Cách nấu canh bí đao dồn thịt ngon hơn ngoài hàng ngay tại nhà hấp dẫn nhất là chủ đề của buổi hướng dẫn nấu ăn ngày hôm nay. Các bạn đã bao giờ nghe đến món canh bí đao dồn thịt chưa? Giống như món canh khổ qua dồn thịt, canh bí đao dồn thịt sử dụng những trái bí đao đã dồn thịt bên trong để nấu canh bí đao, khi đó, vị ngon của bí đao và thịt tiết ra làm món canh của chúng ta ngon ngọt hơn rất nhiều. Với phương pháp chế biến của thichnauan.vn, bạn sẽ có cho mình những phần canh bí đao dồn thịt thật ngon thật hấp dẫn cho bữa cơm gia đình đấy. Hãy đến với hướng dẫn của thichnauan.vn để biết thêm về phương pháp chế biến món canh này nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bí đao: một quả nhỏ
  • 150 g thịt lợn
  • Mộc nhĩ: 4 tai
  • Hành lá: hai cây
  • 1 mớ bé mùi tàu
  • Một củ hành tím
  • Các loại gia vị: dầu ăn, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt

Cách nấu canh bí đao dồn thịt hình 1

Quy trình tiến hành nấu món canh bí đao dồn thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn sau khi mua về chúng mình rửa sạch sẽ cùng với nước muối pha loãng, và cho khô ráo sau đó cắt bé
  • Mộc nhĩ rửa sơ qua và ngâm qua nước cho nở, sau đó thái bỏ chỗ gốc, rửa cho thật sạch lại qua nước rồi thái sợi
  • Hành các bạn lột vỏ bên ngoài, rửa cho sạch, đập dập rồi băm nhỏ ha
  • Hành hoa nhặt vứt lá giá, cắt bỏ phần gốc rễ, rửa cho thật sạch và đem xắt nhỏ
  • Mùi tàu chúng mình cũng rửa cho thật sạch và cắt bé ha
  • Bí xanh chúng ta bào sạch vỏ, xắt đoạn độ từ 1 cho đến 1,5 cm, sau đó dùng dao nhọn khoét bỏ ruột sau đó rửa sạch

Cách nấu canh bí đao dồn thịt hình 2

Bước 2: Tẩm ướp rồi xay tất cả hỗn hợp mộc nhĩ thịt heo

  • Để thịt heo xắt mỏng và mộc nhĩ thái sợi nhỏ vào tô sạch sẽ
  • Trút hành tím băm nhỏ cùng với một thìa canh nước mắm thơm và ngon vô bát thịt đảo cho thật đều. Đặt như vậy ướp độ 15 đến 20 phút để cho thịt ngấm gia vị
  • Khi đã tẩm ướp xong thịt, chúng mình cho thịt và mộc nhĩ vô máy xay xay đến khi thật nhuyễn. Chú ý xay khô, không được cho thêm nước nhé

Cách nấu canh bí đao dồn thịt hình 3

Bước 3: Làm xong canh bí đao dồn thịt và ăn

  • Lấy 1 chiếc thìa xúc hỗn hợp thịt heo mộc nhĩ đã xay nhỏ dồn vô từng khúc bí đao. Thực hiện lần lượt đến khi tới hết toàn bộ nghen
  • Bắt nồi lên bếp, cho vào đấy tí dầu thực vật đun nóng, sau đó cho hành tím băm bé vô phi thơm
  • Đổ nước một lượng vừa đủ vào nồi đun để cho tới khi sôi
  • Cho bí xanh nhồi thịt vô và nêm thêm những thứ gia vị cho vừa miệng
  • Nấu cho tới khi bí đao dồn thịt chín vừa thì cho thêm hành lá cùng mùi tàu xắt bé vào sau đó nhắc xuống
  • Cho canh bí đao nhồi thịt vô âu và nhâm nhi thôi nào

Cách nấu canh bí đao dồn thịt hình 4

1 số lưu ý đối với phương pháp nấu món canh bí đao dồn thịt

  • Khi chọn mua bí xanh bạn để ý chọn lựa những trái bí xanh xanh, không già quá cũng không non quá để bí ngọt và lại không chua ha
  • Thịt để chế biến canh bạn cũng nên chọn chỗ phần thịt vai cho mềm nhất
  • Yêu cầu khi nấu canh bí đao, chúng mình cần phải đun sôi nước rồi mới được trút các miếng bí đao nhồi thịt vào nhá. Nếu như không bí sẽ vàng không còn xanh đẹp mắt với lại mất dinh dưỡng đó nhá
  • Nếu như chưa múc ngay canh ra chén thì cũng đừng đậy vung khi làm xong canh ha.

Xem thêm món ăn liên quan

Món canh bí đao dồn thịt thật ngon và hấp dẫn phải không các bạn. Các bạn có thể nấu canh bí đao dồn thịt để làm món canh cho bữa ăn sum họp của cả gia đình. Vị ngon và màu sắc hấp dẫn của món canh này sẽ khiến người thân của bạn có được một bữa ăn vô cùng tuyệt vời đấy. Chúc các bạn có thể làm được món canh bí đao dồn thịt ngon theo hướng dẫn của chúng tôi nhé.