xào săn. Yêu cầu thắng đường nhỏ lửa.

Cách làm sườn rim nước cốt dừa hình 3

  • Trong khi thấy sườn đã săn lại ta cho nước mắm, nước cốt dừa vào trộn đều và đậy nắp lại, vặn nhỏ lửa cho tới khi nước cốt dừa đặc lại và sườn có màu sắc vàng đẹp mắt
  • Tiếp theo chúng mình cho phần còn trở lại của ớt, tỏi, hành tím băm, bột nêm vào trộn đều
  • Nêm và nếm trở lại gia vị cho vừa ăn, rim chừng 4 đến 5 phút nữa tắt lửa.

Bước 3: Trình bày và ăn sườn rim nước cốt dừa

  • Trút sườn lên đĩa
  • Sau đó rãi vừng rang lên trên
  • Để đẹp mắt trang trí thêm hai cọng ngò
  • Dùng kèm cơm nóng tuyệt vời đấy các bạn nhé.

Cách làm sườn rim nước cốt dừa hình 4

1 số yêu cầu lúc chế biến món sườn rim nước cốt dừa

  • Phần nước cốt dừa tốt nhất mua các loại có hãng sản xuất uy tín, chất lượng nhé! Nếu không thì chúng mình có thể chọn lựa dừa về sơ chế được đó ạ, dù lâu hơn xíu nhưng được cái đảm bảo vệ sinh. Lúc lựa chọn sườn phải lựa thịt sườn tươi được màu đỏ, mùi tanh. Tránh lựa mua sườn màu sẫm, sườn có mùi hôi như thế là thịt cũ, thịt bẩn không tốt cho sức khỏe. càng phải ngâm sườn cùng nước muối ăn để sườn đảm bảo vệ sinh hơn.
  • Lúc thắng đường chúng mình để ý vặn nhỏ lửa và thắng đường cát vừa, không thắng lâu quá đường sẽ cháy và bị đắng như thế sẽ làm sườn rim cốt dừa của chúng mình bị mất hương vị đặc trưng đấy
  • Độ cay, ngọt của sườn rim tùy sở thích của mỗi người mà tăng hay giảm nha.

Xem thêm món ăn liên quan

Một món ăn ngon tuyệt vời nữa đã hoàn thành rồi, chỉ cần ngửi thấy hương thơm bốc lên từ đĩa thức ăn này thôi, là bạn đã muốn thưởng thức ngay những miếng sườn rim nước cốt dừa ngon tuyệt vời này đấy. Món ăn này ăn chung với cơm trắng thì ngon không gì bằng các bạn ạ. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng với món ăn này đấy. Còn chờ gì mà không vào bếp làm món ăn này nào. Chúc các bạn thành công.