Muốn làm một món ăn ngon từ thịt dê không khó, hôm nay, đến với nguyên liệu là thịt nạc dê, thichnauan.vn sẽ giới thiệu đến với các bạn một món ăn ngon, độc đáo và rất quen thuộc với rất nhiều người, đó là món thịt dê xào lăn, một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Cách làm thịt dê xào lăn ngon và lạ miệng cực hấp dẫn rất đơn giản, bạn có thể thêm món ăn này vào thực đơn bữa ăn của cả gia đình nếu thực hiện theo hướng dẫn mới nhất này của chúng tôi, phương pháp này rất đơn giản mà hương vị của món thịt dê xào lăn được làm theo công thức này sẽ thơm và dai ngon vô cùng. Các bạn có muốn gia đình mình được ăn những miếng thịt dê thơm ngon và bổ dưỡng do chính tay bạn chế biến ngay tại nhà không. Hãy cùng đến với hướng dẫn làm thịt dê của chúng tôi để biết thêm về hướng dẫn làm món ăn này các bạn nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt dê: 300 g
  • ba nhánh sả
  • 3 tép tỏi khô
  • Ớt tươi: hai quả
  • Rau kinh giới, rau mùi, rau thơm, rau húng mỗi thứ một nắm nhỏ.
  • Một nửa muỗng nhỏ bột cà ri, một nửa muỗng nhỏ quả ớt tươi băm nhỏ.
  • Đậu phộng rang
  • Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu bột, đường, nước mắm, dầu thực vật.

Cách làm thịt dê xào lăn hình 1

Các bước tiến hành làm món thịt dê xào lăn

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Thịt dê rửa sạch qua nước muối ăn pha loãng, hoặc đánh tan mùi với rượu trắng, sau đó rửa trở lại qua nước sạch 1 lần nữa.
  • Sả rửa cho thật sạch băm nhỏ phần gốc, phần ngọn cắt bằng hai đốt tay đập dập.
  • Rau răm lặt rửa sạch sẽ, thái nhỏ
  • Rau kinh giới, rau mùi ,rau húng chó cắt rửa sạch sẽ.
  • Tỏi khô lột vỏ, bằm nhỏ.
  • Hạt đậu phộng rang giã nhỏ

Cách làm thịt dê xào lăn hình 2

Bước 2: Tiến hành đun thịt dê xào lăn.

  • Để cho thịt dê được ngon bớt mùi chúng ta đun nước với lá sả để cho sôi sau đó thả thịt dê vào chần sơ cho tới khi thịt chín tái vớt ra cắt miếng như thịt kho tàu.
  • Lấy chảo sâu lòng bỏ dầu ăn vào,đợi dầu nóng lên bỏ tỏi khô, sả, ớt băm nhỏ, ớt trái, cà ri bỏ vào phi cho vàng thơm.
  • Dê, lá sả vào xào khoảng ít phút , cho nước mắm, muối ăn, đường, tiêu bột vào đảo đều sau đó cho vào nửa bát nước vào nấu sôi.
  • Chờ thịt sôi để vừa lửa đậy nắp lại Cứ 5 phút mở nắp quấy 1 lượt, khuấy khoảng bốn lượt là được.
  • Sau khi đảo bốn lần chúng ta để chừng 10 phút xếp thịt săn giòn và ngấm đều gia vị.
  • Đổ những loại rau đã chuẩn bị vào trộn đều .
  • Nêm và nếm trở lại lần nữa cho vừa khéo thưởng thức sau đó nhắc xuống.

Cách làm thịt dê xào lăn hình 3

Bước 3: Làm đẹp và thưởng thức.

  • Đổ hết ra dĩa rồi cho lạc phía trên, trang trí lá húng chó cho đẹp mắt.
  • Nhâm nhi món thịt dê xào lăn chung cơm trắng, kèm bánh đa càng thơm ngon hơn.

Cách làm thịt dê xào lăn hình 4

Yêu cầu khi chế biến thịt dê xào lăn

  • Lựa chọn thịt dê tươi ngon có màu đỏ,sang, thớ thịt cho đều và khỏe mạnh, có tính co dãn, sờ nhìn thấy xem mịn và không có chất nhầy, không dính tay, không có mùi hôi.
  • Các loại rau phải tươi không dập, úa có vậy hương vị cho món thịt dê xào lăn mới trọn vẹn, hấp dẫn.
  • Thịt dê rất tốt cho sức khỏe thế tuy thế không phải ăn nhiều lượt ở trong tuần, một tuần chúng mình nên sử dụng 1 cho đến hai bữa là tốt nhất.

Xem thêm món ăn liên quan

Thịt dê xào lăn quả là một món ăn ngon tuyệt vời phải không các bạn, với món ăn này, bạn sẽ vừa được ăn những miếng thịt dê thơm ngon, vừa được ngắm khuôn mặt vui tươi của các thành viên trong gia đình mình khi ăn món ăn này, thật là tuyệt vời phải không nào. Tuy dê xào lăn đã trở thành một món ăn rất phổ biến, nhưng nếu bạn nấu được món ăn này, các thành viên trong đại gia đình của bạn sẽ rất hài lòng và vui vẻ đấy. Chúc các bạn có thêm thật nhiều món ăn ngon với phương pháp chế biến món ăn của chúng tôi.