Cách làm thịt dê xào dứa chua ngọt hấp dẫn hết cơm ngon tuyệt cú mèo là món ăn mà thichnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trong buổi hướng dẫn món ăn hôm nay. Các bạn đã bao giờ được ăn món thịt dê xào dứa ngon chưa? Đây là một trong những món ăn rất ngon được nhiều người ưa thích đấy. Thịt dê xào dứa vừa mang đến cho người ăn vị ngon ngọt tự nhiên của thịt dê, vừa mang lại cho thực khách những miếng dứa ngon ngọt tuyệt vời. Nghe thật là hấp dẫn phải không các bạn. Nếu bạn thích ăn thịt dê, hãy tự mình chế biến món thịt dê xào dứa này cho cả gia đình cùng thưởng thức, vị ngon của thịt dê hòa cùng vị ngọt thanh của dứa và các loại gia vị làm nên một món thịt dê xào dứa ngon, hấp dẫn và rất lôi cuốn đấy. Các bạn có muốn làm thịt dê xào dứa chưa? Hãy cùng chúng tôi vào bếp chế biến món ăn này nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần cho phương pháp làm thịt dê xào dứa

  • 300 gr thịt dê
  • ½ trái dứa
  • Ớt chuông màu xanh: ½ quả
  • Một nửa trái ớt sừng đỏ
  • nhánhsả
  • 3 tép tỏi
  • Hành khô: Một củ
  • Một nửa muỗng nhỏ sa tế
  • Dầu thực vật
  • Dầu điều
  • Một củ hành tây
  • Ngò om: ba cây
  • Gia vị : tiêu, ½ thìa nấu canh mì chính,một thìa súp hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường cát, ½ muỗng cà phê muối, một nửa thìa bột nghệ.

Cách làm thịt dê xào dứa

Trình tự tiến hành làm thịt dê xào dứa

Bước 1: Sơ chế dứa và các nguyên liệu

  • Dứa ta chọn quả chín vừa để cho độ ngọt vừa. Nếu chọn dứa chín quả dứa dễ bị úng không ngon. Dứa xắt bỏ vỏ, gắp bỏ sạch mắt, thái lát bình thường vừa dùng.
  • Ớt chuông tươi xanh và ớt sừng chín đỏ rửa cho sạch bạn thái đôi vứt hạt đi,rồi rồi xắt mỏng.
  • Sả rửa cho sạch xắt mỏng
  • Tỏi bỏ vỏ đi bằm nhỏ
  • Hành khô bỏ vỏ xắt lát mỏng.
  • hành tây lột vỏ đi rửa cho sạch cắt miếng bằng hai ngón tay.
  • Ngò om thái gốc rửa cho thật sạch

Bước 2: Chế biến thịt dê và tẩm ướp gia vị

  • Rửa sạch thịt dê cùng nước muối pha loãng hoặc rượu trắng. Thịt dê xắt thành từng miếng to, mỏng.
  • sau đó tẩm ướp những các gia vị đã chuẩn bị từ trước, dầu ăn vào trộn đều để khoảng 20 phút, nếu muốn thấm cho thơm và ngon các bạn càng phải đậy nắp bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sẽ ngấm mau hơn.

Bước 3: Tiến hành nấu món thịt dê xào dứa

  • Bật lửa, bắc chảo đổ dầu ăn vào chảo, đợi nóng đổ tỏi khô và hành tím vào phi cho vàng và thơm rồi cho dứa, hành, ớt chuông xanh, ớt vào xào đến chín.
  • Thả thịt dê đã ướp vào xào chung, xào thịt dê với cùng dứa độ 10 phút cho thịt chắc và chín hết nguyên liệu. Nêm và nếm lại cho vừa dùng và nhắc xuống.

Bước 4: Làm đẹp và nhâm nhi

  • Cho lên dĩa trang trí thêm ngò để màu sắc món thịt dê xào dứa được đẹp mắt.
  • Thịt dê xào dứa dùng để ăn với cơm trắng hoặc sử dụng làm mồi cho những ông chồng, ông bố thưởng thức ít ly với bạn bè sẽ rất tuyệt đó ạ.
  • Cuối cùng là chúng ta lấy đũa và dùng thôi nào.

1 số một số điều cần lưu ý khi sơ chế món thịt dê xào dứa

  • Thịt dê ta cần phải chọn lựa thịt tươi ngon màu đỏ, bởi vì hiện nay thực phẩm dơ rất nhiều việc chọn mua thịt rất quan trọng đối với sức khỏe của gia đình đó ạ.
  • Nếu như bước 1 chúng mình cho thịt cho vào tủ lạnh thì lấy ra sớm cho thịt không còn lạnh và chúng mình đun sẽ nhanh hơn.
  • Bỏ thịt dê chín thật đều phải mở bếp trong mức vừa không để quá lớn hoặc nhỏ quá ảnh hưởng đến độ ngấm và vị ngon của thịt.
  • Nếu như ta thưởng thức cay có thể nêm nếm thêm nhiều ớt hiểm hoặc ít tùy theo sở trường của gia đình he.

Xem thêm món ăn liên quan

Thật là một món ăn ngon tuyệt vời phải không các bạn, nhìn đĩa thịt dê xào dứa màu sắc hấp dẫn với những miếng thịt dê ngon tuyệt vời mà tôi chỉ muốn thưởng thức ngay hương vị ngon ngọt tuyệt vời của món ăn này các bạn ạ. Thật khó có thể tìm thấy một món ăn nào được chế biến từ thịt dê ngon và tuyệt vời như thịt dê xào dứa các bạn ạ. Đây cũng là một món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng đó các bạn ạ. Các bạn đã sẵn sàng để chế biến món ăn này chưa nào. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm thịt dê của chúng tôi.