Cách nấu canh bí đao chay thơm ngon tuyệt vời cho ngày rằm từ những trái bí đao tươi ngon nhất sẽ mang đến cho các bạn một món ăn chay mới lạ và hấp dẫn nhất cho những dịp rằm. Món ăn này của chúng tôi đã được rất nhiều người chế biến và khen rằng hương vị bí đao rất ngon, mềm và nước dùng vừa ăn. Nếu bạn chưa bao giờ chế biến đồ chay, hãy thử bắt đầu với món canh bí đao chay này, bởi đây là một món ăn với cách làm rất đơn giản đấy. Với phương pháp chế biến món chay thơm ngon của thichnauan.vn, bạn sẽ thấy được niềm vui nấu ăn trở lại với bạn đấy. Hãy mang lại một món canh chay ngon cho gia đình bạn nhé. Nào, cùng chuẩn bị nguyên liệu và nấu món ăn này thôi.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu chuẩn bị để nấu món canh bí đao nấu chay

  • Bí đao: 1 quả bé độ 0,5 ký
  • Đậu khuôn: 1 miếng
  • 1 mớ ngò gai nhỏ
  • Hành lá: hai nhánh
  • 1 củ hành
  • Gia vị: muối ăn, bột nêm chay, tiêu xay, dầu vừng, mì chính.

Cách nấu canh bí đao chay hình 1

Các bước nấu canh bí đao nấu chay

Bước 1: Chế biến bí xanh và các loại nguyên liệu

  • Hành tím các bạn lột vỏ ngoài, rửa sạch sẽ, đập nát và bằm nhỏ nhá
  • Hành lá nhặt vứt lá đã già, xắt gốc rễ, rửa cho thật sạch rồi mang thái nhỏ.
  • Mùi tàu ta cũng rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ nghen
  • Bí xanh các bạn cắt bỏ hết vỏ, cắt đoạn ngắn và lấy dao cắt bỏ phần ruột rồi rửa sạch sẽ. Sau đó thái bí đao thành những miếng vừa
  • Bạn có thể xắt bí đao ra thành lát nhỏ và dài nếu ưng nhá
  • Cho bí đao vào rá cho hết nước
  • Đậu phụ rửa cho sạch rồi xắt lát vừa ăn.

Cách nấu canh bí đao chay hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu canh bí đao nấu chay

  • Đặt nồi lên bếp đun nóng, sau đó cho dầu ăn vô.Khi dầu nóng lên già, chúng mình cho hành tím bằm nhỏ vô chiên thơm
  • Tiếp theo cho bí đao được cắt thành từng miếng hoặc nạo sợi vô xào.
  • Nêm nếm những thứ gia vị như là muối, bột ngọt, bột nêm chay sao cho vừa nhá
  • Đề nghị, chúng mình chỉ xào sơ qua để cho bí đao mềm và ngấm các loại gia vị thôi he, không xào bí đao chín quá, bởi vì như thế món canh bí đao sẽ bị mất ngon
  • Đổ nước sạch vừa ăn vô xoong bí xanh, cứ vậy nấu cho đến lúc canh bí đao sôi lên, cho đậu khuôn vào luôn
  • Cho hành lá thái nhỏ vào
  • Nêm nếm lại các gia vị rồi tắt bếp.

Cách nấu canh bí đao chay hình 3

Bước 3: Làm đẹp rồi thưởng thức canh bí đao nấu chay vừa thơm vừa ngon mát bổ

  • Khi canh đã được, ta cho canh bí đao vô chén
  • Cho thêm xíu tiêu xay vô và thưởng thức thôi nhé
  • Canh bí đao nấu chay thích hợp đối với người bệnh tiểu đường mỡ trong máu cao, nóng trong người, nhất là các người ăn chay
  • Thưởng thức canh bí đao cùng với cơm nóng sẽ cực kỳ thơm ngon và mát đấy ha

Cách nấu canh bí đao chay hình 4

Yêu cầu đối với phương pháp nấu canh bí đao nấu chay

  • Khi chọn mua bí xanh chúng mình nhớ lựa mua các quả bí xanh màu xanh, không già quá cũng không non quá để bí xanh ngọt cũng như không chua nghen
  • Tiêu chuẩn đánh giá, chúng ta phải xào sơ qua bí đao để cho bí ngấm các thứ gia vị cũng như mềm tuy nhiên cũng không được đảo cho chín kĩ, bởi vì như thế lúc cho nước vào đun, bí xanh sẽ bị nhũn, canh không vừa thơm vừa ngon
  • Không nên đậy vung nồi canh nha, để bí đao không vàng, không còn xanh không lôi cuốn.

Xem thêm món ăn liên quan

Món canh bí đao chay thật ngon và hấp dẫn phải không các bạn. Nó vừa đem lại cho bạn một món chay ngon, vừa mang đến sự mới lạ cho bữa ăn chay với những món ăn cũ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Nếu bạn là người mới biết nấu món chay, sao không làm canh bí đao chay và cảm nhận vị ngon của nó, chắc chắn gia đình bạn sẽ rất vui khi biết có món ăn này trong bữa ăn của gia đình mình đấy. Chúc các bạn thành công với công thức làm món ăn của chúng tôi.