Thịt vịt là món khoái khẩu của khá là nhiều người, tuy nhiên vịt không giống như gà, nếu như không biết cách luộc thì vịt sẽ bị hôi rất khó ăn. Bạn có muốn biết cách luộc vịt sao cho ngon không nào? Nếu muốn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây mà thichnauan.vn chia sẻ ngày hôm nay nhé. Với cách luộc vịt thơm ngon mềm nhất và không bị hôi đơn giản ngay tại nhà này bạn sẽ nắm được các bí quyết làm sao để có những lát thịt vịt luộc thơm ngon nhất. Tuy miếng thịt ở trong mềm nhưng ngoài thì da rất giòn dai cực ngon chuẩn như đầu bếp nấu đấy nhé. Và nhất là không hôi một tí nào, ngược lại còn thơm phức với một số bí quyết mà mình tiết lộ. Thịt vịt thường ăn kèm với rau thơm và mắm gừng, nấu bát cháo với nước luộc vịt và huyết, lòng nữa là chuẩn không cần chỉnh, phải nói là tuyệt vời luôn. Hãy tuân thủ những điều mà mình lưu ý trong hướng dẫn để hoàn thành món ăn ngon này hoàn hảo nhất nhá.

Xem thêm món ăn liên quan

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vịt nguyên con
  • Nồi luộc
  • Muối hạt
  • Gừng
  • Sả: 1 nhánh
  • Rượu trắng.

Cách luộc vịt thơm ngon mềm nhất và không bị hôi đơn giản hình 1

 

Các bước tiến hành luộc vịt

Bước 1: Chọn vịt

  • Trước tiên, muốn có được những lát thịt vịt luộc ngon thì ta phải chọn được con vịt ngon, có thịt chứ không quá ốm. Cũng không quá mập nhiều mỡ gây ớn khi ăn, và già quá thì thịt sẽ bị dai.
  • Một vấn đề quan trọng nữa là vịt đang thay lông thì không nên chọn, vì lông măng rất nhiều làm chúng ta vất vả hơn khi làm sạch.
  • Những con vịt ngon sẽ rất chắc thịt, lông mượt, ta nên chọn những con này nhé.

Cách luộc vịt thơm ngon mềm nhất và không bị hôi đơn giản hình 2

Bước 2: Chế biến cho sạch vịt

  • Việc đầu tiên là cắt tiết, sau đó thì chuẩn bị sẵn một nồi nước nấu thật sôi, rồi tưới lên vịt để lông mềm rồi làm sạch lông.
  • Với cách luộc vịt ngon không bị hôi thì khâu làm sạch lông này rất quan trọng, nếu làm không kĩ vịt sẽ bị hôi. Ta phải cẩn thận nặn hết dấu đen dưới da thì mới sạch. Phần nữa làm cho vịt hôi sẽ là hậu môn, cắt bỏ luôn phần này bao gồm cả phần màu vàng nhé, khi nào còn phần màu vàng thì còn hôi.
  • Việc cuối cùng đó là bóc luôn lưỡi vịt ra khỏi mỏ của nó nghen.

Cách luộc vịt thơm ngon mềm nhất và không bị hôi đơn giản hình 3

  • Sau khi đã sạch bên ngoài, ta tiến hành mổ vịt và lấy lòng ra để riêng. Chà xát muối hạt vào vịt từ bên ngoài vào trong , tiếp đó là chà vài lát gừng nữa nhé.
  • Cẩn thận thêm một chút nữa, ta rửa vịt bằng rượu trắng. Để ráo.

Bước 3: Tiến hành luộc vịt

  • Bắt nồi nước lên nấu sôi trước, sau đó mới cho vịt vào luộc.
  • cách luộc vịt thơm ngon này, ta thả vào nồi nhánh sả đập dập để cho vịt thơm. Giữ lửa vừa phải cho đến khi nước sôi trở lại thì nhỏ lửa lại. Để trong khoảng 10 phút thì xem vịt đã chín chưa, có thể dùng đũa chọc vào phần thịt để kiểm tra.

Cách luộc vịt thơm ngon mềm nhất và không bị hôi đơn giản hình 4

  • Thịt chín thì vớt ra, cho vào thau nước đá chuẩn bị sẵn, da vịt sẽ dai và giòn cực ngon đúng chuẩn luôn nha. Sau đó vớt ra lại và dùng dao chặt thành từng lát nhỏ vừa ăn. Xếp thịt ra đĩa, làm chén nước mắm gừng và chuẩn bị rau thơm, chuối chát dùng kèm luôn nhé.
  • Lòng vịt bạn có thể dùng để nấu cháo để ăn thêm nha.

Cách luộc vịt thơm ngon mềm nhất và không bị hôi đơn giản hình 5

Một số lưu ý khi luộc vịt

  • Vịt muốn không bị hôi khi luộc, cần làm sạch phần dấu đen trên da, hậu môn và lưỡi vịt.
  • Trong quá trình làm sạch cần chà xát với muối, gừng. Trong quá trình luộc thì cho thêm sả để vịt có mùi thơm.
  • Tuy là cách luộc vịt ngon mềm nhưng thịt vịt luộc đừng để chín quá, mềm quá thì không còn ngon. Và để da giòn dai thì cho vào thau nước đá khoảng 5 phút nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Thực ra nếu nắm được các mẹo nhỏ thì cách luộc vịt thơm ngon thật là đơn giản phải không ạ? Vì thế nên ghi chép lại ở sổ tay các lưu ý này để khi nào muốn thưởng thức thịt vịt thì hãy mang ra áp dụng kẻo quên nghen. Bạn cũng có thể nhờ bí quyết này mà mở một quán ăn nhỏ với món vịt luộc kèm với cháo ăn chung, đó cũng là một ý tưởng kinh doanh không tồi đúng không nào. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng bạn đã biết cách luộc vịt ngon sau khi tham khảo bài viết này đã nhé, bởi vì làm sao để thịt vịt không bị hôi sau khi luộc là vấn đề quan trọng nhất. Chúc bạn thành công!