Thời gian gần đây ăn món mì cay 7 cấp độ đã trở nên rầm rộ như một trào lưu của giới trẻ. Rất nhiều hàng quán bán mì cay 7 cấp độ mọc lên thu hút rất nhiều thực khách. Xong nếu như các bạn muốn tự tay mình cũng có thể nấu được món mì cay này để thưởng thức tại nhà thì hãy tham khảo bài viết "Cách nấu mì cay 7 cấp độ Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà" của thichnauan.vn nhé. Với cách nấu này đảm bảo các bạn sẽ thành công với tô mì cay 7 cấp độ thơm ngon, hấp dẫn không kém tại những nhà hàng nổi tiếng đâu nha. Hơn nữa, nấu tại nhà các bạn lại có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như vấn đề nguồn gốc, vệ sinh an toàn thực phẩm nữa đó.

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu dùng để nấu món mì cay 7 cấp độ

  • Xương gà: hai bộ.
  • Cải củ: 300 gr.
  • 300 gam kim chi muối.
  • Xúc xích: bốn cây.
  • Tôm tươi: tám con.
  • Mực ống: 200 g.
  • Cải xanh: 200 gram.
  • Hành boaro: 100 gram.
  • 200 gram nấm kim châm
  • Mì Hàn Quốc: bốn gói.
  • Những loại ớt: ớt hiểm, ớt sừng vàng, mỗi loại 50 gam.
  • 100 g bột ớt Hàn Quốc.
  • Những gia vị: tiêu bột, bột ngọt, muối ăn, đường cát, tô đất.

Cách nấu mì cay 7 cấp độ Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà hình 1

Các bước nấu món mì cay 7 cấp độ

Bước 1: Nấu nước dùng

  • Xương gà rửa cho thật sạch, trụng qua nước đun đã sôi, đem rửa trở lại 1 lượt nữa để cho hết tất cả váng và tạp chất sau đó đem chặt ra thành các miếng vừa.
  • Củ cải cạo vỏ rửa sạch sẽ rồi cắt ra thành các miếng hình vuông.
  • Đổ xương gà và cải củ vào nồi, đổ ngập nước đun chừng 30 phút rồi tắt bếp.
  • Lọc nước lèo gà củ cải qua lớp khăn để trên rây. Chia nước lèo ra làm hai phần bỏ vào 2 chiếc nồi riêng.
  • đặt một xoong nước lèo lên trên bếp đun cho sôi rồi đổ kim chi vào, nêm và nếm các loại gia vị vừa phải.
  • Các loại ớt rửa sạch sẽ cùng nước muối ăn loãng, thái vứt phần cuống, để khô bớt sau đó đổ tất cả vô máy xay xay nhuyễn cả phần hạt.
  • Cho tất cả ớt đã xay và bột ớt vô xoong nước dùng kia, trộn cho đều cho tan, bắc lên trên bếp nấu sôi.

Cách nấu mì cay 7 cấp độ Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà hình 2

Bước 2: Chuẩn bị các thứ rau cùng với các loại nguyên liệu dùng mì

  • Nấm cắt phần gốc, rửa sạch, rồi để ngâm cùng nước muối pha loãng độ 10 phút sau đó lấy ra rửa lại, đặt khô bớt.
  • Rau cải cũng thái miếng vừa ăn, ngâm cùng nước muối ăn pha loãng, rửa cho sạch rồi để ráo bớt.
  • Xúc xích mang xắt vát và mỏng
  • Mực làm sạch, lưu ý bỏ hết phần túi mực với mai cứng ha, xắt thành từng khúc tròn bé.
  • Hành baoro xắt quăng gốc, rửa sạch và xắt miếng chéo ngắn.
  • Tôm tươi mang cắt vứt phần râu, lột vỏ đi, lấy toàn bộ phần ruột rồi rửa cho thật sạch đặt ráo bớt.

Cách nấu mì cay 7 cấp độ Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà hình 3

Bước 3: Thưởng thức món mì cay 7 cấp độ

  • Mở lửa nấu trở lại nồi nước lèo kim chi, cho rau cải, nấm kim châm, tôm tươi, mực ống vào.
  • Để lửa đun cho nóng lại nồi nước lèo ớt.
  • Sử dụng tô đất, cho mì Hàn Quốc, xúc xích thái lát vào rồi cho nước dùng gồm kim chi, rau cải, tôm tươi, mực ống để lên trên.
  • Tiếp đến, phụ thuộc mức độ ăn cay của mỗi người mà cho nước dùng có ớt vô nhá.

Cách nấu mì cay 7 cấp độ Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà hình 4

Một số lưu ý dành cho phương pháp nấu món mì cay 7 cấp độ

  • Lúc mang xay ớt sừng, để cho tránh sặc hơi cay, ta lưu ý đợi một phút sau khi tắt máy thì hãy mở nắp ra rồi cho ớt sừng xay ra nghen.
  • Các bạn có thể cho những loại gia vị vào nước dùng với gói gia vị ở túi mì nhe.

Xem thêm món ăn liên quan

Cách nấu mì cay 7 cấp độ ngay tại nhà với những bước chi tiết, cụ thể nhất đã được gửi tới các bạn. Chỉ cần các bạn thực hiện đúng như những gì hướng dẫn từ chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến thì sẽ thành công với món ăn hấp dẫn này. Thichnauan.vn còn rất nhiều món ăn ngon với những công thức đặc biệt, độc đáo để chia sẻ tới các bạn, vì vậy các bạn hãy thường xuyên theo dõi các bài viết tiếp sau nhé. Chúc các bạn thành công!