Lươn là một trong những nguyên liệu nấu ăn rất ngon và rất dinh dưỡng. Có rất nhiều lựa chọn để chế biến nên những món ăn vô cùng tuyệt vời từ lươn, từ những món ăn cơ bản nhưng lươn hấp xả, lươn xào sả ớt hay những món ăn cần rất nhiều gia vị và quy trình chế biến như món lẩu lươn... tất cả đều rất ngon, rất tuyệt vời. Hôm nay, thichnauan.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn được làm từ lươn rất thích hợp để ăn vào buổi sáng, đó là món súp lươn. Cách làm súp lươn xứ nghệ ngon và bổ dưỡng cho bé rất đơn giản hoặc để bạn dùng vào bữa ăn sáng, với nguyên liệu là những chú lươn tươi ngon nhất, bạn sẽ có ngay cho mình một tô súp lươn thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức nếu bạn làm theo hướng dẫn làm súp lươn của chúng tôi. Những tô súp lươn thơm ngon vô cùng đang đợi các bạn chế biến đấy.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để nấu món súp lươn

  • Lươn: 0,5 kilogam.
  • Rau răm: một mớ.
  • Bột màu cay: 2 thìa bột canh.
  • Nước màu điều: một hũ.
  • Hành khô: 2 củ.
  • Tỏi: một củ.
  • Một củ gừng.
  • Phần xương ống heo: nửa kilogam.
  • Các loại gia vị: nước mắm thơm ngon, mì chính, đường cát trắng, giấm.

Cách làm súp lươn hình 1

Quy trình nấu súp lươn

Bước 1: Chọn mua và sơ chế lươn cùng những nguyên liệu

  • Lươn khi mua về các bạn cho vô thau cùng một nắm tro bếp và nắm muối và tuốt lươn cho hết toàn bộ nhớt.
  • Rửa cho thật sạch lươn, sau đó thái đầu, lóc bỏ xương sau đó bỏ đuôi lươn đi nhé. Cần lưu ý thực hiện cẩn thận không làm nát thịt lươn nhe.
  • Để thịt lươn vào bát rộng, cho ngập giấm, đập dập gừng đổ vào cùng với và tí muối trắng. Ngâm lươn như thế khoảng năm phút để lươn hết mùi vị tanh, sau đó lấy lươn ra rửa sạch thêm 1 lần nữa với nước và để ráo bớt.

Cách làm súp lươn hình 2

  • Phần xương ống heo khi mua về rửa sạch, bỏ vô xoong trút ngập nước đun sôi, sau đó bỏ nước đó đi rồi rửa lại xương bằng nước sao cho sạch.
  • Tiếp tục trút xương vào xoong cho nước vào và nêm nếm thêm chút muối ăn, lượt này ta đun xương lâu để có nước dùng ngọt ha. Lưu ý nấu sôi lên các bạn để nhỏ lửa để ninh, nếu không nước sẽ rất nhanh vơi đấy. Gia đình nào có xoong áp suất thì công đoạn nấu xương sẽ dễ và mau hơn nhiều nhe.
  • Hành khô và tỏi chúng mình đem lột vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và bằm thật nhuyễn.

Bước 2: Đun súp lươn

  • Đặt chảo lên trên bếp, rót dầu ăn vào đun cho thật nóng già.
  • Trút hành tỏi khô băm nhỏ vào đun thơm và chuyển màu vàng.
  • Nêm thêm vào chảo một muôi to nước màu hạt điều cùng 1 thìa bột canh bộ màu cay, đảo cho thật đều.
  • Tiếp đấy bạn trút nước mắm thơm ngon, mì chính và 1 thìa canh đường cát trắng vào, đánh đều cho tan. Để ý nước mắm ít hay nhiều tùy vào sở thích mặn, nhạt của bạn nhé.
  • Trút thêm 1 bát nước sôi và đun để tất cả hỗn hợp trong chảo thật sôi.
  • Cho thịt lươn vào, nấu sôi tiếp độ 10 phút là được nhe.

Cách làm súp lươn hình 3

Bước 3: Nhâm nhi súp lươn

  • Rau răm nhặt và rửa cho sạch, sau đó đem xắt nhỏ.
  • Đem chảo lươn ra khỏi bếp, múc lươn ra tô, nhớ múc cả nước nấu lươn nhe.
  • Múc nước hầm xương vào tô lươn sau đó rắc thêm xíu rau răm băm nhỏ.
  • Vậy là đã có bát súp lươn thơm và ngon đậm đà để thưởng thức rồi.

Cách làm súp lươn hình 4

Một số đề nghị dành cho phương pháp nấu súp lươn

  • Để ý tìm mua lươn tự nhiên con to vừa, có màu sắc vàng ươm. Nếu lươn lớn có màu đất đó là lươn nuôi, thịt không dai ngon đâu ha.
  • Món súp lươn cần ăn lúc đang nóng, và dùng chung bánh mì sẽ thật thơm và ngon và hấp dẫn.

Xem thêm món ăn liên quan

Thế là món súp lươn ngon lành hấp dẫn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Nhìn tô súp lươn vừa thơm với màu sắc hấp dẫn thật cuốn hút vô cùng phải không các bạn. Súp lươn có thể được dùng cho bữa ăn sáng, rất ngon đấy các bạn ạ. Bạn có thể ăn súp lươn chung với bánh mì để no dai hơn. Bạn có muốn gia đình mình được chăm sóc dinh dưỡng tuyệt vời với món súp lươn này không? Hãy vào bếp làm ngay món ăn này cho cả nhà các bạn nhé. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món ăn của chúng tôi.