Nếu bạn là người thích ăn và chế biến những món ăn được chế biến từ những miếng thịt dê tươi ngon nhất, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bài hướng dẫn món ăn của thichnauan.vn ngày hôm nay. Trong buổi hướng dẫn này, chúng tôi mang đến cho các bạn một món ăn vô cùng tuyệt vời cho một buổi tiệc gia đình ấm cúng, đó là món thịt dê xào rau má, một món ăn ngon, bổ dưỡng và vô cùng hấp dẫn người dùng. Cách làm thịt dê xào rau má đổi vị bữa cơm cuối tuần thơm ngon ngay tại nhà rất đơn giản, với nguyên liệu chính là thịt dê và rau má, các bạn sẽ có ngay cho mình thêm một món ăn ngon nữa để thêm vào thực đơn thịt dê của mình đấy. Nghĩ thật là tuyệt vời và thú vị vô cùng khi được tự tay chế biến một món ăn từ thịt dê yêu thích phải không các bạn. Nào, hãy cùng chúng tôi vào bếp và làm món thịt dê xào rau má này các bạn nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • 200 g thịt dê
  • 300 g rau má
  • Củ hành tây: một củ
  • Tỏi khô
  • Giấm trắng
  • Các loại gia vị: nước mắm, dầu thực vật, đường trắng, mì chính

Cách làm thịt dê xào rau má hình 1

Quy trình làm thịt dê xào

Bước 1: Thực hiện sơ chế thịt dê tươi, rau má, các loại nguyên liệu khác

  • Thịt dê tươi các bạn khi mua về đem rửa cho thật sạch trước lúc sơ chế mới giữ được chất. Sau đó ta lấy con dao cắt mỏng.
  • Chúng mình tẩm ướp thịt dê cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính và một muỗng dầu.
  • Rau má nếu có thể hái xung quanh vườn hoặc nhà có trồng thì thơm ngon nhất. Còn nếu mua ở chợ chúng ta phải chọn rau má lá bé và phần cộng ngắn, rau má này sẽ thơm ngon và không bị đắng. Mua về bạn lượm sạch rác, lá úa sau đó rửa sạch sẽ vài lượt qua nước, vớt bỏ ra rá cho khô ráo nước.
  • Hành ta lột lớp vỏ ở bên ngoài, cắt thành khoanh tròn mỏng rồi rửa sạch.
  • Tỏi bỏ vỏ và bằm nát ra.

Cách làm thịt dê xào rau má hình 2

Bước 2: Xào thịt dê với rau má

  • Bắc chảo lên bếp, bỏ dầu vào nấu nóng lên sau đó đổ 1/2 phần hành vào xào sơ qua độ hai phút sau đó đổ thịt dê vào xào với lửa lớn. Đảo nhanh độ 5 phút là thịt chín tái thì ta trút ra đĩa.
  • Giấm gạo và đường cát ta cho vào chén hòa tan ra, nêm nếm lại sao cho có được vị chua vừa miệng là được rồi.

Cách làm thịt dê xào rau má hình 3

  • Đổ tất cả chỗ hành tây còn lại vào và đánh đều, để vậy độ 10 phút cho ngấm.
  • Cuối cùng chúng ta bỏ phần rau má, thịt bò đã xào lúc nãy vào đây rồi đảo đều tất cả lên, nêm và nếm sao cho vừa miệng. Nếu muốn dùng béo hơn thì chiên một xíu dầu thực vật với tỏi băm nữa và bỏ vào đảo đều lên.

Cách làm thịt dê xào rau má hình 4

Bước 3: Trang trí và ăn dê xào rau má

  • Cho phần đã đảo lên dĩa, cần phải dùng tay đeo găng tay nilon và cho thịt dê và rau má lên đĩa để tránh có phần nước đi kèm nghen.
  • Dùng cùng với tương ớt nếu thích. Ăn giống một món ở trong bữa ăn chính.

Cách làm thịt dê xào rau má hình 5

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm thịt dê xào

  • Với rau má muốn kỹ hơn thì bạn cần phải ngâm cùng với nước muối trắng pha loãng độ nửa tiếng để cho an toàn, bởi vì rau má là loại rau mọc ở sát đất.
  • Thịt dê luôn phải cắt miếng thật mỏng để dễ dàng ngấm gia vị và lúc xào thì mau chín ha.
  • Món thịt dê xào hoàn thành thơm và ngon, ngậy ngậy ăn kèm với rau má thơm mát, vị chua ngọt quyện lẫn tạo nên mùi vị không thể nào chê vào đâu được.

Xem thêm món ăn liên quan

Chỉ với ít phút chế biến mà thôi, món thịt dê xào rau má thơm lừng nóng hổi của chúng ta đã hoàn thành rồi. Nếu bạn là người thích nấu ăn và đang tìm kiếm cho mình một món ăn được chế biến từ thịt dê, hãy làm thịt dê xào rau má ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nào. Thịt dê xào rau má không chỉ ngon mà còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất có ích cho cơ thể, gia đình bạn sẽ được chăm sóc dinh dưỡng rất cẩn thận với món ăn này đấy. Chúc các bạn thành công với công thức nấu ăn của chúng tôi.