Xúc xích là một trong những món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua cho bữa ăn của cả gia đình. Xúc xích chứa một trong những nguồn dinh dưỡng vô cùng lớn, thêm vào vị ngon của thịt và các loại gia vị kết hợp với nhau làm nên những cây xúc xích ngon lành cho một bữa ăn ấm cúng của cả gia đình. Cách làm xúc xích heo giòn ngon cực chuẩn đơn giản ngay tại nhà sắp đến với các bạn trong buổi hướng dẫn làm món ăn của thichnauan.vn hôm nay. Từ những miếng thịt heo tươi ngon nhất, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thức sơ chế và chế biến nên những cây xúc xích ngon, hấp dẫn không kém món xúc xích mà bạn được thưởng thức ở các cửa hàng. Những cây xúc xích ngon tuyệt vời sẽ cho bạn và gia đình một bữa ăn vô cùng tuyệt vời đấy. Các bạn có muốn tự mình làm nên những cây xúc xích ngon tuyêt vời này cho cả nhà không. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và cùng nhau chế biến thưởng thức món ăn này các bạn nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 0,5 ký thịt heo nạc xay
  • 0,5 kg lòng heo non
  • Rượu gạo: 15 ml
  • Một nửa thìa súp đường cát trắng
  • Tiêu bột xay: hai thìa cà phê
  • Mì chính: hai thìa cà phê
  • Nước mắm ngon: 1 thìa canh
  • Bột năng: 2 thìa canh
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Muối ăn
  • Dây cột, túi bắt kem

Cách làm xúc xích hình 1

Quy trình tiến hành làm xúc xích

Bước 1: Sơ chế thịt heo và các loại nguyên liệu khác

  • Lòng non heo bạn luôn phải rửa sạch với muối ăn. Lưu ý trút cả muối ăn vào ở bên trong bóp kĩ sau đó rửa trở lại qua nước sạch
  • Trong khi thấy lòng non heo hết phần nước trong ruột màu vàng là sạch
  • Bạn đặt lòng lên thớt, dùng đầu cán dao phay chà tuốt lên lòng non theo chiều dọc đặt lòng non chỉ còn một lớp màng mỏng.
  • Sử dụng bơm bơm căng lòng non rồi buộc chắc chắn 2 đầu, rồi đem ra phơi nắng một lát để lúc làm xúc xích bạn được phần vỏ dai giòn
  • Chanh tươi bổ đôi, vắt lấy nước cốt vào tô, quăng hạt chanh.
  • Đổ thịt nạc heo xay vào tô lớn cho thêm nữa tiêu bột xay, nước mắm, nước cốt chanh, 3 thìa bột canh nước lọc, bột năng để tạo độ sánh, đường cát trắng, rượu trắng, khuấy lên đều rồi sử dụng tay nhào thịt.
  • Lấy màng gói thực phẩm bao lại cho vô ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để thịt ngấm vị.

Cách làm xúc xích hình 2

Bước 2: Nhồi xúc xích

  • Lấy túi để kem cho thịt đã tẩm ướp vào ở bên trong, rồi bơm vô lòng non heo
  • Bạn lưu ý bơm thật chậm,vuốt thịt xuống tận đáy
  • Mỗi lần nhồi được độ 10 cm thì các bạn dùng dây cột lại rồi nhồi tiếp đoạn tiếp đến. Như thế là tách được từng chiếc xúc xích đó
  • Cứ làm như thế đến hết thì buộc hẳn lại sau đó xắt rời từng cây xúc xích ra.

Cách làm xúc xích hình 3

Bước 3: Hoàn thiện món xúc xích

  • Xếp các cây xúc xích đã nhồi vào xửng rồi đem luộc chín.
  • Chú ý lấy tăm chọc thủng khoảng ba đến năm lỗ trên thân xúc xích để lúc hấp xúc xích không vỡ ra nha.
  • Chừng khoảng 1/2h là xúc xích chín, các bạn có thể đưa ra và dùng, tuy nhiên để xúc xích thêm vừa thơm vừa ngon hơn, chúng mình để cho nguội hẳn rồi mang xúc xích đi chiên cho vàng nhá.

Cách làm xúc xích hình 4

Một số điều cần lưu ý đối với cách làm xúc xích

  • Khi chọn thịt heo để xay chế biến xúc xích, ta cần lựa chỗ phần thịt nạc vai để thịt mềm, ngon hơn nha
  • Nhớ càng phải sơ chế lòng non heo cho thật sạch, và hết lớp mỡ màu vàng ha, và càng phải cán mỏng lòng trước khi nhồi thịt đấy
  • Chúng ta cũng có thể thay thế thịt heo bằng thịt bò dùng để làm xúc xích bò ngon nha.

Xem thêm món ăn liên quan

Các bạn thấy món xúc xích vừa chế biến xong của chúng ta như thế nào, rất tuyệt vời phải không ạ. Những cây xúc xích to, tròn căng tràn hương vị thơm ngon và chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng này là một trong những món ăn rất phổ biến ở phương Tây đấy. Một món ăn ngon, dễ làm và chỉ mất ít thời gian này rất thích hợp để làm nên những món ăn sáng ngon tuyệt cho cả nhà đấy. Bạn có muốn mình là người tiếp theo làm món ăn này không. Chúc các bạn thành công với phương pháp hướng dẫn của chúng tôi.