Trong rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt dê như thịt dê xào lăn, thịt dê nướng, thì có một món ăn rất đơn giản mà ngon rất nhiều người được nghe đến nhưng chưa rất ít người biết phương pháp để chế biến, đó là món thịt dê xào tỏi. Các bạn có thể thực hiện món ăn này chỉ với ít phút mà thôi, nghe thật là tuyệt phải không nào. Cách làm thịt dê xào tỏi thơm nức mũi đưa cơm ngày mưa sao cho ngon và ngọt nhất sắp là của bạn, nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn của thichnauan.vn, một món ăn ngon như thế rất đáng để chế biến đấy các bạn ạ. Nếu tôi là bạn, tôi sẽ chuẩn bị ngay nguyên liệu và làm ngay món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức đấy. Dê xào tỏi sẽ là món ăn chính mang đến sự ấm cúng cho bữa ăn gia đình của bạn đấy. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và cùng nhau thực hiện món thịt dê xào tỏi nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần cho phương pháp làm thịt dê xào tỏi

  • Thịt dê phi lê: 200 g.
  • Tỏi: 50 gam.
  • Gia vị: muối, tiêu bột, nước tương, hạt nêm.
  • một củ hành tây.
  • một trái ớt hiểm xanh.
  • 3 củ hành tím.

Cách làm thịt dê xào tỏi

Các bước tiến hành làm món thịt dê xào tỏi

Bước 1: Chế biến tỏi khô và các loại nguyên liệu

  • Tỏi các bạn đem bỏ vỏ, cắt bỏ phần đầu và đập nát. Ta nên dùng loại tỏi trâu nhá.
  • Hành tây phải lột vỏ mỏng ở bên ngoài vứt đi hết và cắt thành đoạn vừa ăn rồi rửa cho thật sạch đặt khô bớt nước.
  • Ớt hiểm xanh cắt múi cau vừa phải ăn, rửa cho thật sạch, bắt khô bớt.
  • Hành khô tím rửa vỏ đi, rửa sạch sẽ rồi xắt mỏng rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế thịt dê và ướp gia vị

  • Thịt dê bạn nên chọn lựa phần thịt phi lê, vì đây là bộ phận thơm ngon nhất của con dê, nằm ở trên phần sống lưng, thịt chỗ này mềm.
  • Các bạn đem thịt rửa cho thật sạch cùng với nước muối ăn, rửa lại lần nữa cùng với nước lạnh sau đó thấm khô ráo sau đó mới cắt lát mỏng.
  • Cho hành vào tẩm ướp thịt dê cùng 1 ít hạt nêm, tiêu xay và một ít nước tương rồi trộn cho thật đều lên và đặt hỗn hợp chừng 5 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Phi thơm tỏi khô và tiến hành xào thịt

  • Bỏ dầu vào trong chảo làm cho nóng cho tỏi vào phi vàng, cho qua rây lọc chỉ sử dụng phần tỏi khô để riêng.
  • Chuẩn bị một cái chảo thứ 2 đặt trên bếp, bỏ vô một ít dầu thực vật sau đó trút thịt dê vào xào sơ để thịt dê chín vừa.
  • Một cái chảo thứ 3 ta trút hành tây và ớt xanh vào xào cho đều tới khi chín, nêm thêm tí hạt nêm và tiêu sau đó trộn cho đều. Xào chín tới đừng để quá mềm. Và cuối cùng là đổ chỗ phần thịt dê vào xào chung 1 lần nữa, cho chỗ tỏi khô đã phi vàng khi nãy và tắt lửa.

Bước 4: Làm đẹp và dùng món

  • Cho thịt dê xào tỏi ra dĩa, làm đẹp thêm một tí cộng ngò để thơm sau đó rắc thêm tí tiêu đổ đẹp mắt.
  • Cuối cùng là dùng với cùng cơm nóng he.

Yêu cầu dành cho phương pháp làm món dê xào tỏi

  • Ta cần chọn phần thịt dê phi lê bởi thịt dê này mềm, mau ngấm gia vị cũng như mau chín khi xào.
  • Chỗ phần thịt dê xào tỏi và các loại nguyên liệu vừa chín tới tuy nhiên đừng quá mềm.
  • Phần tỏi phi thơm và có màu vàng vừa, thơm và ngon quyện với những miếng thịt dê và gia vị, chứ vàng quá, tỏi sẽ có vị đắng đó nha.

Xem thêm món ăn liên quan

Các bạn đã thấy thích món thịt dê xào tỏi của chúng tôi chưa nào, thật là một món ăn ngon và hấp dẫn phải không nào. Khi ăn món ăn này, bạn vừa có thể thưởng thức được hết hương vị ngon ngọt tự nhiên của thịt dê, vừa được thưởng thức thêm hương vị chua ngọt cay của các loại gia vị làm nên hương vị độc đáo cho món ăn này nữa. Bạn có muốn mình sẽ là người tiếp theo làm được món thịt dê xào tỏi ngon ngọt này không, hãy chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công.