Bò được biết đến như một loại thực phẩm đa dạng về thành phần dinh dưỡng, có thể nói thịt bò có phần hơi đắt so với những người dân vùng quê, nhưng để sở hữu được giá trị dinh dưỡng có trong thịt bò ở mức tối đa nên kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác. Hôm nay thichnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món bò kho thơm ngon ngọt cực dễ nấu tại nhà- thơm hay còn gọi là khóm, dứa... Và cách làm bò kho dứa này cũng không quá khó đâu các bạn nhé. Với sự hòa quyện vị ngọt của bò với mùi thơm lừng của thơm đem đến cho người ăn cảm giác mới lạ và cũng khiến người ăn tất tần tật hỏi về bí quyết của bạn đó nhé! và ngay bây giờ chúng ta bắt tay vào cùng làm bò kho thơm nhé!

Xem thêm món ăn liên quan

Các loại nguyên liệu cần cho phương pháp nấu bò kho thơm

  • Thịt bò tươi: 400 g.
  • Sả: ba nhánh.
  • Một nửa trái dứa.
  • 1 trái cà chua.
  • Tỏi khô: một củ.
  • Gừng tươi: một nhánh bé.
  • Những gia vị: muối ăn, nước mắm, đường, tiêu hạt, bột năng.

Cách nấu món bò kho thơm ngon ngọt cực dễ nấu tại nhà hình 1

 

Trình tự nấu bò kho thơm

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

  • Thịt bò khi đã mua về các bạn đem rửa cho thật sạch, sau đó lấy khăn ăn lau cho khô ráo. Rồi, cắt thịt ra thành những miếng nhỏ vừa phải,vuông hình quân cờ.
  • Sả lột bớt lớp vỏ già phía bên ngoài rồi xắt lấy củ trắng thôi nha, sau đó đem rửa sạch sẽ, thái làm bốn
  • Tỏi bóc vỏ ngoài, tách riêng từng tép. Yêu cầu, không được đập dập hoặc bằm bé tỏi khô các bạn he
  • Gừng gọt vỏ, rửa cho thật sạch sau đó đập dập.
  • Thơm gọt hết vỏ, quăng mắt dứa, rửa sạch và xắt miếng nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, vứt núm và thái làm bốn nha.

Cách nấu món bò kho thơm ngon ngọt cực dễ nấu tại nhà hình 2

Bước 2: Tiến hành nấu món bò kho thơm

  • Lấy một chiếc nồi, cho tất cả thịt bò, gừng đã đập dập, sả chẻ bốn, tỏi tách tép, hạt tiêu vô, nêm gia vị nước mắm, muối và đổ nước sâm sấp mặt thịt bò.
  • Bật bếp đun để cho sôi. Lúc sôi ta để ý cho lửa bé đi ha, cùng lúc lấy thìa vớt toàn bộ bột trong nồi.
  • Tiếp theo, chúng ta cho thơm vô, đậy nắp đun tiếp tục khoảng 15 phút nữa. Cho đường rồi nêm nếm lại các loại gia vị sao cho vừa miệng.
  • Khi thấy thịt bò với dứa đã mềm, nước đã vơi bớt, ta cho nốt cà chua vô, kho thêm hai đến 3 phút nữa rồi cho một chút ít bột năng để tạo độ sánh, khuấy đều là xong nha.

Cách nấu món bò kho thơm ngon ngọt cực dễ nấu tại nhà hình 3

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Trút bò kho thơm ra đĩa sâu lòng, hay bát, chú ý đổ tất cả phần nước kho lên để cho đậm đà.
  • Trang trí thêm chút rau thơm lên bên trên để cho bắt mắt, như vậy là chúng mình đã hoàn thành bò kho thơm đúng điệu rồi đó.
  • Phải ăn món bò kho thơm lập tức lúc vẫn còn nóng để đảm bảo chất lượng thơm ngon nhá.

Cách nấu món bò kho thơm ngon ngọt cực dễ nấu tại nhà hình 4

Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp nấu món bò kho thơm

  • Vì thịt bò kho thơm sẽ nhanh nhừ, cho nên khi chọn mua thịt bò để nấu, chúng ta không phải lựa phần thịt nạc quá nha, chỉ cần chọn thịt có lẫn chút gân, phần diềm thăn bò đấy, vừa không đắt tiền mà vẫn ngon.
  • Nấu bò kho chúng ta không phải tẩm ướp thịt bò để giữ lại độ tươi và vị ngọt tự nhiên khi kho cùng dứa.
  • Vị ngọt chua của món ăn chúng mình hãy điều chỉnh số lượng thơm và đường bỏ vô he.
  • Đổ bột năng vô để tạo độ sánh cho nước bò kho, nếu không dùng cũng không sao bạn nha.

Xem thêm món ăn liên quan

Chỉ với vài chục phút biến tấu và chuẩn bị tươm tất nguyên liệu thì chúng ta đã có ngay một món ăn đầy giá trị dinh dưỡng giúp cho bé hay những người có năng lượng kém cũng có thể mạnh khỏe và phục hồi trở lại. Chỉ cần mọi người kho xong xoong bò kho thơm thì hương thơm của món ăn cũng đủ người ta phải lao vào ngay lập tức rồi đấy nhé. Thichnauan.vn hy vọng với những chia sẻ ấy thì mọi người sẽ tạo ra được một xoong bò ko thơm tuyệt vời.