Thịt bò là một loại thịt rất phổ biến trên cả thế giới. Thịt bò được nhiều người sử dụng trong những bữa ăn hằng ngày, bởi nó chứa nhiều protein, các loại vitamin, kẽm, kali,... Thịt bò được chế biến thành nhiều món, món nào cũng ngon cũng bổ dưỡng. Từ các món đơn giản trong gia đình như bò né, bò kho.... cho đến các món phức tạp như thịt bò cuốn lá cải, lẩu bò,... Trong các món đó thì món bò kho được nhiều người ưa thích nhất, bởi nó dễ làm, lại rất ngon. Với món bò kho này thì các bạn có thể kho cùng với các loại rau, củ, quả tùy thích. Món thịt bò kho chung với gừng là ngon nhất đấy. Và sau đây, hãy cùng xem cách nấu bò kho gừng nức mũi cay vị đậm đà cho ngày lạnh của thichnauan.vn với các bước hướng dẫn cực kỳ chi tiết để bạn thực tập luôn nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần để làm món bò kho gừng

  • 500 gr thịt bò.
  • Một củ to gừng.
  • Sả: 1 cây.
  • 1 củ tỏi.
  • Hành: 1 củ.
  • 1 muỗng cà phê tiêu.
  • Một muỗng cà phê bột nêm.
  • Những gia vị khác: muối, đường, dầu thực vật.

Cách nấu bò kho gừng

Các bước thực hiện món bò kho gừng

Bước 1: Chuẩn bị gừng cùng các nguyên liệu khác

  • Gừng làm sạch vỏ, đem 1/3 đem băm nhỏ, còn hai phần thái từng sợi.
  • Sả bỏ gốc là lớp vỏ ngoài cùng, rửa sạch, đập dập sau đó xắt khúc phần gốc bằm nhỏ.
  • Tỏi lột hết vỏ bằm nhỏ.
  • Hành khô bóc bỏ vỏ, rồi bằm nhỏ.

Cách nấu bò kho gừng hình 2

Bước 2: Chuẩn bị thịt bò để kho

  • Thịt bò rửa cùng nước muối pha loãng sau đó rửa lại qua nước sạch, thái thịt cho đều hình quân cờ vừa ăn.
  • Ướp thịt với ½ muỗng cà phê tiêu bột, một nửa hành bằm, ½ tỏi băm, một nửa gừng bằm, một nửa sả băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng nhỏ dầu thực vật, 1 thìa cà phê đường. Trộn đều toàn bộ các nguyên liệu
  • Tẩm ướp thịt độ 20 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.

Cách nấu bò kho gừng hình 3

Bước 3: Tiến hành chế biến món bò kho gừng

  • Cho chảo lên nấu nóng rồi cho dầu thực vật vào đun sôi. Trút toàn bộ những gia vị như: tỏi khô băm, hành bằm, sả đập dập, gừng thái sợi nhỏ vào xào thơm.
  • Rồi để thịt bò đã tẩm ướp vào, dùng đũa xào nhanh và cho đều tay xào cho đến khi thịt bò săn.
  • Tiếp theo là đổ nước, phải đổ nước vừa vừa ngập thịt và nấu với lửa to. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa và quấy đều.
  • Nêm thử lại lần nữa sao cho vừa dùng.
  • Đun thịt liu riu như vậy cho đến khi thịt bò chín mềm và nước cạn khô đặc quánh ở trong đáy nồi là đã xong món bò kho gừng rồi đấy.

Cách nấu bò kho gừng hình 4

Bước 4: Làm đẹp và thưởng thức bò kho gừng

  • Đổ bò kho gừng ra đĩa trình bày thêm một ít ngò cho đẹp mắt.
  • Thưởng thức món bò kho gừng trong khi nóng và dùng chung cơm trắng ở tiết trời dễ chịu thì rất tuyệt đó.

Cách nấu bò kho gừng hình 5

Một số vấn đề cần lưu ý khi nấu món bò kho gừng

  • Lựa chọn thịt bò đảm bảo vệ sinh, tươi. Khi đã mua về rồi thì chế biến cho thật sạch. Tốt nhất là phải rửa cùng nước muối pha loãng, mới có thể loại bỏ vi khuẩn được
  • Nấu thịt bò với lửa vừa để thịt chín khắp và nước không bị cạn nhanh, nếu các bạn bật lửa to nước mau cạn mà thịt bò thì không chín.
  • Các bạn có thể nêm những loại gia vị theo sở trường ăn uống của mỗi gia đình để món ăn được tròn vị hơn ạ.

Xem thêm món ăn liên quan

Mong là với cách làm của thichnauan.vn sẽ giúp các bạn có được một đĩa thịt bò kho gừng vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Với vẻ ngoài hấp dẫn, còn bên trong thì từng miếng thịt bò chín mềm, có vị cay cay của gừng,... Vào những ngày đông lạnh, trên mâm cơm nóng hổi có thêm một đĩa thịt bò kho gừng thì thật tuyệt. Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm món bò kho gừng này ngay thôi. Thichnauan.vn xin chúc các bạn thành công.