Cách nấu canh bí đao trứng không bị tanh cực đơn giản thơm ngon vô cùng bổ dưỡng để làm mới cho bữa ăn của cả gia đình rất đơn giản, với nguyên liệu chính là trứng, bí đao, bạn sẽ có được những tô canh rất hấp dẫn, tuyệt vời chỉ với vài phút vào bếp mà thôi. Bạn đã bao giờ tự làm món canh cho gia đình thưởng thức chưa? Canh bí đao trứng rất dễ nấu, hãy thử làm để gia đình được thưởng thức tài nghệ nấu ăn tuyệt vời của bạn với món canh này nhé. Phương pháp nấu canh bí đao trứng sẽ được thichnauan.vn hướng dẫn bạn ngay sau đây, hãy theo dõi và cùng chúng tôi làm món canh này nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Bí xanh: một miếng nhỏ khoảng 300 gr
  • 1 – hai trái trứng gà
  • 1 bó nhỏ mùi tàu
  • Hành lá: 2 cây
  • Hành tím: 1 củ
  • Cà chua: một quả
  • Các loại gia vị: muối ăn, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, bột ngọt

Cách nấu canh bí đao trứng hình 1

Quy trình nấu món canh bí đao nấu trứng

Bước 1: Chế biến bí đao và các loại nguyên liệu

  • Bí đao các bạn nạo sạch vỏ, bỏ ruột và mang rửa sạch sẽ
  • Bổ đôi trái bí đao, sau đó thứ tự xắt bí thành những miếng mỏng vừa, xóc thêm với một ít muối, tẩm ướp chừng 10 – 15 phút
  • Hành khô ta lột vỏ, rửa cho thật sạch, đập nát và băm cho nhỏ he
  • Hành hoa nhặt quăng lá già, bỏ gốc rễ, rửa cho thật sạch sau đó mang cắt khúc ngắn
  • Mùi tàu ta đem rửa cho sạch và cắt nhỏ nghen
  • Cà chua rửa sạch sẽ, bỏ cuống sau đó xắt thành từng miếng nhỏ hình múi cau
  • Quả trứng gà mang đập vô 1 cái tô và trộn cho thật đều lên để cho lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện vào với nhau

Cách nấu canh bí đao trứng hình 2

Bước 2: Bắt đầu nấu canh bí đao nấu trứng

  • Dùng 1 chiếc xoong bắt lên bếp, đun cho nóng sau đó rót dầu vô.
  • Khi dầu nóng già, chúng ta trút hành tím băm nhỏ vào chiên thơm
  • Cho thêm tiếp cà chua vô xào cho chín mềm, sau đó để bí đao vô xào cùng. Nhớ nêm nếm các loại gia vị bột nêm, mì chính nữa nhe
  • Chỉ xào qua bí xanh, rồi chúng mình trút số lượng nước vừa dùng vô, nấu cho đến khi canh sôi.
  • Vặn lửa nhỏ, nêm nếm trở lại các loại gia vị 1 lần nữa
  • Lúc bí đao đã được chín vừa phải, ta trút hột gà đã khuấy tan trong chén vào, lấy đũa khuấy thật đều theo một chiều. Nước canh sôi sẽ làm cho trứng chín cực nhanh tạo thành từng sợi trứng trắng vàng nổi lên cực bắt mắt. Cho hành hoa và ngò gai xắt nhỏ vào và nhắc xuống.
  • Đề nghị, không đậy nắp nồi canh để tránh những lát bí đao bị chuyển sang màu vàng, lúc nhâm nhi sẽ có cảm giác nồng không được thơm và ngon mọi người nhé

Cách nấu canh bí đao trứng hình 3

Bước 3: Trình bày và dùng canh bí đao nấu trứng

  • Lúc canh bí đao nấu trứng đã xong các bạn đổ canh vào tô
  • Ta cũng có thể bỏ thêm vào canh chút tiêu bột vào để thêm độ cay thơm cho món canh thêm sự hấp dẫn
  • Và giờ thì thưởng thức thôi nào chúng mình

Cách nấu canh bí đao trứng hình 4

Một số lưu ý đối với cách nấu món canh bí đao nấu trứng

  • Bí xanh để dùng đun món canh bí đao nấu trứng, chúng mình nên chọn các quả bí màu xanh, chưa có lớp phấn trắng, cầm chắc tay và nặng. Như vậy bí xanh mới ngọt thơm và ngon và không già quá
  • Chỉ nên xào sơ bí xanh không đảo cho chín nghen
  • Cũng có thể thay quả trứng gà bởi quả trứng vịt cũng được nha.

Xem thêm món ăn liên quan

Chỉ cần ít phút chế biến với trứng và bí đao thôi, bạn đã có ngay cho mình một món canh ngon tuyệt để thưởng thức rồi, thật tuyệt vời phải không nào. Món canh này sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc nó còn nóng, vị ngon của trứng và bí đao sẽ làm món ăn của chúng ta trở nên hấp dẫn và bổ dưỡng hơn rất nhiều trong mắt người dùng đấy. Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm canh bí đao trứng của chúng tôi.