Canh bí đao nấu sườn là một trong những món ăn dùng bí đao làm nguyên liệu chính để chế biến món ăn, và hương vị nó đem lại cho người ăn là vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn chưa bao giờ chế biến canh bí đao và muốn làm món canh ngon tuyệt này, hãy đến với thichnauan.vn để biết thêm về phương pháp chế biến món canh này nhé. Cách nấu canh bí đao nấu sườn tại nhà cực kỳ ngọt mát và hấp dẫn nhất là chủ đề của ngày hôm nay. Các bạn sẽ có ngay cho mình một tô canh bí đao nấu sườn ngon tuyệt cú mèo để ăn trong bữa cơm gia đình đấy, nghe thật là tuyệt phải không các bạn. Nào, cùng nhau làm món canh bí đao này các bạn nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Bí đao: 1 quả nhỏ khoảng 500 gam
  • 300 gam sườn heo
  • Một bó bé mùi tàu
  • Hai nhánh hành lá
  • Một củ hành khô
  • Các loại gia vị: muối ăn, bột nêm, tiêu bột, dầu, mì chính

Cách nấu canh bí đao nấu sườn hình 1

Quy trình tiến hành nấu món canh bí đao nấu sườn

Bước 1: Chế biến các nguyên liệu

  • Hành ta lột vỏ, rửa sạch, đập nát và băm bé ha
  • Hành hoa lựa bỏ lá giá, thái gốc rễ, rửa cho sạch rồi cắt phía đầu trắng riêng phần lá xanh riêng. Đem cắt bé phía lá xanh, còn đầu trắng bạn cứ để như vậy ha
  • Ngò gai chúng ta cũng đem rửa cho sạch và thái nhỏ ha
  • Bí đao ta cắt bỏ hết vỏ, xắt vứt luôn phần ruột sau đó rồi bổ thành những lát hơi dày 1 chút theo bề ngang của lát bí xẻ làm bốn. Rồi rửa sạch sẽ rồi để ra rổ cho ráo nước.
  • Sườn heo sau khi mua về rửa sạch qua nước muối ăn hòa loãng, sau đó xắt thành từng miếng ngắn, bé vừa phải
  • Đổ sườn non vô tô lớn, cho nước vào đun sôi vô trần qua để sườn non hết toàn bộ bọt bẩn cũng như không còn mùi khó chịu
  • Rửa thêm sườn heo cùng với nước sạch, để cho ráo và bỏ vô bát lớn ướp với chút nước mắm, hạt nêm và hành khô bằm nhỏ

Cách nấu canh bí đao nấu sườn hình 2

Bước 2: Nấu canh bí đao nấu sườn

  • Đặt xoong lên trên bếp trút lượng nước vừa đủ vô đun đến sôi
  • Cho sườn non đã ướp với đầu trắng hành lá vào đun để cho nước canh bí đao dậy mùi thơm hơn. Đề nghị, lúc đun sôi, các bạn điều chỉnh nhỏ bếp và nhớ là sử dụng thìa vớt bỏ hết phần bọt để nước canh được trong nhe
  • Để nguyên như vậy cho tới khi sườn thật chín thì chúng mình cứ thế cho bí xanh vào đun với
  • Bí xanh chín tới thì nêm và nếm thêm các gia vị cho vừa
  • Trút hành lá cùng ngò gai thái nhỏ vô sau đó tắt lửa

Cách nấu canh bí đao nấu sườn hình 3

Bước 3: Trang trí rồi ăn canh bí đao nấu sườn

  • Khi món canh bí đao nấu sườn đã được, chúng mình đổ vào tô
  • Nếm thêm tí tiêu bột vào và ăn thôi nhe

Cách nấu canh bí đao nấu sườn hình 4

Yêu cầu dành cho cách nấu canh bí đao nấu sườn

  • Lúc mua bí ta lưu ý lựa chọn những trái bí đao có màu xanh, không non quá cũng không già quá để bí ngọt và không bị chua ha
  • Chỉ ướp bí cùng chút muối cũng như ướp sườn trước khi hầm, không cần phải xào sườn heo hay xào bí xanh các bạn nha, như thế để giữ vị ngọt thơm và ngon vốn có của bí đao và sườn non đó
  • Nếu vẫn chưa đổ canh vào tô ngay thì chúng mình không được đậy vung xoong canh bí đao ha, tránh để bí đao bị vàng, không có xanh mất hấp dẫn.

Xem thêm món ăn liên quan

Thế là món canh bí đao nấu sườn của chúng ta đã hoàn thành rồi, nhìn vào nồi canh bí đao thơm ngon, nước dùng trong vắt thơm đậm đà thật hấp dẫn người ăn phải không các bạn. Canh bí đao nấu sườn là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng đấy, hãy cùng chăm sóc gia đình bạn với món canh bí đao của chúng tôi các bạn nhé. Hẹn gặp lại trong những buổi hướng dẫn món ăn tiếp theo.