Một món ăn không những cần phải ngon, phải đẹp, mà còn phải tốt cho cơ thể nữa. Nếu bạn là người nội trợ, cần cân nhắc 3 yếu tố này khi chế biến một món ăn cho gia đình thân yêu của mình nhé. Nhiều khi có những sự kết hợp không đúng sẽ phản tác dụng đó nha. Kim chi là món ăn mà hầu như không ai không biết, không ít thì nhiều, tối thiểu là nghe thấy tên của nó, rồi có thể là đã được thưởng thức một vài lần và hơn cả là có thể làm ngay tại nhà. Kim chi có đầy đủ 3 yếu tố là ngon, đẹp với màu sắc bắt mắt của nguyên liệu và tốt cho hệ tiêu hóa. Hôm nay thichnauan.vn tiếp tục giới thiệu đến mọi người cách muối kim chi thập cẩm Hàn Quốc chua ngọt ngon và đơn giản để những ai chưa biết đến kim chi, biết kim chi nhưng chưa biết cách làm, và có thể biết cách làm nhưng chưa được chuẩn vị thì hãy tham khảo nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần để làm kim chi thập cẩm

  • 300 gam củ kiệu.
  • Cải bẹ: 300 gr.
  • 100 g củ sen.
  • Cà rốt: hai củ bé.
  • Cải trắng: 2 củ.
  • Gừng tươi: một nhánh.
  • Một củ tỏi khô.
  • Ớt hiểm: bốn đến 5 trái.
  • 2 trái ớt sừng đỏ.
  • Những loại gia vị: mắm, đường, mắm tép, giấm.

Cách muối kim chi thập cẩm Hàn Quốc chua ngọt ngon và đơn giản hình 1

Các bước tiến hành làm món kim chi thập cẩm

Bước 1: Sơ chế kiệu cùng các nguyên liệu

  • Kiệu cắt dùng phần củ trắng, sau đó cho vô thau nước cho để đến hôm sau, rồi lấy ra phơi cho khô ráo, sau đó thái bỏ rễ, bóc vứt phần vỏ già ở bên ngoài.
  • Hòa muối vào nước cho loãng, cho kiệu vào rửa thật sạch kiệu rồi lại phơi cho khô thêm lần nữa.
  • Cải bẹ, củ sen thái miếng vuông vừa ăn, rửa sạch.
  • Cà rốt, củ cải trắng cạo vỏ, rửa cho thật sạch rồi xắt miếng mỏng hoặc có thể cắt tỉa ra những bông hoa cho đẹp mắt.
  • Cho 1 thìa súp muối hạt vào củ cải trắng, cà rốt, cải bẹ và củ sen, sóc lên cho đều, để chừng 1/2h.
  • Tiếp đến mang đi rửa lại rau củ với nước và phơi tới khi héo vào nhé.
  • Gừng tươi gọt vỏ ngoài, tỏi lột vỏ ngoài rửa sạch sẽ, đập cho dập sau đó băm nhỏ.
  • Ớt hiểm cũng rửa cho sạch, bằm nhỏ.
  • Trái ớt sừng đỏ xắt miếng dọc dài. Mỗi trái hãy cắt thành 4 nghen.

Cách muối kim chi thập cẩm Hàn Quốc chua ngọt ngon và đơn giản hình 2

Bước 2: Tiến hành muối kim chi thập cẩm

  • Trút tất cả các loại rau củ cùng gừng tươi, tỏi, ớt sừng vào 1 cái âu sạch
  • Đổ nước mắm, đường, giấm gạo cùng mắm tép vô khuấy lên cho đều khắp. Chú ý, số lượng những loại gia vị các bạn điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của từng người nhá. Tuy vậy, với số lượng các loại nguyên liệu giống ở bên trên, chúng mình hãy đổ chừng hai chén mắm, hai bát đường cát và hai thìa canh mắm tép, nửa âu giấm.
  • Nắp tô kim chi lại cho kín, khoảng 3 ngày là dùng được.
  • Cho kim chi thập cẩm vô bình, đậy kín rồi cho vào ngăn dùng để làm mát tủ lạnh.
  • Các bạn có thể bảo quản như vậy và lấy dần trong vòng 7 – 10 hôm nghen.

Cách muối kim chi thập cẩm Hàn Quốc chua ngọt ngon và đơn giản hình 3

1 số lưu ý đối với cách làm kim chi thập cẩm

  • Với món kim chi thập cẩm, chúng ta có thể tùy theo sở thích mà nếm thêm các loại nguyên liệu khác nhau, như su hào, cải thảo, dưa leo,…
  • Các bạn có thể nấu nước mắm và đường cùng với một ít nước sạch cho tan trước lúc trộn kim chi thập cẩm. Tuy vậy làm như thế, kim chi sẽ không được giòn thơm và ngon như lúc chúng mình tẩm ướp mắm và đường trực tiếp nhe.

Xem thêm món ăn liên quan

Có những món được gọi là sơn hào hải vị nhưng có khi lại không thèm mà thèm lắm những món dân dã, bình dị như kim chi vậy. Với kim chi thập cẩm thì mình thường làm những loại củ mình thích gồm cà rốt, củ sen, củ cải và thêm cải thảo nữa. Còn bạn thì sao nè, hãy tự làm kim chi thập cẩm của riêng mình đi nhé. Chúc bạn thành công và luôn vui vẻ với việc nội trợ.