Cách nấu canh bí đao nấu thịt bò bổ dưỡng thơm ngon để hồi sức cho người mới bệnh dậy của thichnauan.vn là một trong những công thức nấu ăn được rất nhiều người tìm và thử làm, bởi công dụng hồi sức tuyệt vời của món ăn này giúp người bệnh mau chóng lấy lại sức khỏe hơn. Món canh với thành phần chính là bí đao và thịt bò này vừa mang đến cho người ăn nó một hương vị thơm ngon với những miếng bí đao giòn ngon và thịt bò mềm dai hấp dẫn, vừa cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể hồi phục sưc khỏe, rất tuyệt vời phải không các bạn. Món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn này sẽ làm bạn thích mê cho xem. Nào, hãy cùng chúng tôi thực hiện món canh bí đao thịt bò thơm ngon này nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần cho cách nấu canh bí đao nấu thịt bò

  • Một quả bí xanh nhỏ độ 0,5 ký
  • 200 g thịt bò
  • Ngò gai: 1 bó nhỏ
  • 2 cây hành hoa
  • Một củ hành tím
  • 1 củ gừng tươi
  • Các gia vị: muối, bột nêm, tiêu bột, dầu ăn, mì chính, dầu hào

Cách nấu canh bí đao nấu thịt bò hình 1

Trình tự nấu món canh bí đao nấu thịt bò

Bước 1: Chế biến thịt bò và các loại nguyên liệu

  • Nạo hết vỏ bí đao, bổ thành các khúc ngắn độ hai đốt ngón tay, sau đó lần lượt cắt đôi, khoét bỏ ruột
  • Rửa bí đao để cho sạch sẽ và thái dọc thành những lát vừa. Để cho bí xanh khô nước thì cho thêm tí muối ăn vô tẩm ướp cho bí đao thêm chuẩn vị
  • Gừng chúng ta làm sạch vỏ ngoài, rửa sạch sau đó đem thái thành sợi nha
  • Thịt bò rửa cho thật sạch, thái thành từng miếng mỏng, nhỏ vừa ăn
  • Để cho thịt bò khô ráo nước, rồi ta bỏ vào 1 chiếc tô, bỏ thêm gừng tươi thái từng sợi cùng chút dầu hào vô quấy đều. Ướp thịt bò như vậy khoảng 15 cho đến 20 phút he
  • Hành tím chúng mình lột vỏ ngoài, rửa sạch, đập nát và băm cho thật nhỏ nhá
  • Hành lá nhặt bỏ lá úa, bỏ gốc rễ, rửa cho sạch sau đó đem thái khúc ngắn
  • Ngò gai chúng mình đem rửa sạch và thái nhỏ nhe

Cách nấu canh bí đao nấu thịt bò hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu canh bí đao nấu thịt bò

  • Bắt nồi lên trên bếp, cho ít nước vừa đủ vào nấu trút sôi
  • Cho thị bò đã ướp vô nồi nước đang sôi chần chín sau đó lấy hết phần thịt bò vào tô nhá
  • Cứ tiếp tục cho bí đao vô, đun cùng với lửa lớn để cho tới khi sôi
  • Lưu ý, vớt hết bọt ra để nước canh được trong nha
  • Nấu tới khi bí đao chín vừa thì nêm nếm trở lại các loại gia vị cho vừa ăn
  • Bỏ thêm hành lá cùng ngò gai cắt nhỏ vào và nhắc xuống

Cách nấu canh bí đao nấu thịt bò hình 3

Bước 3: Trang trí và thưởng thức canh bí đao nấu thịt bò

  • Lúc canh bí đao đã được, bạn cho canh ra bát đã có sẵn thịt bò lúc trước
  • Nếu muốn, ta hãy cho thêm nữa vô canh tí tiêu bột rồi thưởng thức thôi he

Cách nấu canh bí đao nấu thịt bò hình 4

Một số điều cần lưu ý dành cho cách nấu món canh bí đao nấu thịt bò

  • Lúc chọn mua bí chúng mình chú ý chọn mua các quả bí đao xanh, không nên chọn các quả có phấn trắng bên ngoài, bởi vì như vậy là trái đã già. Loại bí đao đó thông thường chỉ được lấy làm mứt bí đao mới thích hợp thôi he.
  • Chỉ cần ướp bí với một chút ít muối trước khi nấu, như thế để lưu lại độ ngọt vừa thơm vừa ngon vốn có của bí
  • Tìm mua thịt bò còn mới, thịt đỏ tự nhiên, mỡ vàng
  • Không nên để thịt bò nấu cùng bí sẽ làm thịt dai cũng như không ngon ngọt.

Xem thêm món ăn liên quan

Chỉ với ít phút vào bếp và nấu nướng thôi, các bạn đã có ngay cho mình một món ăn thơm ngon với hương vị đậm đà vô cùng rồi, thật là tuyệt vời phải không nào. Món canh bí đao nấu thịt bò này sẽ trở nên ngon hơn và ngọt hơn nếu bạn nấu ít nước để vị của bí đao và thịt bò hòa vào nước dùng. Các bạn có muốn làm món canh bí đao hấp dẫn này chưa nào. Chúc các bạn có thêm thật nhiều món ăn ngon làm từ bí đao nhé.