Thịt bò là một loại thịt được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi, bên cạnh thịt gà, thịt heo,... Thịt bò rất được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng lực chọn trong những bữa ăn hàng ngày hay trong các bữa đám tiệc, bởi thịt bò rất tốt cho sức khỏe (chứa nhiều vitamin, protein,...)Thịt bò dù được chế biến thành món ăn nào thì cũng đều rất ngon, rất hấp dẫn, mang đậm những hương vị khác nhau. Ở miền Bắc thì nổi tiếng với món bò hầm sốt vang, còn miền Nam thì món bò kho, và đặc biệt là ở miền Trung với món bò tàu. Vì vậy, hôm nay thichnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bò kho tàu ngon và đơn giản cho ngày Tết kiểu miền Trung. Chắc hẳn cũng có nhiều bạn biết cách làm món bò kho tàu, nhưng để cho nó thơm ngon, mang đậm hương vị của người miền Trung thì chưa chắc các bạn đã biết. Nào cùng vào bếp nhá.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • Thịt bò: 500 gram.
  • 1 quả dừa.
  • Trứng chim cút: 20 trái.
  • Một quả ớt.
  • 3 cây hành hoa.
  • Hai nhánh sả.
  • Các loại gia vị: nước mắm, đường, tiêu bột, muối, nước tương, rượu trắng, mì chính.

Cách nấu bò kho tàu ngon và đơn giản cho ngày Tết kiểu miền Trung hình 1

Trình tự tiến hành nấu bò kho tàu

Bước 1: Sơ chế thịt bò và các loại nguyên liệu khác

  • Thịt bò bạn nên lựa lựa mua phần thịt bắp bò nhé. Rửa sạch sẽ thịt bò với nước muối hòa loãng, để khô, rồi đem thái hình vuông độ bằng bao diêm. Muốn cắt thịt dễ, bạn có thể trần với nước đun sôi để thịt săn nhá.
  • Tỏi lột vỏ, đập dập rồi bằm cho nhỏ.
  • Ớt tiêu cũng rửa cho thật sạch, bỏ cuống, xắt bé.
  • Sả bóc bỏ bớt vỏ già,cắt đoạn gốc trắng rồi rửa sạch sẽ, sau đó thái mỏng, bé.
  • Dừa đục lấy nước dừa vào tô.
  • Cho thịt bò vào âu rộng, tẩm ướp với củ sả băm bé, ½ phần tỏi khô bằm, một nửa thìa nhỏ đường, tí muối và tí nước tương. Đảo đều và để khoảng 15 phút nhá.
  • Đổ trứng chim cút vô nồi nước sạch để luộc chín, rồi vớt ra, bỏ vào bát nước lạnh và theo thứ tự bóc hết vỏ trứng, để vào đĩa.

Cách nấu bò kho tàu ngon và đơn giản cho ngày Tết kiểu miền Trung hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu món bò kho tàu

  • Để chảo lên trên bếp đun cho nóng, sau đó cho tỏi khô băm vô phi thơm.
  • Cho thêm tiếp thịt bò đã tẩm ướp vào xào. Nêm thêm ớt băm bé, ½ muỗng nhỏ bột ngọt, một nửa thìa nhỏ đường, muối, nước mắm, đảo đều.
  • Nấu cùng với lửa bé tới khi chảo thịt bò sôi thì đổ nước dừa vô và tiếp tục nấu.
  • Chừng 30 – 40 phút thì thịt bò mềm, chúng ta trút trứng cút đã được luộc bóc vỏ vào đun với cùng thịt bò độ 10 phút he.
  • Nêm lại gia vị một lần nữa xem vừa ăn hay chưa rồi bỏ thêm xíu tiêu xay, chừng một thìa canh rượu trắng gạo vô đảo cho thật đều sau đó tắt lửa.

Cách nấu bò kho tàu ngon và đơn giản cho ngày Tết kiểu miền Trung hình 3

Bước 3: Thưởng thức bò kho tàu

  • Bò kho tàu đã được đun xong, các bạn cho ngay vào tô hoặc đĩa sâu lòng.
  • Trang trí với một chút ít rau ngò cho bắt mắt và ăn khi còn nóng mới hấp dẫn ha.

Cách nấu bò kho tàu ngon và đơn giản cho ngày Tết kiểu miền Trung hình 4

Một số điều cần lưu ý đối với cách nấu bò kho tàu

  • Lúc chọn thịt bò, chúng ta lưu ý phải chọn thịt vẫn còn tươi ngon, có sắc đỏ tự nhiên, có mỡ vàng, quan trọng, miếng thịt bò còn ấm, nếu lạnh là thịt bò đã bỏ vào tủ lạnh để từ hôm trước nhe.
  • Có thể chọn lựa bắp bò, tuy thế nếu không còn, chúng ta có thể lựa thịt bò có bì cũng thích hợp.
  • Để cho tăng mùi vị đậm đà và mùi thơm lôi cuốn của món bò kho tàu, bạn cũng có thể nêm thêm tí rau húng vào đảo đều với thịt bò trước lúc nhắc xuống ha..

Xem thêm món ăn liên quan

Mong là với cách làm trên của thichnauan.vn sẽ giúp các bạn nhanh chóng có được một đĩa thịt bò kho tàu đúng chuẩn hương vị người miền Trung. Vào những ngày Tết mà trong mâm cơm gia đình có được một đĩa thịt bò kho tàu như thế này thì còn gì bằng. Vậy các bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và bắt tay vào làm ngay thôi, chắc chắn cả nhà sẽ khen ngợi tài nấu ăn của bạn, bởi bạn có thể nấu được món ăn của cả người miền Trung đấy nhé. Thichnauan.vn xin chúc các bạn thành công.