Thịt bò là một thực phẩm gia súc được sử dụng phổ biến trên cả thế giới, bên cạnh thịt heo, thịt gà,... Thịt bò rất được ưa chuộng, bởi nó rất tốt cho sức khỏe. Trong thịt bò chứa rất nhiều protein, các loại vitamin, khoáng,... Thịt bò được chế biến thành rất nhiều món, dù là món nào thì cũng đều rất ngon , rất bổ dưỡng. Các món phổ biến từ thịt bò như món bò kho, bò né, lẩu bò,... Trong đó thì món bò kho là món được nhiều người ưa thích nhất, bởi nó rất dễ nấu, khi ăn lại rất ngon. Hơn thế nữa, các bạn có thể thêm nguyên liệu, hương vị vào món này, tùy theo sở thích. Hôm nay thì thichnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món bò kho tiêu thơm ngon cay cay ấm nồng ngày mưa vừa hấp dẫn vừa lạ miệng, chắc chắn cả nhà sẽ rất thích đấy nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 ký thịt bò tươi.
  • Một củ tỏi.
  • 1 quả ớt sừng.
  • Hành lá: ba nhánh.
  • Các loại gia vị: mắm, đường, tiêu xay, muối ăn.

Cách nấu món bò kho tiêu thơm ngon cay cay ấm nồng ngày mưa hình 1

Quy trình tiến hành nấu món bò kho tiêu

Bước 1: Sơ chế thịt bò và các loại nguyên liệu khác

  • Thịt bò tươi rửa sạch sẽ, cắt miếng nhỏ vừa. Chú ý, làm bò kho bạn thái khối hình vuông, không cắt lát mỏng giống như món bò xào nghen, rồi để cho ráo nước.
  • Tỏi lột vỏ ngoài, đập cho dập rồi bằm cho thật nhỏ.
  • Ớt sừng rửa sạch sẽ, xắt nhỏ, bỏ cuống.
  • Bỏ thịt bò vào bát lớn, nêm nếm thêm một nửa tỏi bằm, 1 thìa súp mắm, 1 muỗng nhỏ đường, xíu tiêu xay cùng muối. trộn tất cả đều và để nguyên độ 15 đến 20 phút cho thịt bò ngấm cùng những loại gia vị.

Cách nấu món bò kho tiêu thơm ngon cay cay ấm nồng ngày mưa hình 2

Bước 2: Tiến hành kho thịt bò

  • Để một chiếc xoong bé lên trên bếp, cho vào đó độ ba muỗng cà phê đường cát, đun khi nào đường cát tan toàn bộ và đổi qua màu vàng nâu thì cho thêm tí nước sạch, chừng 1/2 chén vào đun cho sôi làm nước lèo đun món thịt bò, sau đó tắt lửa. Yêu cầu vừa nấu đường bạn phải vừa đánh đều tay nhé.
  • Dùng một cái chảo, cho dầu vô đun nóng già lên. Trút hết phần tỏi bằm còn lại vào phi cho thật thơm.
  • Tiếp đấy, đổ thịt bò đã được ướp vô xào với lửa lớn, trộn cho đều và mau tay.
  • Cho nước lèo vô thịt bò, nếu như nước không sâm sấp thịt bò thì ta tiến hành đổ thêm nước lọc vô nhe.
  • Đun cùng lửa nhỏ tới khi thịt mềm hẳn thì nêm nếm lại gia vị làm sao cho vừa miệng.
  • Thấy nước kho bắt đầu sệt lại, ta đổ ớt tiêu và hành lá xắt bé vô, đảo đều lên rồi tắt lửa.

Cách nấu món bò kho tiêu thơm ngon cay cay ấm nồng ngày mưa hình 3

Bước 3: Thưởng thức bò kho tiêu

  • Khi bò kho tiêu đã nấu xong, các bạn cho ra đĩa sâu lòng. Chú ý đổ cả nước sốt lên trên nhá.
  • Trang trí đĩa thịt với một ít rau mùi cho bắt mắt. Như vậy, các bạn đã xong bò kho tiêu ngon, chuẩn vị rồi đó.
  • Món bò kho tiêu nhâm nhi khi vẫn còn nóng, cùng cơm trắng hoặc sandwich luôn ngon và thích hợp, nhất là các hôm trời mát.

Cách nấu món bò kho tiêu thơm ngon cay cay ấm nồng ngày mưa hình 4

Một số đề nghị đối với phương pháp nấu món bò kho tiêu

  • Để làm bò kho tiêu, cũng như làm tất cả những món thịt bò kho khác, bạn không phải lựa chọn thịt bò phần thăn nguyên nạc, mà hãy lựa chỗ phần thịt bò có bì, cũng vẫn đảm bảo ngon, đồng thời lúc nấu sẽ khiến cho phần nước sốt sự sánh dẻo lôi cuốn nhá.
  • Thịt bò phải còn tươi, không để lâu có mùi hôi.
  • Tùy sở thích từng người mà bạn có thể cho số lượng tiêu bột vô ướp với thịt bò nhiều hay ít.

Xem thêm món ăn liên quan

Quá đơn giản để có bát bò kho tiêu thơm lừng, nóng hổi rồi nè. Cho cả nhà cùng thưởng thức vào buổi sáng với bánh mì sandwich thì còn gì bằng, nếu cảm thấy tốn nhiều thời gian không kịp thì hãy chuẩn bị từ tối hôm trước các nguyên liệu sau đó bọc màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát của tủ lạnh nhé. Sáng mai chỉ việc lấy ra và nấu thôi nè. Chúc bạn có bữa sáng ngon miệng, bổ dưỡng cho gia đình nghen!