Cách nấu canh bí xanh nấu thịt ăn giảm cân cực ngon và đơn giản là một bí quyết nấu ăn ngon mà ông bà ta để lại, và hôm nay, với chủ đề là món canh bí đao, thichnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn một phương pháp chế biến những trái bí đao thành một món canh rất tuyệt vời mà ai cũng thích mê. Những miếng bí đao sẽ trở nên giòn và ngon hơn, thịt sẽ mềm và dai ngon hơn và quan trọng nhất là nước dùng của món canh này vô cùng đậm đà thơm ngon đấy. Bạn có muốn làm món canh bí đao thơm ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp chế biến canh bí đao kiểu truyền thống này nhé.

Xem thêm món ăn liên quan

Các nguyên liệu cần để nấu canh bí đao nấu thịt

  • Bí xanh: một trái chừng 0,5 kg
  • 200 gram thịt nạc
  • Ngò gai: 1 bó nhỏ
  • Hai nhánh hành lá
  • 1 củ hành khô
  • Gia vị: muối ăn, hạt nêm, tiêu xay, dầu, mì chính

Cách nấu canh bí đao nấu thịt hình 1

Trình tự tiến hành nấu món canh bí đao nấu thịt

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

  • Bí đao ta gọt vỏ rồi cắt ra thành bốn từ trên xuống, thái quăng ruột và hột già đi, nếu lựa chọn loại bí xanh non chúng mình có thể để nguyên ruột nhe. Cứ thế trở lại cắt miếng mỏng ngang vừa phải ăn, cứ thái như vậy đến khi kết thúc.
  • Để bí xanh vào rá cho khô ráo, rồi cho thêm chút muối vào đảo lên để cho bí đao ngấm được vị mặn đậm đà
  • Thịt nạc heo khi đã mua về chúng mình rửa cho sạch cùng với nước muối hòa loãng, xắt miếng bé, đặt cho khô nước sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ ra nhé
  • Lấy thịt nạc đã xay cho vô âu, tẩm ướp cùng với 1 ít gia vị như là nước mắm ngon, muối, bột ngọt, bột nêm
  • Hành chúng ta lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi bằm cho nhỏ ha
  • Hành hoa lựa bỏ lá đã già, xắt gốc rễ, rửa cho thật sạch rồi đem thái thành từng khúc ngắn
  • Mùi tàu chúng ta cũng mang rửa cho thật sạch và cắt bé nha

Cách nấu canh bí đao nấu thịt hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu món canh bí đao nấu thịt

  • Để xoong lên bếp làm cho nóng lên, sau đó bỏ dầu vô
  • Khi dầu nóng già, ta cho hành tím băm bé vào phi thơm
  • Để thịt xay được tẩm ướp các loại gia vị vào xào sơ qua
  • Đổ một số lượng nước vừa đủ vào xoong thịt đun để cho tới khi sôi. Lúc này bạn vặn nhỏ lửa rồi vớt bọt ra cho nước canh bí được trong ha
  • Tiếp tục cho bí vô nồi đun với lửa lớn để cho đến khi bí đao chín vừa
  • Bỏ thêm các loại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành hoa với mùi tàu xắt bé vô sau đó tắt lửa

Cách nấu canh bí đao nấu thịt hình 3

Bước 3: Trang trí rồi dùng món canh bí đao nấu thịt

  • Lúc canh bí đao nấu thịt đã xong, các bạn múc canh bí vô bát
  • Nếu cần, ta hãy nếm thêm vô canh bí đao chút tiêu bột vô và dùng thôi nhá

Cách nấu canh bí đao nấu thịt hình 4

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho phương pháp nấu canh bí đao nấu thịt

  • Lúc tìm mua bí đao bạn lưu ý chọn lựa để mua các quả bí xanh, không già quá cũng không non quá để bí ngọt cũng như không bị chua nha. Bí xanh cũng luôn phải tươi, chắc tay và nặng
  • Chỉ cần tẩm ướp bí đao cùng với tí muối trước khi nấu, không cần phải xào bí xanh chúng mình ha, như vậy để giữ độ ngọt ngon vốn có của bí đao đấy
  • Thịt nạc ta cũng nên chọn phần thịt nạc vai cho mềm nhất he.
  • Nếu vẫn chưa múc canh ra tô lập tức thì chúng mình không đậy nắp nồi canh bí đao ha, không để bí vàng, không có màu xanh mất hấp dẫn.

Xem thêm món ăn liên quan

Các bạn thấy không, chỉ với ít phút chế biến mà thôi, chúng ta đã có ngay những tô canh bí đao nấu thịt thơm ngon đậm đà để dùng làm món canh cho bữa ăn gia đình rồi. Cách chế biến canh bí đao rất đơn giản, đây cũng là món canh có công dụng giải nhiệt rất tốt đấy. Bạn có muốn mình sẽ là người tiếp theo chế biến nên món canh bí đao ngon tuyệt này không. Hãy cùng làm canh bí đao cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.