Sườn xào chua ngọt là một món ăn đã quá quen thuộc nhưng vẫn chưa bao giờ hết hấp dẫn. Bữa cơm với sườn xào chua ngọt vẫn luôn là một bữa cơm ngon mà mọi người đều cảm thấy thích thú. Song, chế biến sườn xào chua ngọt sao cho mới mẻ, độc đáo sẽ là một vấn đề đó nha. Hôm nay đầu bếp của thichnauan.vn sẽ gợi ý thêm cho các bạn cách làm sườn xào chua ngọt mật ong ngon đúng điệu đơn giản để các bạn tham khảo và chế biến thiết đãi cả nhà. Với biến tấu nho nhỏ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu như thế này, liệu rằng món sườn xào chua ngọt sẽ có hương vị như thế nào đây nhỉ. Mật ong sẽ làm cho món ăn này có vị ngọt tự nhiên, mềm dẻo và màu sắc cự kỳ bắt mắt đó.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món sườn xào chua ngọt mật ong

  • Sườn non: 300gr.
  • Hai thìa cà phê mật ong.
  • Giấm: một muỗng cà phê.
  • 3 củ hành tím.
  • Hai cây hành hoa.
  • 1 củ tỏi.
  • Ớt hiểm: tùy theo sở trường.
  • Hai cọng ngò rí.
  • Các gia vị: dầu, dầu hào, hạt nêm…

Cách làm sườn xào chua ngọt mật ong ngon đúng điệu đơn giản hình 1

Các bước làm sườn xào chua ngọt mật ong

Bước 1: Chế biến sườn và các loại nguyên liệu khác

  • Ớt lặt cuống băm nhỏ.
  • Hành và tỏi bóc sạch vỏ băm nhuyễn.
  • Hành lá cắt vứt rễ và lá úa vàng, rửa cho sạch xắt nhỏ.
  • Ngò rí bỏ rễ đi rửa sạch.
  • Sườn rửa với nước muối ăn pha loãng hoặc giấm ăn để đánh tan mùi và vi khuẩn, sau đó rửa lại với nước sạch. Đổ ra rổ để khô bớt nước.
  • Sườn đem cắt thành từng dẻ rồi chặt miếng vừa ăn khoảng 3 đến 4cm.
  • Cho sườn vào một cái tô lớn rồi cho các loại gia vị: hành khô và tỏi, ớt sừng bằm, giấm, mật ong, dầu hào, tiêu bột,muối, hạt nêm, nước mắm vô ướp.
  • Dùng đũa trộn cho đều nguyên liệu ngấm vào từng miếng sườn. Tẩm ướp sườn chừng 25ph đến 30p để cho sườn ngấm cho đều các loại gia vị sau đó tiến hành nấu.

Cách làm sườn xào chua ngọt mật ong ngon đúng điệu đơn giản hình 2

Bước 2: Xào sườn

  • Chiên vàng thơm tỏi khô và hành tím băm với dầu ăn.
  • Cho tiếp tục sườn non đã tẩm ướp vô xào, trộn đều tay để sườn non chín cùng các bề mặt nhá. Cứ tiếp tục xào như vậy cho tới khi thịt săn chắc và chuyển qua màu vàng thì được.
  • Bỏ phần nước ở tô tẩm ướp sườn lúc nãy vào trong chảo sườn và rim với lửa nhỏ, nêm và nếm gia vị lại lượt nữa cho vừa miệng.
  • Để sườn non chín đều và ngấm gia vị hơn ta có thể bỏ thêm nước.
  • Đến khi nào sườn gần hết nước và kết lại thì tắt bếp.

Cách làm sườn xào chua ngọt mật ong ngon đúng điệu đơn giản hình 3

Bước 3: Thưởng thức món sườn xào chua ngọt

  • Để tăng vị rãi lên ít tiêu lên trên sườn sau khi đổ sườn ra đĩa.
  • Rắc thêm một ít vừng rang nếu có để cho thơm rồi trình bày thêm vài ngò rí, hành lá để cho món ăn thêm hấp dẫn.
  • Ăn món này với cơm trắng thì quá tuyệt.

Cách làm sườn xào chua ngọt mật ong ngon đúng điệu đơn giản hình 4

Yêu cầu dành cho phương pháp làm sườn xào chua ngọt mật ong

  • Chọn lựa sườn phải chọn loại có màu hồng và tươi, ít sụn, có thịt sườn xào chua ngọt mới thơm ngon nghen.
  • Không tẩm ướp quá nhiều giấm làm sườn quá chua và không ngon he.
  • Nếu cần thiết ướp sườn nhanh thấm thì đậy bát sườn đã tẩm ướp và cho vào tầng mát của tủ lạnh, sườn sẽ thấm các loại gia vị mau hơn.
  • Tùy theo sở trường của mỗi người mà ta giảm, tăng gia vị nghen mọi người.

Xem thêm món ăn liên quan

Thật đơn giản và thú vị với cách làm sườn xào chua ngọt mật ong ngon đúng điệu đơn giản trên đây phải không các bạn. Đây là một trong những cách chế biến món sườn xào chua ngọt dễ dàng, nhanh gọn nhưng không kém phần thơm ngon hấp dẫn mà thichnauan.vn gửi tới các bạn. Có rất nhiều cách làm khác nhau, mỗi cách làm sẽ mang đến hương vị riêng. Các bạn hãy học hỏi nhiều cách thức để có thể trở thành một đầu bếp tài hoa ngay chính gian bếp của gia đình mình nha. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon và vui vẻ!