Với những trái bí đao, bạn có rất nhiều lựa chọn để nấu loại trái này thành những món ăn ngon và hấp dẫn, bí đao rất ngon khi nấu canh, và món canh bí đao nấu tôm khô mà thichnauan.vn hướng dẫn cho các bạn trong ngày hôm nay sẽ mang đến cho gia đình bạn một món canh ngon tuyệt vời. Cách nấu canh bí đao tôm khô cực ngon ngay tại nhà và bổ dưỡng mang vị ngọt thanh đậm đà của bí đao rất đơn giản, bạn có muốn biết cách nấu món canh bí đao thơm ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức không. Nào, hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món canh này nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả bí xanh chừng 500 g
  • 40 g tôm khô
  • Một mớ nhỏ ngò gai
  • Hai cây hành lá
  • Hành tím: một củ
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu bột, dầu thực vật, bột ngọt

Cách nấu canh bí đao tôm khô hình 1

Quy trình nấu món canh bí đao tôm khô

Bước 1: Chế biến các nguyên liệu

  • Bí đao khi đã mua về đem nạo sạch vỏ, cắt bỏ ruột , rửa cho sạch rồi cắt thành những lát nhỏ vừa phải
  • Để bí đao khô nước, rồi ta nêm thêm xíu muối ăn vào bí xanh và đảo đều lên để khi đun bí có vị đậm đà
  • Tôm khô rửa sơ với nước. Tốt nhất ta cần phải đổ tôm khô vào chậu thau nước sạch sẽ mà rửa, lấy tôm ra ngoài sẽ bỏ hết cả cát sạn
  • Tiếp đó đổ tôm vô tô nước đun nóng để cho tôm khô mềm, rồi vớt tôm ra, cho vào cối giã thật nhỏ. Đề nghị không được đổ nước ngâm tôm khô đi nha. Khi giã tôm khô hoàn thành ta lại cho tôm vào âu nước đấy he
  • Hành tím chúng mình bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi bằm để cho nhuyễn nhé
  • Hành lá nhặt vứt lá úa, xắt phần gốc rễ, rửa sạch rồi đem thái thành từng khúc ngắn
  • Ngò gai chúng ta cũng mang rửa cho thật sạch và cắt nhỏ nhá

Cách nấu canh bí đao tôm khô hình 2

Bước 2: Bắt đầu nấu món canh bí đao tôm khô

  • Dùng 1 cái nồi đặt lên bếp, bỏ tôm đã giã với nước ngâm vô, bật bếp nấu để cho tới khi sôi
  • Nêm nếm xíu gia vị hạt nêm, muối, bột ngọt để tôm và nước canh ngọt thơm ngon đậm vị. Nấu như vậy chừng 10 đến 15 phút cùng lửa nhỏ he
  • Đổ thêm nước sạch vào sao cho vừa ăn, nấu tiếp đến khi sôi thì trút bí đao vào nấu cùng
  • Khi bí vừa chín, ta nêm nếm lại các loại gia vị rồi cho hành hoa, mùi tàu xắt nhỏ vô và tắt bếp

Cách nấu canh bí đao tôm khô hình 3

Bước 3: Trình bày rồi dùng canh bí đao tôm khô

  • Lúc món canh bí đao tôm khô đã xong, chúng mình cho canh bí ra bát
  • Nếu cần thiết các bạn có thể bỏ chút tiêu xay lên bên trên để cho tăng thêm độ cay thơm lôi cuốn của món ăn
  • Như vậy là bạn có thể nhâm nhi canh bí đao tôm khô cùng cơm nóng thơm và ngon tuyệt rồi đấy

Cách nấu canh bí đao tôm khô hình 4

1 số lưu ý dành cho cách nấu món canh bí đao tôm khô

  • Để cho có món canh bí đao tôm khô ngọt thơm ngon, lúc chọn mua bí xanh, ta chú ý mua những quả vẫn tươi, chắc tay và không già quá hay non quá ha
  • Không cần xào bí đao trước khi nấu để giữ lại độ ngọt của bí nhe
  • Chúng ta có thể thay thế tôm khô thường bằng tôm nõn khô. Tuy thế tôm nõn khô chúng mình không phải giã nát, chỉ nên giã dập ra là được nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Để nấu được một món canh ngon không khó phải không các bạn, nhiều bạn tự ti và không dám làm vì mình chưa bao giờ tự nấu ăn, nhưng với hướng dẫn làm món ăn của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy được niềm vui nấu ăn đấy. Món canh bí đao tôm khô là một món ăn ngon, hãy để người thân bạn được ăn những món ăn giàu dinh dưỡng nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những hướng dẫn món ăn tiếp theo.