Rồi, hè lại bắt đầu, những ngày nắng nóng kéo dài triền miên làm con người chúng ta cảm thấy khó chịu và bực bội. Và một trong những cách giải nhiệt mỗi ngày đó là uống những thức uống giải khát. Trong số các loại thức uống thì phải kể đến trà sữa trân châu. Vị của nó rất tuyệt vời, rất khác lạ và có gì đó rất riêng. Trà sữa trân châu, thì gồm có trà sữa, và hạt trân châu. Hạt này cũng khá là ngon và gây nghiện đấy nhé. Nhưng có một dạo thông tin nổi cộm nhất là những hạt trân châu này không hề tốt cho sức khỏe. Bởi chúng ta uống trà sữa bên ngoài, nguồn của những hạt trân châu bóng bẩy, béo thơm chúng ta không hề biết. Nhưng đương nhiên không vì thế mà từ bỏ luôn cái sở thích của mình đúng không nào. Và cách duy nhất đó là làm trà sữa trân châu tại nhà. Có gì khác nhỉ, bạn sẽ lo lắng nó có được ngon hay không, làm có đơn giản không? Hãy để thichnauan.vn giải quyết vấn đề này nhá. Với cách làm trà sữa trân châu ngon nhất đơn giản nhất tại nhà ngày hôm nay thì bạn yên tâm đi nhé. Nào, let's go!!

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu để làm trà sữa trân châu

  • Trà túi lọc: 1 gói
  • Sữa đặc có đường: 2 – 4 thìa canh
  • Bột năng: 2 thìa canh
  • Bột cacao: 1 thìa canh
  • Các dụng cụ để làm trà sữa trân châu: bình, cốc, ống hút loại to, thìa, nồi nhỏ, tô.

Cách làm trà sữa trân châu ngon nhất đơn giản nhất tại nhà hình 1

Các bước tiến hành làm trà sữa trân châu

Bước 1: Tiến hành pha trà sữa

  • Đun một ấm nước sôi
  • Rót nước ra cốc, sau đó nhúng túi trà vào cốc nước sôi đợi cho trà ngấm ra
  • Sau khi trà đã ngấm, các bạn cho sữa đặc có đường vào và khuấy lên cho thật đều, đến khi sữa tan hết nha
  • Lưu ý, lượng sữa nhiều hay ít tùy thuộc vào khẩu vị uống trà ngọt hay vừa của các bạn nha. Và nếu thích trà sữa trân châu vị dâu hay vị cà phê thì ta có thể thêm vào theo sở thích nhé.

Cách làm trà sữa trân châu ngon nhất đơn giản nhất tại nhà hình 2

Bước 2: Làm trân châu

  • Lấy một chiếc tô sạch, đổ bột năng (vì đây là cách làm trà sữa trân châu bằng bột năng nhé) và bột ca cao (Để tạo màu và hương thơm) đã được rây kĩ vào, sau đó trộn lên cho thật đều
  • Đổ từ từ nước nóng vào tô bột, đồng thời khuấy lên cho đều, đến khi được một hỗn hợp bột dẻo mịn, không quá khô cũng không quá nhão là được nha, ngừng đổ nước.
  • Đợi khi hỗn hợp nguội bớt, các bạn dùng tay thoa đều bột áo, và tiến hành nhồi nặn
  • Các bạn vo bột thành từng viên tròn nhỏ rồi xếp ra đĩa. Nếu các bạn đã trót cho hơi nhiều nước vào khi nhào hỗn hợp bột năng và bột ca cao thì lúc này, các bạn nên lăn những viên trân châu vào chút bột áo để chúng không bị dính vào với nhau nha
  • Đặt một nồi nước lên bếp, đun cho nước sôi.

Cách làm trà sữa trân châu ngon nhất đơn giản nhất tại nhà hình 3

  • Đổ tất cả các viên trân châu đã nặn vào nồi, đun tiếp khoảng 3 đến 5 phút, tùy thuộc vào viên trân châu các bạn nặn to hay nhỏ
  • Chuẩn bị trước một tô nước sôi để nguội, khi trân châu chín, các bạn vớt trân châu ra, cho ngay vào tô nước này nha
  • Vớt trân châu ra đĩa hoặc một chiếc rá sạch để ráo nước.

Bước 3: Hoàn thành và cùng thưởng thức món trà sữa trân châu

  • Cho những viên trân châu đã chín vào cốc trà sữa các bạn đã pha trước đó
  • Cắm ống hút loại to vào và cùng thưởng thức thôi.
  • Ngoài cách làm trà sữa trân châu dạng này, ta có thể làm thêm nhiều loại thạch nữa để thưởng thức nhiều loại hương vị nhé. Nhất là thạch phô mai, sẽ rất béo và thơm ngon, hấp dẫn các bé nhà ta.

Cách làm trà sữa trân châu ngon nhất đơn giản nhất tại nhà hình 4

Một số lưu ý khi làm trà sữa trân châu

  • Đây là cách làm trà sữa trân châu đơn giản tại nhà vì thế mà chúng có nhiều lựa chọn, có thể dùng trà túi lọc Lipton hoặc có thể mua trà đen pha ra để làm trà sữa. Tuy nhiên dùng trà túi lọc Lipton sẽ tiện lợi, dễ sử dụng hơn và giá rẻ hơn nha
  • Các bạn nhớ để lại chút bột khô để làm bột áo khi nhỡ tay hòa hỗn hợp bột năng và bột ca cao hơi nhão nhé
  • Khi chuẩn bị một tô nước sôi để nguội để vớt trân châu chín vào đó, các bạn cũng có thể cho thêm chút đường cát trắng pha lẫn nước để khi ăn những viên trân châu sẽ có vị ngọt ngon hơn nha. Nếu bạn nào không thích ăn trân châu ngọt thì chỉ cần ngâm với nước sôi nguội cho những viên trân châu không bị dính vào nhau là được rồi.

Xem thêm món ăn liên quan

Nào thưởng thức thử ngay để xem sao. Tuyệt quá! Chất lượng đến từng giọt luôn nè. Và từ cách làm cơ bản này, bạn còn có thể biến tấu thêm nhiều hương vị ngon hơn hoặc bạn yêu thích hơn như là vị dâu, cà phê, trà xanh, phô mai hay thậm chí là socola, bạc hà. Với cách làm quá dễ dàng như thế này thì bạn có thể làm luôn trà sữa trân châu để bán, bên cạnh đó chuẩn bị những loại thạch ngon khác nhau để phong phú và hấp dẫn thực khách nè. Đảm bảo quán của bạn sẽ nghịt khách khứa cho mà xem. Gợi ý cho bạn thêm một chút nữa là để phá cách thì thay vì dùng ly ta có thể dùng những lọ thủy tinh, những cái chai xinh xắn và trang trí thêm nữa nếu bạn muốn kinh doanh loại thức uống đang hot này. Chúc bạn ngày mới với những dự định mới cho tương lai nhé!