Hà Nội chẳng những nổi tiếng bởi những thắng cảnh đẹp mà còn là ở ẩm thực. Ở đây, phổ biến rất nhiều món ăn, từ các món nước cho đến các món bánh. Đặc biệt là bánh gối - rất nổi tiếng và được rất nhiều người ưa thích. Bánh gối hấp dẫn người ăn ở vẻ bên ngoài lẫn hương vị bên trong. Thoáng nhìn, thấy bánh gối có hình bán nguyệt, màu vàng; còn khi ăn thì có vị giòn của vỏ, vị ngon của nhân, và kèm theo nước chấm. Nghe có vẻ hơi cầu kì và phức tạp, nhưng thật ra cách làm rất đơn giản. Khâu đầu tiên chính là làm vỏ bánh, tuy mọi người nghĩ nó dễ; nhưng bạn cũng cần phải có những mẹo nhỏ, bí quyết riêng để cho vỏ bánh được giòn đấy. Và hãy tham khảo cách làm vỏ bánh gối từ một mì đơn giản để chiên cho giòn ngon ngay sau đây của thichnauan.vn để cùng thử trổ tài ngay mọi người nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì: 500 gr.
  • Ba thìa canh bột làm nở.
  • Dầu, nước lọc, muối ăn.
  • Dụng cụ cán bột, âu to, màng nilon bọc thực phẩm.

Cách làm vỏ bánh gối

Các bước tiến hành làm vỏ bánh gối đơn giản

Bước 1: Trộn bột làm vỏ bánh

  • Để cho làm được vỏ bánh vừa thơm vừa ngon, chúng ta nên lựa để mua bột mì loại một, vừa trắng lại mịn và lại có mùi thơm, không bị hôi ha.
  • Bột làm nở, không cần chọn lựa loại bột nở baking power he, bởi vì vừa đắt, không biết làm sẽ khiến vỏ bánh gối khô cứng mà lại không được nở như mong muốn được đó nha. Tốt nhất phải đến các quán bán dụng cụ làm bánh, hoặc đi ra chợ chọn bột nở được chia từng túi nhỏ khoảng 50 gram.
  • Cho bột nở vào bát, rót tí nước lọc cùng tí muối, hòa đều cho tan hết.
  • Trút bột mì vào một chiếc bát rộng, trút bột làm nở đã được hòa vô, sau đó trút từ từ nước vô và đánh đều. Chúng mình cũng cần phải cho 1 chút dầu vào cùng lúc trộn bột mì để cho vỏ bánh mềm bóng hơn.
  • Cho bột mì trong tô ra 1 mặt phẳng sạch sau đó rửa cho sạch tay và cứ tiếp tục trộn. Lưu ý, chúng mình không nên mang gang tay túi bóng để nhào bột nhé. Bởi vì như vậy sẽ cực kỳ khó khăn để biết được bột nhão hay khô, bột mì đã được hay chưa, vì vậy chỉ cần rửa cho thật sạch tay rồi trộn trực tiếp.
  • Với số lượng bột nhiều, có thể chia nhỏ bột mì ra thành các phần, theo thứ tự trộn cho kĩ. Nếu như bột ráo quá, bạn vầy thêm xíu nước lọc. Nhớ không trút nhiều nước ngay từ đầu tránh để cho bột nhão quá.
  • Thấy bột mì mềm mịn, không còn lỗ rỗ, không dính tay thì bột đã nhào được.
  • Khi trộn hết toàn bộ phần bột được chia ra, các bạn lại mang nhập hết chúng trở lại cho thành 1 khối thống nhất, phết tí dầu thực vật xung quanh khối bột.
  • Dùng 1 chiếc tô, quét một lớp dầu thực vật rồi để bột vô đấy. Dùng màng bọc thực phẩm phủ kín lấy ủ khoảng 2 h cho bột mì nở toàn bộ.

Cách làm vỏ bánh gối hình 2

Bước 2: Làm vỏ bánh gối đơn giản

  • Thấy lúc bột nở to gấp hai khối bột ban đầu, ta lấy bột mì khỏi âu, bỏ chút bột khô cho đều phía trên rồi tiếp tục nhào thêm chút nữa.
  • Lấy dao xắt bột thành ra những miếng nhỏ bằng nhau chừng ½ hột trứng vịt, đặt lên trên mâm, lấy khăn mỏng che kín lại, không cho bột khô lại.
  • Lần lượt lấy mỗi phần bột để lên trên mặt phẳng rắc bột khô và dùng dụng cụ để cán bột cán cho mỏng thành những hình tròn với kích cỡ vừa phải. Để ý là cán được càng mỏng thì càng tốt, vỏ bánh gối khi rán sẽ càng giòn ha.
  • Để vỏ bánh gối vô đĩa, không để các vỏ bánh bám vào nhau.

Cách làm vỏ bánh gối hình 3

1 số lưu ý dành cho phương pháp làm vỏ bánh gối

  • Chúng ta để ý khuấy bột nở cho đều rồi ủ đủ giờ để cho đạt được thành phẩm tốt nhất.
  • Nếu không dùng dụng cụ để cán bột, chúng ta hãy sử dụng chai thủy tinh đều được nhe.

Xem thêm món ăn liên quan

Như các bạn đã thấy để có được một cái bánh gối thơm ngon thì bước làm vỏ bánh gối là khâu không kém phần quan trọng đâu nhé. Những chiếc bánh gối chỉ ngon hơn khi phần vỏ giòn đúng vị, tưởng nó đơn giản nhưng thật ra lại cầu kì hơn nhiều so với bước làm nhân, làm nước chấm. Vì vậy, nó cũng đòi hỏi người làm vỏ phải khéo tay, tỉ mỉ, hiểu biết rõ cách làm. Tin rằng với cách hướng dẫn trên sẽ giúp phần vỏ bánh của bạn ngon hơn. Thichnauan.vn xin chúc các bạn thành công.