Khi tới các quán cà phê sinh tố hàn huyên cùng với bạn bè có lẽ các bạn đã từng gọi cho mình một cốc trà đào. Các bạn có bị thứ đồ uống này hấp dẫn hay không. Nếu muốn, các bạn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức và mời bạn bè người thân của mình nữa đó. Tất cả sẽ có trong cách làm trà đào bằng đào tươi ngon nhất đơn giản nhất tại nhà mà thichnauan.vn chia sẻ với các bạn ngay ở bài viết dưới đây. Đây là cách làm nhanh gọn, đơn giản không thể dễ hơn, nhưng đảm bảo, các bạn sẽ vẫn có được một hũ trà đào vô cùng thơm ngon, ngọt thanh, màu sắc lại vô cùng bắt mắt. Cùng chuẩn bị những trái đào tươi và sơ chế để làm trà đào ngay thôi nào các bạn.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần cho phương pháp làm món trà đào

  • Một kg quả đào.
  • Đường cát: 7 g.
  • Chanh tươi: hai quả.

Cách làm trà đào bằng đào tươi ngon nhất đơn giản nhất tại nhà hình 1

Trình tự tiến hành làm món trà đào

Bước 1: Chọn mua rồi chế biến đào

  • Để cho chế biến được trà đào thơm ngon, ta lưu ý chọn mua những quả đào vẫn tươi, quả đều đồng thời không bị xanh, đặc biệt là không sâu hoặc là bị úng hư nha.
  • Rửa cho sạch đào sau đó cắt từng quả làm bốn dọc quả đào, bỏ hột đào đi.
  • Gọt hết vỏ. ta lưu ý, bổ đào trước sau đó mới đem gọt vỏ để cho tránh những lát đào không nát nghen.

Cách làm trà đào bằng đào tươi ngon nhất đơn giản nhất tại nhà hình 2

Bước 2: Tiến hành làm trà đào

  • Trút những miếng đào vào âu to, đổ đều 3 thìa canh đường cát, làm sao cho đường cát bám đều hết vào các miếng đào nha. Để độ 15ph đến 20p để cho đường thấm.
  • Trút 3 thìa súp đường cát vô nồi để lên bếp đun, vừa phải đun vừa sử dụng đôi đũa trộn cho đều không cho đường bị cháy.
  • Lúc đường thay đổi màu vàng đậm hãy đổ ba bát bé nước sạch vào đun sôi.
  • Nước đường cát sôi, tiếp tục trút đào ngâm đường trước đấy vô và luộc. Chỉ được luộc khoảng năm phút để những miếng đào đã ngâm đường đảo sang màu trong thôi. Không luộc quá chín, miếng đào sẽ nát nhé.
  • Lấy đào trút lập tức vào chậu thau nước đá sạch đã chuẩn bị trước để đào không thâm nhũn.
  • Bỏ ra đặt khô bớt nước rồi bỏ vào ngăn làm đông tủ lạnh độ 30 phút cho miếng đào được giòn ngon.

Cách làm trà đào bằng đào tươi ngon nhất đơn giản nhất tại nhà hình 3

  • Lúc nước đường trong nồi đã nguội hẳn, bạn đổ nước cốt chanh tươi vào. Lưu ý bỏ đi hột, quấy đều. Cho đào vào bình bằng thủy tinh, đổ nước đường chanh vào để ngâm. Như thế chúng ta có được món trà đào thơm và ngon hấp dẫn rồi.

Cách làm trà đào bằng đào tươi ngon nhất đơn giản nhất tại nhà hình 4

Một số điều cần lưu ý đối với cách làm trà đào

  • Các bạn luôn phải ướp đào với một ít đường trước tiên để cho miếng đào đượm vị ngọt he.
  • Khi nấu đường cát, bạn có thể tự ý chỉnh lượng đường cát làm sao cho phù hợp với khẩu vị thưởng thức nạt hay ngọt của ta nhá.
  • Vắt nước cốt chanh tươi vào nước đường cát để cho món trà đào được hương vị ngọt thanh thanh không ngọt đậm, cho nên chỉ vắt cốt chanh làm sao cho vừa khéo, nếu như vắt quá nhiều sẽ khiến cho nước trà đào chua không được thơm và ngon. Để biết mức độ vừa phải, các bạn có thể vắt nước cốt chanh tươi riêng ra bát rồi chậm chậm bỏ vào nước đường để còn nêm và nếm sao cho vừa.
  • Một điều đặc biệt quan trọng đấy là chỉ đổ cốt chanh tươi vào nước đường khi mà nước đường thực sự hết nóng hẳn, nếu như không, nước đường vẫn còn nóng sẽ làm trà đào của các bạn mang vị đắng khó uống đó he.
  • Để cho các lát đào trong, giòn thơm và ngon, các bạn nhớ cho những miếng đào vô chậu thau nước đá và cất vào trong tủ lạnh trước khi mang bỏ vào bình để ngâm.

Xem thêm món ăn liên quan

Vậy là thichnauan.vn đã gửi tới các bạn cách làm trà đào bằng đào tươi ngon rồi. Những bước nhanh gọn, dễ dàng để thực hiện nhưng lại mang đến hiệu quả trên cả tuyệt vời đúng không nào. Đảm bảo hương vị của cốc trà đào các bạn tự tay làm từ những trái đào tươi không hề kém cạnh so với trà đào được pha chế ngoài hàng đâu nha. Tại sao chúng ta không làm và mời bạn bè người thân cùng thưởng thức, trò chuyện vui vẻ ngay tại nhà nhỉ.